Home » Chuyện Lạ» Người Viking đưa chứng cứ về Ngày tận thế năm 2014

Người Viking đưa chứng cứ về Ngày tận thế năm 2014

Filed under: Chuyện Lạ |

Người Viking vừa đưa chứng cứ về ngày tận thế năm 2014 có nguy cơ hủy diệt trái đất thực sự. Sự thật ngày tận thế 22/2/2014

Sau ngày tận thế 21/12/2012 nhân loại vẫn sống xót. Nhưng lại có thêm tin đồn mà những chứng cứ của nó về ngày tận thế năm 2014 ngày 22/12/2014 khiến chúng ta quan tâm.

Gần đây, tin đồn về lời sấm truyền trong văn hóa Viking rằng, Trái đất sẽ Tận diệt vào ngày 22/02/2014 đang làm xôn xao dư luận thế giới. Đây là tin đồn và sẽ không xảy ra, hay đó là một lời cảnh báo thật sự về “Ngày phán xét”…

Ngày tận thế năm 2014

Theo người Viking ngày tận thế sẽ là ngày 22/02/2014

Từ tin đồn về Ngày Tận thế…

Cách đây không lâu, trang web Dailymail đã cho đăng tải một bài báo trong đó nêu ra ý kiến của một số chuyên gia nghiên cứu về người Viking. Cụ thể, các chuyên gia này, tới từ Trung tâm Viking Norvik đưa ra dự đoán về việc Trái đất sắp sửa bước vào Ngày Tận thế thông qua việc quan sát các sự kiện gần đây.

Ngày tận thế 2014

Ragnarok báo hiệu trận hỗn chiến giữa các vị thần với ma quỷ

Ngày Tận thế ở đây được gọi là Ragnarok theo văn hóa Viking. Trong thần thoại của người Bắc Âu, Ragnarok có nghĩa là “Sự tận diệt của các vị thần”, xảy ra sau khi ba mùa đông lạnh giá xuất hiện liên tục. Khi đó, thần Heimdallr sẽ thổi tù và Gjallerhorn, báo hiệu Ngày Tận thế sẽ tới sau 100 ngày.

ngày tận thế 22/2/2014

Người Viking thổi kèn báo hiệu ngày tận thế tiêu diệt nhân loại

Sau khi Gjallerhorn được thổi, các loài sinh vật gớm ghiếc sẽ xuất hiện trên mặt đất. Con chó sói Skoll sẽ nuốt chửng Mặt trời và anh trai của nó là Hati sẽ ăn thịt Mặt trăng, khiến thế giới chìm trong bóng tối vĩnh cửu.

Đó cũng là thời điểm Thần Odin tối cao lãnh đạo các thần khác và người dân chiến đấu chống lại ma quỷ. Tuy nhiên, trong trận chiến này, các vị thần đã thất bại. Thần Odin bị con sói Fenrir ăn thịt và các vị thần sáng tạo khác đều bị sát hại. Cuối cùng, tên khổng lồ Surt sẽ nhấn chìm tất cả thế giới trong địa ngục lửa.

Trong trận chiến ác liệt, thần Odin tối cao đã bị con sói Fenrir sát hại

Những dấu hiệu của ngày Tận Thế như thân Odin và tên khổng lồ Surt

Hình ảnh mô tả tên khổng lồ Surt sẽ nhấn chìm tất cả thế giới trong địa ngục lửa

Sở dĩ các chuyên gia Viking đưa ra lời dự đoán này là do quan sát và chứng kiến một số sự kiện gần đây. Tại thành phố York, người dân đã nghe thấy một tiếng tù và cổ phát ra từ một nóc nhà trong thành phố, đúng dịp lễ hội Jorvik của người Viking.

Giám đốc tổ chức lễ hội cho rằng, đó là tiếng tù và của Thần Heimdallr, báo hiệu ngày tận thế năm 2014 của nhân loại. Thêm nữa, trong truyền thuyết có nhắc tới cụm từ “ranh giới hiện tại sẽ sụp đổ”, ám chỉ thời đại công nghệ Internet ngày nay khi mọi rào cản ngăn cách không còn tồn tại.

Ragnarok - ngày tận thế sẽ đến

Ngày Ragnarok tới khi con rắn biển Jormungand sẽ nổi lên từ đại dương

Chưa hết, theo truyền thuyết, ngày Ragnarok tới khi con rắn biển Jormungand nổi lên từ đại dương và thật tình cờ, cách đây không lâu, người ta phát hiện hai con cá biển rất lớn, hình dạng giống rắn xuất hiện trên một bãi biển ở California.

…tới nghi vấn về một “trò đùa nhảm”…

Không ít người tin vào nhận định của các chuyên gia Viking. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện này còn rất nhiều điểm đáng nghi vấn về tính xác thực của thông tin.

Thứ nhất, tiếng tù và trong câu chuyện được trang Dailymail đăng tải còn khá mập mờ. Tất cả thông tin chúng ta biết chỉ là một tiếng tù và bất ngờ vang lên từ nóc một căn nhà tại York.

Ngay trai dat diet vong

Không ai tận mắt chứng kiến sự kiện tiếng tù và vang lên trên nóc một căn nhà tại York

Thực tế không ai tận mắt chứng kiến sự kiện ấy, cũng như được chiêm ngưỡng đó là tù và Gjallerhorn được thổi. Ngoài ra, sự xuất hiện của hai con cá biển lớn có thể do ngẫu nhiên, khó được coi là một bằng chứng xác thực báo hiệu cho Ngày Tận thế.

Thứ hai, tin đồn trên chỉ hướng tới những sự kiện thảm khốc xảy ra. Thực chất, trong thần thoại Bắc Âu, Ragnarok là sự kiện đánh dấu cái chết của các vị thần cũ như Odin, Thor, Tyr, Freyr và Heimdallr… mà thôi. Trái đất chịu ảnh hưởng của những cái chết đó nhưng sau Ragnarok, thế giới được tái sinh, trở nên màu mỡ và tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Con người sẽ lại phát triển bởi có hai người còn sống sót sau thảm họa: nam là Liftraser và nữ là Lif. Cùng với đó, các vị thần mới em trai của Odin, con trai của Thor… sẽ tiếp quản việc cai trị thế giới. Như vậy, thực tế trong thần thoại, Ragnarok không hoàn toàn là Ngày Tận diệt của loài người chúng ta…

Do vậy, chuyện ngày tận thế năm 2014 có thể kết luận rằng chỉ đơn thuần là một thông tin bị thổi phồng lên. Còn bây giờ, hy vọng bạn đang tận hưởng ngày cuối năm tuyệt vời và chuẩn bị đón Năm mới 2014 đang đến.

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Người Viking đưa chứng cứ về Ngày tận thế năm 2014

Comments on this entry are closed.