Home » Chuyện Lạ» Những cánh cửa kì quặc : chuyện lạ

Những cánh cửa kì quặc : chuyện lạ

Filed under: Chuyện Lạ |

( Nhung canh cua ki la nhat )

1. Cửa kiêm bóng bàn

Cánh cửa thú vị này được Tobias Fränzel thiết kế dành cho những người hâm mộ môn bóng bàn và muốn chơi bộ môn này ở những nơi tiện nhất có thể. Bàn bóng bàn được ghép vào khung của cánh cửa, khi muốn chơi bạn chỉ việc xoay cho mặt bóng bàn nằm ngang và chơi trong không gian là hai căn phòng tiếp giáp nhau.

2. Cửa Alice-in-Wonderland

Đây là chiếc cửa trước được bán tại The Moxie Spot. Với thiết kế 3 cánh cửa lồng trong 1, chiếc cửa này biểu thị sự chào đón với mọi người lớn, trẻ em và cả thú cưng. Đây cũng là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời để đem đến cho mọi người, từ nhỏ cho tới lớn, cảm giác giống như ở nhà.
3. Cửa lưu thông không khí và ánh sáng
Với kiểu cửa thông minh và sáng tạo này, chúng ta có thể lựa chọn một không gian mở để thu nhận ánh sáng, lưu thông không khí, ngầm định việc mời mọi người ở phòng khác vào chơi bằng cách trượt núm trên cánh cửa và để hệ thống lỗ tròn trên cánh cửa mở. Và khi cần không gian riêng tư hơn một chút, chúng ta chỉ cần đóng các lỗ tròn này lại và lại có một cánh cửa như bình thường.

4. Cửa thân thiện với môi trường

Đây là kiểu cửa được thiết kế để tận dụng lực đẩy của người ra vào tạo thành điện năng sử dụng tiếp.

5. Cửa kéo như rèm

Sản phẩm độc đáo này được thiết kế dành cho căn hộ của một thương gia buôn bán kim cương người Ấn Độ. Được thiết kế với 40 tấm gỗ dài Miến Điện ghép sát vào nhau với 1 đầu cố định và một đầu chuyển động tương tự các nan quạt, cánh cửa sẽ chuyển động tương tự như một tấm rèm để đón chào các khách mời.

6. Cánh cửa rạn vỡ

Nếu thoáng nhìn cánh cửa này như vừa bị một quả bóng khổng lồ va vào. Tuy nhiên đây là tác phẩm nghệ thuật của một người nghệ sĩ tài năng người Argentina tên là Leandro Erlich. Hiện tác phẩm này đang được trưng bày tại Sao Paulo, Brazil.

7. Cửa kiêm bảng phấn

Sẽ thật là tuyệt nếu có chiếc cửa này trong phòng bếp và trong phòng tắm để ghi lại những cảm xúc bất chợt hay để lại lời nhắn cho mọi người trong gia đình.

8. Cửa kiêm mắc áo
Chiếc cửa xếp độc đáo này rất thích hợp để làm cánh cửa tủ. Khi bạn đóng nó trông không khác gì các kiểu cửa xếp thông thường, chỉ tới khi mở hé, các móc cài mới lộ ra.

9. Cửa ra – vào
Rất nhiều cánh cửa phải dán biển “Đẩy vào” hoặc “Kéo ra” vì thiết kế của chúng khiến người ra vào không rõ đây là kiểu cửa loại nào. Nhưng với chiếc cửa này, chúng ta có thể nhận biết rõ ràng về cách thức vận hành của cửa mà không phải chú thích gì thêm. Ở bên phần “Đẩy vào”, cánh cửa có một ô lồi lên với kích cỡ to hơn bàn tay một chút, ở phần đối diện, cánh cửa có phần tay cầm để “Kéo ra”.

10. Cửa bí mật
Đây là sản phẩm đem lại sự thú vị độc đáo cho căn nhà đồng thời cũng là 1 hướng giải quyết lý tưởng để chống trộm.

11. Cửa tự động ETAF

Kiểu cửa này mang cho chúng ta cảm giác như đang ở trên một con tàu vũ trụ viễn tưởng nhưng đó thực sự là một sản phẩm hiện thực của khoa học công nghệ thế kỉ 21. Khi một người tiến lại gần, cảm biến hồng ngoại đặt trên cánh cửa sẽ ghi nhận độ cao và rộng của người đó để điều chỉnh các thanh trượt chỉ mở đủ rộng cho người đó đi qua.

Gửi phản hồi cho bài viết : Những cánh cửa kì quặc : chuyện lạ

Comments on this entry are closed.