Home » Gia Đình - Tình Yêu» Quan hệ bằng miệng và những mối nguy hại tiềm ẩn

Quan hệ bằng miệng và những mối nguy hại tiềm ẩn

Filed under: Gia Đình - Tình Yêu |

Virut HPV là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ họng lây truyền qua tình dục bằng miệng nhanh mà mạnh hơn so với việc hút thuốc lá, đó là nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên tờ New York Daily News.

Quan he bang mieng

quan he bang mieng, quan he bang mieng co thai khong, quan he bang mieng an toan, quan he bang mieng co hai khong

Theo lời giải thích của các bác sĩ nghiên cứu công trình này, trường hợp ung thư miệng là hệ quả từ việc tiếp xúc với các chủng HPV-16, bệnh thường xảy ra ở nam giới với cả những người hút và không hút thuốc trong độ tuổi hơn 30 đến 40.

Các khối u hình thành ở mặt sau gốc lưỡi và hai mào của mô phía trước và sau amidan.

Tiến sĩ Eric M. Genden, thuộc Trường Y Mount Sinai (Mỹ), người chịu trách nhiệm công trình nghiên cứu này cho biết: “những đàn ông duy trì quan hệ tình dục bằng miệng với 5-6 bạn tình, nguy cơ mắc ung thư miệng, ung thư amidan càng cao”. Và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tỷ lệ ung thư miệng ở những người đàn ông không hút thuốc tại Mỹ cao hơn các lý do như hút thuốc lá hay uống rượu.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là mỗi năm nên đi khám tổng thể một lần và có lối sống lành mạnh- Quan he bang mieng

Nhà nghiên cứu Maura Gillison, thuộc trường Đại học Bang Ohio, Hoa Kỳ cho biết: Các nhà nghiên cứu tin rằng 225% số người mắc bệnh ung thư miệng ở Mỹ, từ năm 1974 – 2007 đa phần là nam giới và đã từng có quan hệ tình dục bằng miệng. Hơn nữa, theo bà, tỷ lệ mắc ung thư của những người có nhiều bạn tình cao gấp 8 lần những người bình thường.

Quan he bang mieng

Cũng theo các bác sĩ, phụ nữ hay quan hệ tình dục bằng miệng cũng có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HPV-16 và mắc bệnh này nhưng xác suất thấp hơn phái mạnh. HPV là bệnh lây thường gặp nhất ở Mỹ, hiện có khoảng 20 triệu người Mỹ đang bị nhiễm vi khuẩn HPV.

Vì chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rõ được thời gian virut HPV-16 ủ bệnh nên, Tiến sĩ Eric M. Genden khuyên mọi người, đặc biệt là nam giới, mỗi năm nên đi khám tổng thể một lần, bất cứ độ tuổi nào. Đây là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cũng là cách duy nhất phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
van huynh December 29, 2011 at 6:32 AM

Hay doc cho biet .

Gửi phản hồi cho bài viết : Quan hệ bằng miệng và những mối nguy hại tiềm ẩn

Comments on this entry are closed.