Home » Âm Nhạc - Nghe Nhạc» Võ đài Đối Đầu The Voice : Thực sự toả nhiệt

Võ đài Đối Đầu The Voice : Thực sự toả nhiệt

Filed under: Âm Nhạc - Nghe Nhạc |

Bất chấp những dư luận ồn ào, Vòng Đối Đầu tập 1 Giọng Hát Việt phát sóng ngày 19/08 đã thực sự thiêu đốt không chỉ khán giả tại nhà thi đấu mà tất cả khán giả theo dõi trên VTV3

Tại Vòng đối đầu, chính huấn luyện viên sẽ là người bắt cặp và huấn luyện cho các thí sinh. Các thí sinh hát trên một sân khấu phải có sự hòa hợp tối thiểu cho bài hát; có dòng nhạc, tư duy âm nhạc gần gũi và không chênh lệch quá lớn về trình độ. Điều này đòi hỏi các huấn luyện viên phải có sự tinh tế, nhạy cảm và tính toán riêng. Nếu không, việc “cá lớn nuốt cá bé” sẽ dễ dàng xảy ra.

Đàm Vĩnh Hưng mở đầu bằng chất rock

Đội Mr Đàm chính là đội đầu tiên mở màn cho Vong Doi Dau tap 1 Giong Hat Viet với ca khúc đậm chất rock “Tình bỗng dưng khác” của hai thí sinh Hoàng Anh và Quỳnh Trang.

Hoàng Anh được Đàm Vĩnh Hưng nhận xét là một thí sinh có giọng hát rất mãnh liệt và bạo lực. Anh sẽ thi đấu cùng với Quỳnh Trang – một giọng ca máu lửa, nhiệt huyết và luôn khiến Đàm Vĩnh Hưng an tâm. Đặc biệt hơn, cả hai học chung trường nên đã biết được điểm mạnh điểm yếu của nhau.

Để cho 2 học trò của mình có được sự chuẩn bị tốt hơn, ĐVH đã mời nam ca sỹ Elvis Phương đến để hỗ trợ cho Hoàng Anh và nữ ca sỹ Cẩm Vân làm cố vấn cho Quỳnh Trang.

Quỳnh Trang – Hoàng Anh

“Tình bỗng dưng khác” là một ca khúc mạnh mẽ, đòi hỏi thí sinh phải thể hiện được cảm xúc bằng giọng hát đầy nội lực. Tuy nhiên, rock có vẻ không phải là sở trường của cả hai thí sinh này. Hoàng Anh và Quỳnh Trang vờn nhau trên sân khấu khiến cho bài hát không có sự hòa hợp. Nhiều đoạn bị chênh và lên giọng bị thô, những đoạn thể hiện cảm xúc phô và thiếu đi sự tinh tế.

Trong phần thể hiện, Hoàng Anh đặc biệt thêm vào một đoạn rap và khuấy động không khí trong cả trường quay, nhưng Quỳnh Trang mới là thí sinh làm chủ được sân khấu. Đàm Vĩnh Hưng đã lựa chọn Quỳnh Trang làm người thắng cuộc.

Phạm Ngọc Luân và Hoàng Mạnh là thí sinh tiếp theo của đội Mr Đàm lên sàn đấu. Ca sĩ Cẩm Vân là cố vấn cho Hoàng Mạnh. Cô đánh giá Hoàng Mạnh có một màu sắc rất rõ ràng trong giọng hát và sẽ còn tiến xa. Đối thủ của Hoàng Mạnh là Ngọc Luân được danh ca Elvis Phương cố vấn. Mặc dù còn gặp nhiều vấn đề về cao độ nhưng Ngọc Luân thể hiện cảm xúc trong những đoạn cao trào rất tốt.

Phạm Ngọc Luân – Hoàng Mạnh

Ca khúc Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn cho cả hai là “Another one bites the dust”. Đây cũng là một ca khúc rực lửa và hai thí sinh tranh đấu đầy quyết liệt bằng giọng ca của mình. Ngọc Luân thể hiện ca khúc kiểu cách, sâu cảm xúc, ngang tàng, bụi và rất chơi. Ngược lại, Hoàng Mạnh đem tới những điều mới mẻ cho nhạc rock ở chất nghệ sỹ và những đoạn gằn giọng.

Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: “Ngọc Luân có những điều mà một số nam ca sỹ hiện nay cần phải có đó là sự nam tính mạnh mẽ, bạo lực nhưng làm người ta vẫn cảm thấy dễ chịu. Thí sinh sẽ đi tiếp cùng tôi đó là Ngọc Luân”.

Đội hình của Đàm Vĩnh Hưng sau tập một vòng đối đầu. (Gạch chéo là thí sinh bị loại, dấu vàng là thí sinh lọt vào vòng liveshow, các thí sinh khác chưa thi).

Trần Lập sẽ đi đến cùng với Taylor Siwft Việt Nam

Được xem như con át chủ bài của đội Trần Lập – Nguyễn Hoài Bảo Anh là thí sinh đầu tiên bước lên Vong Doi Dau tap 1 Giong Hat Viet  cùng với Thanh Thủy. Đây là một trong những trận chiến căng thẳng nhất mà Trần Lập nhận xét rằng: “Sẽ không ai trong đội có thể là đối thủ xứng tầm như Bảo Anh và Thanh Thủy”.

Thanh Thủy là giọng ca có màu R&b và Jazz kết hợp với một Bảo Anh với chất giọng tinh tế nhẹ nhàng. Cả hai đối thủ luôn tìm những điểm mạnh, điểm yếu của nhau và thể hiện sự bám đuổi quyết liệt ngay từ lúc tập luyện. Bảo Anh đã được sự tư vấn của ca sỹ Siu Black. Còn nhạc sỹ Hồ Hoài Anh chính là vị cố vấn cho Thanh Thủy.

Thanh Thủy – Bảo Anh

Ca khúc “Somebody that I used to know” là một ca khúc không quá khó với những quãng nhịp vừa phải. Thoát khỏi bóng dáng của một Taylor Swift dịu dàng, Bảo Anh bước lên sân khấu với trang phục cá tính cùng tiếng hát nhẹ nhàng trong sáng. Tuy nhiên, Bảo Anh vẫn chưa khắc phục được lỗi phát âm tiếng Anh đã gặp ngay từ vòng một. Giọng hát của cô cũng khá vênh so với Thanh Thủy.

Riêng cô gái đến từ Ninh Bình được Hồ Ngọc Hà nhận xét: “người trong nghề sẽ cảm nhận được Thanh Thủy sâu sắc hơn”. Dường như Thanh Thủy vẫn thiếu sự tự tin khi đứng trên sân khấu trước một Bảo Anh đã gây hit tại vòng Giấu mặt. Kết quả cuối cùng, Trần Lập đã lựa chọn Bảo Anh.

Khác với hình ảnh nhẹ nhàng, trong sáng của cặp đôi đầu tiên, Kim Loan và Đỗ Lệ Quyên lại đem đến vòng Đối đầu một ca khúc mạnh mẽ, đúng chất rock mang tên “Góc tối”. Tuy nhiên, Lệ Quyên không phải là thí sinh phù hợp với ca khúc rock khi sở hữu một giọng ca trong sáng. Đối thủ của cô lại là một người có bề dày kinh nghiệm, sở hữu giọng hát khỏe, mạnh nhưng chưa có sự tinh tế.

Kim Loan – Đỗ Lệ Quyên

Trên sân khấu, Kim Loan được ví như sư tử khi thể hiện những đoạn ngân mạnh mẽ, cuồng nhiệt. Hồ Ngọc Hà thẳng thắn nhận xét: “Kim Loan át đi đối thủ quá nhiều, hát câu nào là át tiếng của đối thủ câu đấy”. Còn Lệ Quyên dù có cố gắng nhưng vẫn chỉ là một “nhúm cỏ và đóa hoa bé bỏng” theo cách ví von của Đàm Vĩnh Hưng.

Với trận chiến mà dễ dàng nhìn thấy kết quả, không nhạc nhiên khi Kim Loan giành chiến thắng.

Đội hình Trần Lập sau tập 1 vòng Đối đầu.

Hồ Ngọc Hà: màn đối đầu hấp dẫn nhất

Mở màn cho đội Hà Hồ là hai chàng trai đều có cùng một vóc dáng nhỏ bé nhưng giọng hát vô cùng mạnh mẽ.Phạm Hữu Thuận và Đào Bá Lộc cùng tung hứng với nhau trong ca khúc “Well, Well, Well”. Ca khúc của Duffy chưa bao giờ là một ca khúc dễ dàng với cả những ca sĩ đã thành danh. Chính vì thế, đây là thử thách cho cả Phạm Hữu Thuận và Đào Bá Lộc để thể hiện ca khúc thành công trên sân khấu Giọng hát Việt.

Giọng hát của Thuận đã có chất, nếu nghe nhưng không nhìn thấy mặt thì dễ chạm vào trái tim người nghe nhưng trong phong cách vẫn còn sự ngô nghê. Bá Lộc cũng đã nhận ra được khả năng của đối thủ khi nhìn nhận Hữu Thuận có chất giọng lạ, khả năng luyến láy tốt và đây sẽ là một đối thủ rất nặng ký.

Đào Bá Lộc – Phạm Hữu Thuận

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi, màn trình diễn của hai thí sinh từng gây thiện cảm tại vòng Giấu mặt khiến khán giả thất vọng. Cả hai vẫn còn bị áp lực và căng thẳng khi đứng trên sàn đấu. Những đoạn phiêu “well well well” bị biến âm khiến bài hát trở nên kỳ cục. Nhưng đoạn ngân của cả hai không hòa hợp được với nhau, mỗi người một phách và giống như đang “cào cấu” nhau trên sân khấu.Tuy nhiên, như Thu Minh nhận xét, người che giấu áp lực tốt hơn là người chiến thắng; Hồ Ngọc Hà quyết định người ở lại sẽ là Bá Lộc.

Một giọng ca bay bổng nhẹ nhàng, cùng một giọng ca có những nốt luyến láy chuyên nghiệp là hai đối thủ tiếp theo trong đội Hà Hồ: Bùi Anh Tuấn đấu với Hồng Dương.Đây là hai đối thủ nặng kí của đội Hà Hồ. Nếu như Anh Tuấn được biết đến với vẻ ngoài ngọt ngào cùng giọng hát cao thì Hồng Dương lại quen thuộc với khán giả yêu thích nhóm M4U ở chất giọng khàn. Cả hai đều là giọng nam cao có quãng rất rộng.

Bùi Anh Tuấn – Hồng Dương

Chọn một ca khúc tiếng Việt “Cám ơn tình yêu” cho hai thí sinh lãng mạn thể hiện, đây là sự lựa chọn thông minh của Hà Hồ. Bởi cả hai đều có kỹ thuật và cảm xúc đưa vào trong bài hát. Ca khúc có được sự hòa hợp cần thiết, các quãng được chia đều nhưng hai thí sinh đều lạm dụng những đoạn phiêu, ngân khiến cho bài hát có phần bị thô.

Dù vậy, Đàm Vĩnh Hưng vẫn có lời khen Hà Hồ đã chọn đúng ca khúc và phải có tinh thần thép khi dùng 2 chiến binh tốt đấu nhau. Cả hai thí sinh đều có sự tiến bộ vượt bậc. Ở ngoài đời, Bùi Anh Tuấn và Hồng Dương đều là bạn thân thiết; chính vì vậy Hà Hồ đã phải rất khó khăn khi quyết định tiến vào vòng trong cùng với Bùi Anh Tuấn.

Đội Hà Hồ

Thu Minh nghẹn ngào những giọt nước mắt

Dương Quốc Huy và Ngân Bình là hai thí sinh duy nhất của đội Thu Minh bước vào trận chiến nảy lửa. Cặp song ca nam nữ sẽ thể hiện một ca khúc nổi tiếng của Bryan Adams mang tên “Everything i do, i do it for you”. Điểm mạnh của Ngân Bình là giọng hát nhẹ nhàng, tự nhiên, có khả năng truyền tải cảm xúc tốt. Quốc Huy lại có chất giọng đặc biệt, độ khàn toát lên từ thực chất chứ không phải cố tình.

Ngân Bình – Quốc Huy

“Everything i do, i do it for you” là bài hát nhạc jazz giọng nam nhưng bản phối lại phù hợp cho một cặp song ca nam – nữ. Ca khúc đặc biệt, chia đều được cho cả hai và làm cho Ngân Bình tỏa sáng. Quốc Huy vẫn còn kìm nén cảm xúc. Có lẽ chính vì sự lệch pha trong cảm xúc đã khiến cho ca khúc không có được sự hòa hợp. Ngay cả những đoạn cao trào, hai thí sinh đều lệch tông và lấn giọng của nhau. Những đoạn ngân, Ngân Bình cũng lấn át Quốc Huy.

Và điều dễ dàng có thể đoán ra được là “cô gái chân đất” Ngân Bình sẽ đi tiếp cùng Thu Minh đến vòng liveshow.

Đội Thu Minh

Tập 2 Vòng Đối đầu sẽ diễn ra vào 21h ngày 26/8, trực tiếp trên VTV3.

Mời độc giả thưởng thức full Vong Doi Dau tap 1 Giong Hat Viet

Gửi phản hồi cho bài viết : Võ đài Đối Đầu The Voice : Thực sự toả nhiệt

Comments on this entry are closed.