Home » Giải Trí» Đồ Rê Mí 2012 đang mất đi sự trong trẻo ngây thơ

Đồ Rê Mí 2012 đang mất đi sự trong trẻo ngây thơ

Filed under: Giải Trí |

Ban tổ chức Đồ Rê Mí đang gây thất vọng cho nhiều khán giả về cách dàn dựng cũng như chọn bài cho thí sinh nhí, đặc biệt qua phần trình diễn của bé Nhật Tiến Doremi

Đồ Rê Mí có lẽ là chương trình về thiếu nhi gây được tiếng vang nhất hiện nay. Năm 2012 đánh dấu mùa thứ 6 của gameshow này. Tuy nhiên trái với sự kì vọng của khán giả về một sân khấu trong sáng, hồn nhiên đúng với lứa tuổi nhi đồng thì ban tổ chức Đồ Rê Mí đang gây thất vọng khi bắt các thí sinh nhí ‘diễn’ quá mức.

Trong show Hát ru tối 22/7, điểm nhấn ấn tượng và khiến người nghe xúc động nhất là tiết mục của ‘mì chính cánh’ Nhat Tien Doremi. Với ca khúc Gặp mẹ trong mơ được lồng ghép trong câu truyện cổ Việt Nam – Sự tích về cây vú sữa. Nhật Tiến vào vai người con hư không nghe lời mẹ, luôn la cà khiến mẹ mỏi mắt chờ mong, để rồi, khi trở về nhà, cảnh vật vẫn như xưa, chỉ thiếu bóng dáng người mẹ thân yêu. Cảm giác hối hận, tiếc nuối khiến cậu cất lên ca khúc Gặp mẹ trong mơ – hi vọng được nhìn lại hình bóng mẹ, dù chỉ là trong hồi ức.

Nhat Tien Doremi trong đêm Hát Ru vừa qua

 

Nhat Tien Doremi

Hình ảnh của Nhật Tiến trong đêm Hát Ru vừa qua

Hình ảnh cậu bé tay cầm trái vú sữa, nước mắt giàn giụa, miệng cất tiếng hát “Mẹ giờ này ở chốn rất xa, trong mơ con đã thấy mẹ/ Mẹ dịu dàng hát khúc ca, sao con thấy mẹ buồn…” đã khiến cả ba vị giám khảo rưng rưng nước mắt. Nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng không thể kìm nén cảm xúc trước tiết mục này.

Nhật Tiến cho biết: “Khi hát bài này, con đã nghĩ tới lần mình bị đau bụng, mưa to gió lớn, nhưng mẹ vẫn đưa con đến trạm y tế để khám cho con”.

Tiết mục của Nhật Tiến được đánh giá là đã đạt đến độ hoàn hảo của cảm xúc và chắc hẳn đã chạm được tới trái tim của Ban giám khảo và không ít khán giả truyền hình. Giám khảo Thái Thùy Linh gọi Nhật Tiến là “nghệ sỹ giàu nhất Việt Nam” với một “kho vô tận cảm xúc rất thật”. Còn giám khảo Châu Anh thì không ngừng rơi lệ và nhờ màn trình diễn thăng hoa này của cậu bé, gửi đến người mẹ của mình những lời yêu thương mà từ khi bé đến giờ, chị chưa lần nào nói được một câu rõ ràng.

Tuy nhiên, sau khi xem chương trình, nhiều khán giả cho rằng, ekip thực hiện chương trình đã dàn dựng hơi quá, hơn nửa bài trong show Hát ru là nhạc nước ngoài thật không phù hợp, cả việc để Nhật Tiến khóc nức nở trên sân khấu đã đánh mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ đáng yêu theo tiêu chí chương trình đưa ra ngay từ đầu.

Độc giả Linhnttn viết trên một diễn đàn: ”Mình thấy Việt nam không thiếu bài hát ru hay, nhưng show Hát ru đêm qua có quá nửa là bài nhạc của nước ngoài. Thật đáng buồn!!!”

“Bản thân bài hát Gặp mẹ trong mơ đã có ý nghĩa cảm động rồi. Nhưng thú thật, khi nghe Nhat Tien Doremi hát, em hơi rùng mình. Không phải vì nghe bé hát cảm động mà thấy bé không được hồn nhiên như các bé cùng lứa”, một thành viên diễn đàn Webtretho chia sẻ.

“Cậu bé này khóc nhiều quá, lần nào xem cũng thấy khóc. Cậu bé có phần hơi già hơn so với tuổi. Việc cậu bé khóc, mình nghĩ có lẽ là do bản tính dễ xúc động, nhưng đúng là hôm qua xem show Hát ru thì thấy ‘hơi quá’”, chị Chi, một nhân viên văn phòng nói.

Nhat Tien Doremi - 2

Bảo Trân phong cách rất ‘bụi’ hát Rock con diều

Trong đêm thi Hát cùng ban nhạc (15/7), xem Gia Linh trình bày trôi chảy ca khúc mang âm hưởng thính phòng Bạch Đằng giang, Bảo Trân phong cách như Siu Black hát Rock con diều đủ thấy các bé đều tỏ ra nắm vững nhịp phách, cách chuyển động sân khấu, thậm chí rất hiếm khi bị lạc tông, lạc điệu… Nhưng, cũng cùng cảm nhận như Gặp mẹ trong mơ của Nhật Tiến, nhiều khán giả tiếc nuối khi các bé đã vô tình đánh mất sự hồn nhiên.

Nhat Tien Doremi - 3

Nghe Gia Linh hát Bạch Đằng Giang, nhiều khán giả tiếc nuối vì cô bé đã chọn bài sai.

Bất kỳ thứ gì phá vỡ quy trình tự nhiên cũng đều không tốt. Với trẻ em, càng không nên đốt cháy giai đoạn phát triển. Nếu trẻ em được dạy dỗ bởi cách nói năng cứng đơ, học thuộc lòng… thì liệu hiệu ứng từ cuộc thi này mang lại có thực sự ý nghĩa như tiêu chí, mục đích ban đầu chương trình đưa ra?

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 5.6/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +1 (from 1 vote)
Đồ Rê Mí 2012 đang mất đi sự trong trẻo ngây thơ, 5.6 out of 10 based on 5 ratings
mai yen August 13, 2012 at 9:36 AM

toi cam thay nhat tien hat bai hat nay voi tat ca tam long minh danh cho me.toi khong tan thanh voi y kien cho rang bai hat ay lam mat di su trong treo ngay tho cua do re mi.Cac ban a tat ca chung ta deu co nhung tinh cam, nhung cam xuc rieng danh cho me.Doi voi toi me nhu bau troi cao trong sang la diem tua, la nguoi da hi sinh tat ca cuoc doi vi cuoc song cua ta.Bai hat”gap me trong mo” thuc su da dem lai cho toi nhieu xuc dong.TOI YEU ME cam on nhat tien, cam on chuong trinh do re mi, cam on BGK, va cam on nguoi da sang tac ra bai hat do

Gửi phản hồi cho bài viết : Đồ Rê Mí 2012 đang mất đi sự trong trẻo ngây thơ

Comments on this entry are closed.