Home » Tuyển Sinh 2011» Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Toán

Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Toán

Filed under: Tuyển Sinh 2011 |

Các thí sinh rất tò mò với Đáp án đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2011 môn Toán . Sau đây chúng tôi xin cung cấp Đáp án đề thi tôt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Toán để các bạn tham khảo

*Nhấn phím F5 để cập nhật

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2011 – MÔN TOÁN

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2011

Các thí sinh xem và download đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2011 môn Toán sớm nhất, chính xác nhất cùng các phân tích tính khó dễ, tính phân loại, các cách giải của đề thi toán 2011 theo các liên kết dưới đây.
Đáp án tóm tắt (Hãy thường xuyên truy cập Tinmoinhat.vn để xem và download đáp án đề thi tốt nghệp thpt 2011 môn Toán):

Câu 1 :

a)

dap an tot nghiep mon toan 2011 Đáp án   đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán 2011

b) Giải phương trình hoành độ giao điểm: (2x+1)/(2×-1)=x+2 ta có x=1 và x=-3/2. Do đó tọa độ giao điểm cần tìm là A(1;3) và (-3/2;1/2).

Câu 2:
1)Đặt t=7^x. Đáp số: x=0, x=-1
2) Đặt t= lnx. Đáp số 38/15.
3) ĐS: m=1.
Câu 3: V=2/3xa^3\sqrt(2)

*Nhấn phím F5 để cập nhật

–>Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Ngoại ngữ

–> Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Lịch Sử

————————————————————————————-

Hướng dẫn cách làm bài thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 Môn Toán và Môn Tiếng Anh

1 triệu thí sinh cả nước bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc ôn tập hiệu quả sẽ là tiền đề để đạt kết quả tốt. Tuy nhiên để gặt hái điểm cao cũng như tránh sai sót khi làm bài cần có những kinh nghiệm nhất định.

Dưới đây là chia sẻ của các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm với các bạn thí sinh trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 về cách làm bài thi các môn Toán, Tiếng Anh, Địa lý và Sinh học là những môn dễ bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 môn Toán

Môn Toán: Thực hiện tiêu chí “3 Đ”

Theo thầy Nguyễn Sơn Hà – Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội thì khi làm bài thi môn Toán, thí sinh cần phải thực hiện tiêu chí “3 Đ”, đó là Đúng – Đủ – Đẹp. Cụ thể, học sinh (HS) phải viết đúng các công thức toán, viết đúng các kí hiệu toán, rút gọn đúng các biểu thức và kết quả đúng ở tất cả các phép toán. HS phải trình bày đủ ý; các bài toán thi tốt nghiệp bám sát nội dung sách giáo khoa và đều có quy trình giải, vì vậy HS phải trình bày đầy đủ các ý trong quy trình giải một bài toán như: quy trình khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, quy trình tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số trên một tập hợp, quy trình tính tích phân bằng phương pháp đổi biến… Thang điểm của bài thi sẽ căn cứ vào các bước trong quy trình giải toán, nếu HS trình bày đủ các ý thì sẽ không bị mất điểm. Ngoài ra, HS cần phải có đáp số hoặc kết luận trong lời giải mỗi bài toán vì biểu điểm thường có 0,25 điểm ở phần kết luận, đáp số.

Để đạt điểm cao, HS cần trình bày đẹp, diễn đạt tốt, các ý rõ ràng. Thang điểm của bài thi thường có sau mỗi suy luận logic hoặc sau mỗi phép biến đổi, tính giá trị biểu thức… Vì vậy, sau mỗi suy luận logic hoặc biến đổi, tính toán biểu thức…, HS nên xuống dòng, chia ý rõ ràng. Tránh tình trạng viết lời giải một bài toán như viết một đoạn văn, khi đó nếu HS sai ở dòng cuối cùng thì có thể bị mất nhiều điểm.

Điều quan trọng là thí sinh cần làm bài dễ để củng cố tinh thần: HS cần đọc đề thi vài lượt, chọn bài dễ làm trước và viết ngay vào bài thi, khi trình bày được vào bài thi, tinh thần làm bài của HS sẽ tốt hơn. Bài khảo sát và vẽ đồ thị hàm số là bài có sẵn quy trình giải và luôn xuất hiện trong các kì thi tốt nghiệp THPT, HS có thể làm ngay bài khảo sát trước. Nếu HS làm bài khó không ra kết quả thì có thể mất tinh thần làm bài.

Môn Tiếng Anh: Không phân biệt câu dễ và khó

Theo cô giáo Vũ Mỹ Lan, Trưởng bộ môn Tiếng Anh – Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM thì do đặc tính riêng đối với môn thi Tiếng Anh nên thí sinh không nên phân biệt câu dễ làm trước, khó làm sau mà nên làm trình tự từ đầu đến cuối. Việc thí sinh phân biệt câu khó dễ hay dẫn đến việc bỏ sót, khoanh sai đáp án từ câu này sang câu nọ…

Cô Lan cho rằng, môn Tiếng Anh thi theo hình trắc nghiệm nên đề không thể quá khó mà chủ yếu kiểm tra các kiến thức cơ bản. Chính vì thế, nếu thí sinh quản lý quỹ thời gian tốt thì kết quả làm bài sẽ hiệu quả. Thí sinh không nên làm bài quá nhanh để quay lại làm lại lần hai bởi đối với môn thi này nếu thí sinh càng sửa nhiều thì càng không chính xác. Thí sinh chỉ cần tính toán làm sao để dư khoảng 10-15 phút để kiểm tra lại bài thi của mình, như xem đã khoanh đáp án đúng quy định hay chưa, đã ghi đầy đủ thông tin trên giấy trả lời trắc nghiệm hay chưa… Để tránh việc mất thời gian trong việc tô lại đáp án, thí sinh nên sử dụng bút chì mềm.

Về phân bố thời gian để làm bài, cô Lan khuyên thí sinh chỉ dành 1-2 phút để làm các câu hỏi về từ vựng, ngữ pháp. Đối với phần đọc hiểu thì cần đọc lướt nhanh sau đó xem đề bài hỏi những gì. Do đặc tích là đọc hiểu chứ không phải đọc dịch nên thí sinh tránh việc đọc toàn bài để dịch và sau đó trả lời. Cách làm này rất mất thời gian và không hiệu quả.

Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 môn Toán

Gửi phản hồi cho bài viết : Đáp án đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2011 – Môn Toán

Comments on this entry are closed.

{ 1 trackback }