Home » Tuyển Sinh 2011» Quá 1m80 không được dự thi vào ngành Cảnh sát

Quá 1m80 không được dự thi vào ngành Cảnh sát

Filed under: Tuyển Sinh 2011 |

Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã cho biết như vậy về những điểm mới trong tuyển sinh 2011 vào Học viện.

Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân
Thưa Thiếu tướng, tuyển sinh 2011 của Học viện Cảnh sát nhân dân có điểm mới gì so với năm trước?

Tuyển sinh trong ngành công an nói chung cũng không có gì thay đổi lớn so với năm trước. Học viện thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, nên năm nay có điểm mới là  học sinh không phải làm 2 lần hồ sơ; đối với người nước ngoài sẽ xét không phải thi.

Đối với chỉ tiêu, Học viện tuyển theo căn cứ Bộ Công an giao. Hiện giờ Học viện đã lên kế hoạch để chọn địa điểm thi, giám thị coi thi.

Hiện nay, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát nhưng chưa rõ tiêu chuẩn cụ thể như thế nào

Theo Quy chế tuyển sinh 2011 của Bộ GD-ĐT:
Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam: Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét quyết định cho vào học.

để được dự thi  Học viện cảnh sát, Thiếu tướng có thể nói rõ hơn?

Gồm 3 tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức đối với thí sinh dự thi vào ngành công an bắt buộc phải trong sạch, rõ ràng. Gia đình chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách của Nhà nước.

Về văn hóa, quy định đối với khối thi, thí sinh phải đạt 6 điểm trở lên thì mới được chọn. Về vấn đề thi cử theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, Học viện làm theo hướng đó chứ không làm riêng.

Về đối tượng nữ, mọi năm chỉ tiêu dành cho nữ là 10%, năm nay giảm xuống 5% (từ đối tượng sơ tuyển). Việc tuyển nữ tùy thuộc vào từng đơn vị, địa phương cần. Khi vào học thì  không phân biệt nam hay nữ, thực hiện chung hết. Tuy nhiên, có sự phân biệt đối với nữ từng địa phương, cụ thể. Ví dụ: có địa phương không tuyển nữ, có địa phương tuyển nữ nhưng yêu cầu nữ phải có điểm 3 năm học phổ thông giỏi, xuất sắc.

Bên cạnh đó, Học viện thực hiện chính sách ưu tiên cho thí sinh người dân tộc  thiểu số, vùng sâu vùng xa.

Còn yêu cầu về hình thể ?

Không dị hình, dị dạng. Chiều cao: Nam từ 1m64, không vượt quá  1m80. Cân nặng thấp nhất 48 kg, cao nhất không vượt quá 80kg.
Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh đang tư vấn cho thí sinh trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2011 tại Hà Nội
Đi với việc xét tuyển thì Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện như thế nào thưa Thiếu tướng?

Nhiều thí sinh thi vào Học viện Cảnh sát nhưng nguyện vọng chỉ muốn vào trung học, bởi vì tỷ lệ “chọi” lớn. Trường xét tuyển theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Ví dụ, sau khi gạt 900 học sinh đã đủ điểm vào đại học, còn lại xét vào trung học, cũng xét từ cao xuống thấp.

Tuy nhiên, việc xét tuyển còn phụ thuộc vào chỉ tiêu  Bộ Công an giao cho trường và chỉ tiêu Bộ Công an giao cho địa phương. Chương trình  xét tuyển này cũng ưu tiên cho thí sinh vùng dân tộc, vùng ít người.

Thiếu tướng có lời khuyên cho thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát?

Muốn thi vào Học viện Cảnh sát yêu cầu đầu tiên là lực học. Thí sinh cần chăm chỉ, chịu khó học tập thì sẽ được vào chứ không có gì đặc biệt vì Học viện lấy theo điểm, theo chỉ tiêu. Ai có kiến thức tốt sẽ vào được Học viện Cảnh sát.

Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng!
Chỉ tiêu năm 2011 vào Học viện Cảnh sát Nhân dân: Ngành nghiệp vụ cảnh sát (mã ngành 503) thi các khối A, C, D1, tuyển 800 CT; ngôn ngữ Anh (thi tiếng Anh, mã ngành 801) thi khối D1, tuyển 50 CT. Trường gửi đào tạo tại Học viện Kỹ thuật Quân sự 30 CT, Học viện hậu cần 30 CT.
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Quá 1m80 không được dự thi vào ngành Cảnh sát, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bài viết liên quan :

Em là VN March 17, 2011 at 1:11 AM

Ỏ nước Mỹ Police phải TO và CAO càng tốt. Còn csVN thì lạ la…….

toi nguoi viet nam March 18, 2011 at 11:01 PM

sao lai nhu the.cao qua 1.8 met lai ko duoc
cha le ko khuyen khich phat trien tam voc viet
dung la bo tay

cu nguyen March 20, 2011 at 6:45 PM

tahng thieu tuong lo`nn ngu nhu cho’,ko biet gi` ma noi

Nam March 20, 2011 at 10:03 PM

Dốt lắm.CS Việt nam là CSND phải thân thiên với quần chúng.Cao quá để nó dọa dân à.Nhưng vẫn sẽ có những lực lượng phải từ 1m8 trở lên

Ha March 21, 2011 at 11:13 AM

noi nhu ngu!!!
Ve huu di…

Binh Thuong Thoi March 21, 2011 at 5:37 PM

cai nay la de it bi de y khi lam nhiem vu thoi ban ah… tu hieu nha^^!

camelina March 22, 2011 at 5:54 AM

chuyen la do day : chi tuyen canh sat lun de no khong cao hon chi huy vi nhu vay moi khi noi chuyen voi cap duoi may ong tuong cu phai ngan mat len thi moi co qua
Them nua neu canh sat lun thi nha nuoc do ton tien quan trang

vietnamese April 26, 2011 at 8:15 AM

camelina noi hay!

vietnamese April 26, 2011 at 8:22 AM

neu thieu tuong dua ra yeu cau nhu vay !!! thi vietnamese chua dc hieu lam? mong thieu tuong giai thich dc khong?

suphu May 1, 2011 at 5:11 AM

chung may ko biet gi ca,o vn lam gi co ai cung ai 1m8 dau,lay duoc 3hoac 4 nguoi cao 1m8 ,con lai thap hon thi trong doi hinh ko dong deu,vi nguoi vn the luc hinh dang noi chung dang con be nho,nen phai lay nhu vay cho deu,co vay ma ko biet ,chung may ngu lam.

nam August 15, 2011 at 7:46 AM

minh rat thich truong canh sat. nhung lai nghe noi nhung truong canh sat khong tuyen nhung thi sinh mang ton giao. dieu do co dung khong. neu nhu vay thi that tiec cho nhung ban cong giao qua

Gửi phản hồi cho bài viết : Quá 1m80 không được dự thi vào ngành Cảnh sát

Comments on this entry are closed.