Home » Tin Hình Sự» Phát hiện 1 xác chết đang phân hủy trên sông Hồng

Phát hiện 1 xác chết đang phân hủy trên sông Hồng

Filed under: Tin Hình Sự |

Sáng ngày 4/2 một số người dân tại xóm 15 xã Phú Châu (Ba Vì, Hà Nội) sửng sốt khi phát hiện một xác chết trên sông Hồng. Xác chết trên sông Hồng này được xác định là chị N. 27 tuổi ( sn 1985 tại thị xã Sơn Tây)

Xác phân hủy bên sông: Uẩn khúc một cái chết

Xac chet tren song Hong – Bàn thờ chị N nghi ngút khói hương.

Sáng 4-2, một số người dân tại xóm 15 xã Phú Châu  phát hiện một thi thể đang nổi tại khu vực bãi bồi sông Hồng chảy qua địa phận xã. Công an Hà Nội và Công an huyện Ba Vì đã xác định được đó là thi thể của một phụ nữ có tên là Phùng Thị N (SN 1985,trú tại thị xã Sơn Tây) được trình báo mất tích từ ngày 20-1(tức 27 Tết âm lịch). Chị N đi đòi nợ và mất tích cho đến khi phát hiện được thi thể…

Xác phân hủy bên sông: Uẩn khúc một cái chết, An ninh - Hình sự, xac chet ben song, xac chet, vu an, trong an, doi no, chu no, con no

Xac chet tren song Hong – Đoạn sông nơi xác chị N được phát hiện.

Xac chet tren song Hong

Xác của chị N được phát hiện trên khúc sông Hồng chảy qua địa phận xóm 15 xã Phú Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội). Theo một số người dân địa phương, thực chất họ đã nhìn thấy xác chị N từ trước đó khoảng 1 ngày (ngày 3-2), lúc xác nạn nhân cách bãi đá khoảng vài chục mét. Tuy nhiên do đó là khu vực nước nông, ít người qua lại nên không ai lại gần. Họ nghĩ đó có thể chỉ là con ma -nơ-canh.

Đến sáng 4-2, một số người dân đi trồng khoai lang tại khu vực bãi bồi đã ngửi thấy mùi hôi thối nên quyết định tiến lại. Tại đây, những người nông dân mới sửng sốt khi biết đó là một thi thể người đang ở giai đoạn phân hủy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Vì lập tức tổ chức đưa người xuống hiện trường đồng thời báo cáo về Công an Hà Nội để phối hợp điều tra.

Tiến hành khám nghiệm ban đầu, cơ quan công an đã xác định được danh tính nạn nhân là chị Phùng Thị N (SN 1985, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Do nạn nhân đã tử vong trước đó nhiều ngày lại đang trong quá trình phân hủy nên công tác khám nghiệm gặp rất nhiều khó khăn. Kết quả khám nghiệm pháp y ban đầu chưa phát hiện tác động ngoại lực lên cơ thể nạn nhân. Trong phổi không có nước. Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân tử vong của chị N chưa được làm rõ. Tuy nhiên, tại hiện trường, cơ quan công an thu được điện thoại, một số giấy tờ tùy thân và cả tiền mặt của nạn nhân. Nhiều khả năng đây là vụ án mạng.

Theo những người hàng xóm, chị N là người khéo ăn nói và rất tốt duyên buôn bán. Khi chị về làm dâu tại thị xã Sơn Tây đã khéo biết tận dụng ưu thế ngôi nhà mặt phố của gia đình để buôn bán quần áo. Theo đánh giá của nhiều người thì công việc làm ăn, kinh doanh của chị N khá tốt. Một người hàng xóm cho biết chị N đã có hai con, từ hôm chị mất, hai đứa trẻ ngày nào cũng khóc ròng.

Cái chết bí ẩn

Tiếp chúng tôi trong căn nhà còn nghi ngút khói hương, anh Nguyễn Duy D (SN 1981, chồng chị N) gương mặt buồn thảm tâm sự: Khoảng 8h sáng 27 Tết, vợ anh nói với mọi người rằng sang nhà bà nội (chị N mồ côi, sống với bà nội từ nhỏ) để xem bà cụ chuẩn bị Tết thế nào. Tuy nhiên, chị N rời nhà bà nội từ khoảng 10h và đến khoảng 13h cùng ngày thì không ai liên lạc được với chị N nữa.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi rời khỏi nhà bà nội, chị N đã tự đi xe máy đến nhà một người quen tại khu vực ngã ba Hòa Lạc rồi gọi xe ôm chở đến chợ Cò (Thạch Thất, Hà Nội) để đòi nợ. Đến chiều cùng ngày, người cho chị N gửi xe gọi điện cho người nhà chị thông báo rằng không thấy chị N quay lại lấy xe. Từ đó gia đình cố gắng liên lạc với chị N nhưng bất thành, họ tự tổ chức tìm kiếm và báo lên cơ quan công an. Cho đến sáng 4-2 khi được cơ quan công an gọi điện thông báo đến nhận diện, họ mới biết chị N đã chết.

Để hiểu thêm xung quanh cái chết nhiều uẩn khúc này, chúng tôi tìm đến nhà bà nội chị N đang sinh sống. Ở tuổi 91, nỗi đau mất đi một đứa cháu ngoan đã khiến bà D suy sụp. Trên khuôn mặt nhăn nheo, già nua, những giọt nước mắt cứ liên tục rót xuống. Bà D cho biết năm 1992 bố N mất vì bệnh tật, sau đó, mẹ N cũng bỏ đi đâu không rõ. Từ đó, hai bà cháu đùm bọc nuôi sống lẫn nhau. Bà D không thể ngờ được chuyến thăm vào ngày 27 Tết vừa rồi lại chính là lần cuối bà được nhìn thấy đứa cháu gái yêu quý của mình.

Theo chị Phùng thị L (em gái chị N) thì hàng năm cứ vào dịp gần Tết âm lịch là chị N lại rủ em gái lên chợ Cò (Thạch Thất, Hà Nội) thu nợ. Nhưng chị L không giải thích được tại sao năm nay nạn nhân lại đi một mình. Chị L cho hay đoạn đường đi từ ngã ba Hòa Lạc đến chợ Cò rất vắng mà chị N lại rất nhát nên không bao giờ dám đi một mình. Lời nói của chị L lại càng làm cho nguyên nhân chuyến đi đòi nợ và cái chết của chị N có nhiều điều khúc mắc.

Xung quanh cái chết của chị N có rất nhiều giả thiết được đặt ra, trong đó có người cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cơ quan Công an huyện Ba Vì và Công an Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra và làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân N.

Gửi phản hồi cho bài viết : Phát hiện 1 xác chết đang phân hủy trên sông Hồng

Comments on this entry are closed.