Home » Tin Hình Sự» Tâm sự của người cha giết con ở Hải Dương

Tâm sự của người cha giết con ở Hải Dương

Filed under: Tin Hình Sự |

Vụ án cha giết con ở Hải Dương xảy ra khi Đào Văn Lệ (SN 1968), ở Duy Tân – Kinh Môn (Hải Dương) giết chết chính con trai mình là Đào Văn Tiến (SN 1991). Sau vụ án mạng là bi kịch của người cha giet con o Hai Duong

Khác với hình dung ban đầu, Đào Văn Lệ – người bố chém chết con trai không có ngoại hình to lớn và hung dữ. Ngược lại, người đàn ông 43 tuổi này bước vào phòng hỏi cung với vẻ bề ngoài nhỏ thó, gầy guộc. Trong nước mắt, Lệ kể lại cuộc đời mình với bao điều cay đắng và tủi hổ. Nỗi uất hận lâu ngày đã khiến người đàn ông thiếu suy nghĩ này dồn vào một nhát dao oan nghiệt, cướp đi mạng sống của đứa con trai duy nhất.

Vợ chồng Lệ có 2 con, 1 trai, 1 gái. Con gái lớn đã lấy chồng ở thị trấn Phú Thứ – Kinh Môn nên bao hy vọng về chỗ dựa lúc tuổi già được người đàn ông này đặt hết vào người con trai duy nhất là Đào Văn Tiến. Tuy vậy, càng hy vọng bao nhiêu lại càng thất vọng bấy nhiêu. Tiến càng lớn, càng ngỗ ngược, hỗn hào đối với chính bậc sinh thành.

Lệ kể: Mong muốn môi trường quân đội sẽ rèn giũa, giáo dục con thay tính, đổi nết nên năm 2010, Lệ làm đơn xin cho con đi bộ đội. Ai ngờ, đầu năm 2012 khi xuất ngũ, Tiến ngày càng ngang ngược. Bất luận thứ gì không vừa ý, Tiến sẵn sàng chửi bới, đánh đập bố. Muốn con thoát khỏi cuộc sống đồng áng cực nhọc, hai vợ chồng Lệ lại xin cho con đi học một trường nghề ở Uông Bí (Quảng Ninh). Được vài bữa, Tiến lại bỏ ngang về nhà. Lệ bảo: “Chắc cháu nó không học được. Ngày trước nó chỉ học hết cấp 2 rồi cũng không học được nữa”.

Trần Văn Lệ khóc nức nở khi trần tình về tội ác mình đã gây ra.
Trở về nhà, không vừa ý, Tiễn sẵn sàng đánh đập bố. “Có lần nó đạp em lộn từ cầu thang xuống vỡ cả răng đây này”, Lệ đau đớn chỉ chiếc răng gãy của mình.

Lệ cho biết, gia đình có cái máy cày nhỏ, đi cày thuê. Thỉnh thoảng Tiến cũng giúp nhưng do nóng tính nên không làm được nhiều. “Tiến không rượu chè, cờ bạc, không đi chơi khuya, nhưng nó không bao giờ làm việc nhà, hay hùa vào với mẹ, dọa đánh tôi. Ở nhà, tôi bị chèn ép nhiều. Ngày con đi bộ đội, ở nhà có việc gì to tiếng, vợ tôi dọa “Khi nào con về sẽ bảo nó đánh ông chết””, tôi bất lực mà không biết làm thế nào.

cha giet con o hai duong

Hình ảnh minh họa người cha giết con ở Hải Dương

Trở lại sự việc xảy ra vào sáng 12/5, Lệ chua xót kể lại: hôm đó, Lệ bảo con trai là Đào Văn Tiến trông chảo mỡ đang rán để ra vườn làm. Lúc quay lại, thấy chảo mỡ đã bị cháy, Lệ định mắng con, nhưng lại thấy Nguyễn Văn Biên (SN 1988) là hàng xóm, bạn của con trai đang nằm chơi nên thôi.

Lệ bảo Tiến lấy nước cho bạn uống, nhưng Biên bảo “Cháu uống rồi”. Lệ sang nhà hàng xóm mua chai bia hơi về đưa cho Biên uống, nhưng Biên không uống. Lúc đi ra bàn uống nước, chợt Tiến chửi ông Lệ và cầm chai bia ném vào chân bố. Lệ không nói gì, tiếp tục đưa chai bia cho Biên, thì Tiến lại giằng chai định ném, nhưng thằng Biên giữ được tay.

Nghĩ con bất hiếu, Lệ xuống bếp cầm con dao phay lên chém một nhát vào cổ Tiến, rồi đi cất dao và ra UBND xã Duy Tân đầu thú. Biên gọi xe đưa Tiến đi cấp cứu, song đã chết. Khám nghiệm tử thi cho thấy, Đào Văn Tiến chết do vết thương cổ làm đứt bán phần mạch thần kinh cổ, đứt tủy sống cổ.

Khi đó, tôi dọa thôi, vì chém con xong, tôi còn đi bộ ra xã đầu thú. Vào trại rồi, cách đây 2 hôm cán bộ mới nói cho tôi là thằng Tiến đã chết. Thương con giận mình giờ cũng đã muộn. Tôi chỉ tự dằn vặt mình đẻ con mà không dạy được con để giờ trở nên cơ sự đau đớn thế này”, Đào Vặn Lệ đau xót.

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra ngày 12/5 tại thôn Duyên Linh, xã Duy Tân – Kinh Môn (Hải Dương), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án cha giet con o Hai Duong, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đào Văn Lệ về tội “Giết người”.

Thế Cường

Mời độc giả bình luận : ” Tâm sự của người cha giết con ở Hải Dương

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Tâm sự của người cha giết con ở Hải Dương

Comments on this entry are closed.