Home » Tin Hình Sự» Xét xử vụ Dương Chí Dũng: Bị cáo đối diện án tử?

Xét xử vụ Dương Chí Dũng: Bị cáo đối diện án tử?

Filed under: Tin Hình Sự |

Trong ngày xét xử vụ Dương Chí Dũng, bị quy kết cùng 9 người khác gây thiệt hại hơn 366 tỷ đồng, tham ô 10 tỷ khi còn đương chức, nhiều khả năng bị cáo sẽ phải đối diện với mức án cao nhất.

Đúng 8h30, hội đồng xét xử vụ Dương Chí Dũng làm việc, bị cáo và 9 đồng phạm bị đưa vào phòng xử lớn nhất của TAND Hà Nội. Ông Dũng vẻ mặt bình thản, mặc trang phục công sở quần âu đen, áo khoác gió màu ghi bên trong là sơ mi trắng. 9 người còn lại mặc đồng phục màu xanh dương dài tay, trang phục chưa từng thấy bị cáo nào mặc khi xuất hiện tại TAND Hà Nội. Ngồi xen kẽ với các bị cáo là hơn 20 cảnh sát.

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 1

Phóng viên chỉ được mang theo bút và sổ ghi chép. Tất cả các loại thiết bị phục vụ tác nghiệp của phóng viên như máy tính, máy ảnh đều bị kiểm tra và không được phép mang vào.

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 2

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 3

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 4

Cơ quan chức năng kiểm tra danh sách những người được phép vào khu vực xử án – Ảnh: Hà An

8 giờ kém 15 phút, đoàn xe của cơ quan chức năng đã đưa 10 bị cáo đi theo cổng phụ để vào Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội. Cổng chính của Tòa án bị chặn. Công tác an ninh được thắt chặt.

Cửa chính dẫn vào các phòng xử đều bị phong tỏa, ngay cả nhân viên Tòa án trong Hội đồng xét xử vụ Dương Chí Dũng cũng phải qua khu kiểm tra an ninh mới vào được nơi làm việc.

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 5

Các nhà báo được yêu cầu bỏ lại thiết bị tác nghiệp (máy ảnh, máy quay phim, máy ghi âm…) ngoài phòng xử

xet xu duong chi dung, duong chi dung, duong chi dung vinalines, vu an vinalines - 6

An ninh được thắt chặt trước khu vực TAND thành phố Hà Nội

Từ 7 giờ sáng, người nhà Dương Chí Dũng và 9 bị cáo khác đã tập trung tại cổng Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội (phố Hai Bà Trưng). Tại các tuyến phố xung quanh khu vực Tòa án, lực lượng chức năng đã căng dây, không cho tụ tập đông người.

Để vào Tòa án, các phóng viên phải đi qua cổng chính, xuất trình thẻ nhà báo và thẻ phụ do Tòa án cấp. Trong sảnh Tòa án, rất nhiều lực lượng an ninh làm nhiệm vụ. Tất cả các loại thiết bị phục vụ tác nghiệp của phóng viên như máy tính, máy ảnh đều bị kiểm tra và không được phép mang vào.

Phóng viên chỉ được mang theo bút và sổ ghi chép. Lúc 8 giờ 20 phút có hàng chục phóng viên của các báo vẫn chưa được làm thủ tục để dự phiên tòa xét xử vụ Dương Chí Dũng. Các phóng viên được bố trí theo dõi phiên tòa trong một phòng riêng, qua màn hình ti vi.

Gửi phản hồi cho bài viết : Xét xử vụ Dương Chí Dũng: Bị cáo đối diện án tử?

Comments on this entry are closed.