Home » Chuyện Lạ, Tin tức 24h» Chuyện lạ : Người mọc đuôi

Chuyện lạ : Người mọc đuôi

Filed under: Chuyện Lạ,Tin tức 24h |

Hiện tượng người mọc đuôi trên thế giới được gọi là “hiện tượng quay về thời tiền sử”, là một hiện tượng rất hiếm gặp. Dưới đây là tin tuc và 1 số hình ảnh về người mọc đuôi

“Hiện tượng quay về thời tiền sử” nhằm chỉ trên cơ thể sinh vật bỗng nhiên xuất hiện một số hiện tượng di truyền nào đó của tổ tiên trước đây, ví dụ như trẻ sơ sinh có đuôi, người mọc lông như sói, cô gái có nhiều bầu vú… Tất cả những hiện tượng này đều là vết tích quá trình tiến hóa từ động vật trở thành người hiện đại của tổ tiên chúng ta.

Liên quan tới “hiện tượng quay về thời tiền sử”, di truyền học hiện đại có 2 cách giải thích. Một là do trong quá trình phân khai hình thành vật chủng, quyết định tính trạng nào đó cần hai hoặc nhiều gen, nhưng thông qua tạp giao hoặc nguyên nhân khác bỗng tổ hợp trở lại, vậy là tính trạng của tổ tiên trước đây sẽ biểu hiện lại. Hai là do gen quyết định tính trạng tổ tiên đó trong quá trình tiến hóa đã sớm bị tổng hợp chất ức chế do nhóm protein làm chủ chặn lại, nhưng do một nguyên nhân nào đó đã sản sinh ra những nhóm đặc biệt không phải là protein, khi kết hợp với nhóm protein thật sự đã khiến tổng hợp chất ức chế bị rơi rụng, kết quả gen kín được phục hồi hoạt tính và sao chép, giải mã gen lại từ đầu, biểu hiện ra tính trạng của tổ tiên.

Dưới đây là những hình ảnh chân thực gây sốc của những người mọc đuôi trên thế giới:

Kinh ngạc hình ảnh người mọc đuôi

Nguoi moc duoi

Kinh ngạc hình ảnh người mọc đuôi

Nguoi moc duoi

Kinh ngạc hình ảnh người mọc đuôi
Kinh ngạc hình ảnh người mọc đuôi
Kinh ngạc hình ảnh người mọc đuôi

Nguoi moc duoi

Hiện tượng người mọc đuôi ở Việt Nam

Hiện tượng người có đuôi không phải là hiếm thấy trên thế giới. Ở Việt Nam, người đàn ông có tên Vàng Seo Chúng, hơn 40 tuổi sống ở xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, Hà Giang, cũng có 1 một túm lông khá dày màu đen, mọc trên đốt xương cụt, trông giống như 1 cái đuôi. Ông đã từng cắt cái đuôi đi nhưng mỗi lần cắt là 1 lần ốm “thập tử nhất sinh”. Dần dần ông quen với nó như 1 bộ phận không thể tách rời với cơ thể của mình.

Khó lý giải người mọc đuôi bất thường
Chiếc đuôi kỳ lạ của ông Vàng Seo Chúng, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, Hà Giang, Việt Nam
Cậu bé Chhorn Tola, sống ở làng Chheu Kach, Campuchia khi sinh ra cũng đã có 1 bộ phận trông như 1 cái đuôi. Bà Pho Leang, mẹ của Chhorn Tola cho biết con trai bà được phát hiện có đuôi từ lúc mới sinh ra và giờ thì cái đuôi này đã dài 15cm…

Tuy nhiên, ở nhiều nơi, những người sinh ra đã có đuôi thường bị cho là điềm không lành, trường hợp em bé người Ấn Độ là trường hợp may mắn hiếm có khi em được tôn vinh như một vị thần.


Những người có các chi đột biến

Cô bé Lakshmi Tatma, 2 tuổi ở Ấn Độ từ khi sinh ra đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ các bác sĩ lẫn giới truyền thông khi cô bé ra đời đúng ngày lễ tạ nữ thần Hindu (nữ thần tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng của Ấn Độ). Cô bé có 8 chi (6 chân và hai tay).

Cô bé Lakshmi được cho rằng là hóa thân của nữ thần Hinđu (Ảnh: DailyMail)

Mẹ của cô bé cho rằng: “Con tôi là được sinh ra giống như một phép lạ, một phước lành đặc biệt của Thiên Chúa”. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng, rồi một ngày cô bé phải lớn lên, đến trường, đi học và có gia đình nên cô bé không thể sống mãi trong hình dạng đó. Bà quyết định, nhờ đến các bác sĩ phẫu thuật cắt chi cho con gái mình. May mắn rằng, ca phẫu thuật đã thành công và cô bé sống khỏe mạnh.

Ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, cũng có một trường hợp, em bé mới hai tháng tuổi tên Liu Junjie được sinh ra với một cánh tay thứ ba vào năm 2006. Các bác sĩ đã cắt bỏ thành công một chi thứ ba của em, và tiến hành vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho hai chi còn lại, tuy nhiên, hai tay của em vẫn đưa về hai hướng. Bác sĩ Chen, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện Thượng Hải cho biết: “Chúng tôi rất hy vọng được trao đổi và chia sẻ thông tin với các bác sĩ đã từng phẫu thuật các ca bệnh tương tự như này. Bởi trường hợp này đối với chúng tôi rất hiếm và hầu như, chúng tôi chưa có cơ sở nào để tiếp tục tiến hành điều trị”.

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Chuyện lạ : Người mọc đuôi

Comments on this entry are closed.