Home » Chuyện Lạ» Khó cầm lòng trước những bức ảnh cảm động nhất thế giới

Khó cầm lòng trước những bức ảnh cảm động nhất thế giới

Filed under: Chuyện Lạ |

Những bức ảnh cảm động nhất thế giới này đã thực sự gây xúc động và lấy nước mắt của người xem.

Có lẽ nhiều bạn không còn xa lạ gì với những hình ảnh cảm động về cuộc sống, tình người được đăng tải đầy rẫy trên mạng xã hội. Tuy có nhiều ý kiến phê phán rằng những bức ảnh đó nhằm mục đích câu view và lượt share, nhưng nhìn vào những góc thật nhất của nó ta mới thấy được cuộc sống này muôn màu như thế nào.

Buc anh cam dong nhat the gioi

Bức ảnh chàng trai Tây bón cơm cho người ăn mày

Buc anh cam dong nhat the gioi đầu tiên là về người đàn ông phương Tây đút thức ăn cho người ăn xin này đã từng phổ biến rầm rộ trên Facebook một thời gian dài. Trong ảnh là một người ăn xin bị cụt tay và chân bị tật, dáng vẻ khổ sở, còn người đàn ông ngoại quốc lực lưỡng, trên bắp tay có nhiều hình xăm. Ngoại hình, địa vị xã hội, tiền bạc, tất cả đều không còn tồn tại. Thứ duy nhất còn sót lại ở đây là tình thương giữa người với người.

Buc anh cam dong nhat the gioi 1

Bức ảnh Cứu con

Một Buc anh cam dong nhat the gioi kể câu chuyện đã thu hút sự chú ý của mọi người tại một đám cháy xảy ra ở Santa Rose de Tumuco, Chile. Amanda là một chú chó lai vừa mới sinh con được 10 ngày tuổi. Vào thời điểm vụ cháy xảy ra, Amanda hiểu rằng, điều này sẽ nguy hiểm đến mạng sống của những đứa con của mình nên đã liền dùng miệng di chuyển từng chú chó con đến xe cứu hỏa.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ di chuyển con của mình ra xe cứu hỏa, Amanda ngồi xuống bên cạnh con để bảo vệ. Khi nhân viên cứu hỏa nhận ra đàn chó và đưa tới bác sĩ thú y, một chú chó con đã chết do bỏng nặng, còn Amanda cũng bị nhiều vết cháy xém trên cơ thể. Được biết, sau khi xác định chú chó con bị chết, Amanda quyết tâm ngồi lại với chú chó con của mình mặc dù mọi người định đưa bà mẹ chó này đi.

Buc anh cam dong nhat the gioi 2

Bức ảnh đồng xu chia sẻ

Trong cuộc sống, bản thân mỗi chúng ta đều không hài lòng với hiện tại. Nhưng thực ra, còn nhiều mảnh đời đáng thương hơn chính mình rất nhiều lờn. Một người đàn ông với vẻ ngoài lếch thếch vẫn chìa những đồng xu lẻ trong túi mình cho người ăn xin tội nghiệp ngồi bên vệ đường.

Buc anh cam dong nhat the gioi 3

Bức ảnh tình bạn

Một thời, cư dân mạng đã xôn xao về bức ảnh này, nhiều bạn còn viết caption là: “Dù có đói có khát, con chó vẫn luôn trung thành với chủ.” Trong bức ảnh, con chó nằm ngủ ngon lành trong vòng tay chủ nhân. Mặc kệ những thứ xung quanh mình, bỏ qua cả những người đi đường, hai “người họ” vẫn dành tình thương cho nhau.

Buc anh cam dong nhat the gioi 4

Bức ảnh tình mẫu tử

Có nhiều tranh luận về Buc anh cam dong nhat the gioi này. Một số ý kiến cho rằng hai mẹ con của chú này đang trên đường về quê, người con bế mẹ trên tay cho đến lúc về tận nhà, còn số khác thì nhận định rằng hai mẹ con họ đang chờ tàu để về. Dù bên nào đúng hay sai, thì bức ảnh này cũng khiến người xem xót xa. Người mẹ già yếu, tứ chi bị teo do tuổi cao, bà được con trai đút cháo và chăm sóc tận tình. Tình mẫu tử dù có thế nào đi chăng nữa, vẫn là tình cảm mãnh liệt nhất của con người.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 7.8/10 (13 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 2 votes)
Khó cầm lòng trước những bức ảnh cảm động nhất thế giới, 7.8 out of 10 based on 13 ratings
Lương Minh Đức January 11, 2013 at 2:12 PM

Ta nên hài lòng với cuộc sống hiện tại đừng nhìn về 1 phía mà hãy nhìn những người xung quanh bạn lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình có cuộc sống tốt hơn họ rất nhiều.

Gửi phản hồi cho bài viết : Khó cầm lòng trước những bức ảnh cảm động nhất thế giới

Comments on this entry are closed.