Home » Tin tức 24h» Lịch sử ông già noel: Những điều chưa biết?

Lịch sử ông già noel: Những điều chưa biết?

Filed under: Tin tức 24h |

Lịch sử ông già noel có nguồn gốc như thế nào? Cùng tìm hiểu về lịch sử ông giá noel.

Lich su ong gia noel, ong gia noel wiki, lich su le giang sinh, lich su ve ong gia noel, lich su ve le giang sinh

Lịch sử ông già noel – Vài khoảng thế kỷ thứ IV sau công nguyên, tại Thổ Nhĩ Kỳ có một vị tu sĩ Cơ Đốc giáo tên là Nicholas. Ông là người nổi tiếng về lòng đạo đức, sự hào phóng và rộng lượng với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Lịch sử ông già noel –  Vị tu sĩ này đi khắp nơi tặng quà và làm mọi việc để đem đến hạnh phúc các em nhỏ, hoặc đôi khi chỉ bằng cách ném những món quà bất ngờ qua cửa sổ nhà các em.

Lịch sử ông già noel – Sau khi Nicholas qua đời, ông đã được phong thánh và trở thành đấng bảo trợ cho trẻ em và những người đi biển. Tại Hà lan, tên của thánh đọc là Sinter Nikolass và sau này được đọc ngắn lại là SinterKlaas. Khi người Hà Lan nhập cư vào Mỹ, tên gọi này được đổi thành Santa Claus như cái tên mà người ta vẫn dùng để gọi ông già Noel hiện nay.


Lịch sử ông già noel – Vào thế kỷ trước, trong một bộ phim hoạt hình về Giáng Sinh, Họa sĩ người Mỹ Thomas Nast đã tạo dựng nên hình ảnh ông già Noel vui tính, râu tóc trắng xóa, má đỏ hồng, mặc bộ đồ đỏ trắng, đi khắp ngõ phố mang quà đến cho trẻ em. Ông già Noel ấy dành cả năm để đọc thư trẻ em khắp nơi trên thế giới gửi đến, đồng thời ông còn tự tay sản xuất đồ chơi theo ý nguyện của các em. Và cứ vào đêm Giáng sinh, ông Noel lại cưỡi xe tuần lộc mang quà tặng cho những đứa trẻ qua đường ông khói hoặc đặt quà vào những chiếc tất được treo trên cây thông Noel.

Cùng tìm hiểu về Lịch sử ông già noel.

Gửi phản hồi cho bài viết : Lịch sử ông già noel: Những điều chưa biết?

Comments on this entry are closed.