Home » Tin Trong Nước, Tin tức 24h» Mama sữa non dành cho bà bầu bị kiện

Mama sữa non dành cho bà bầu bị kiện

Filed under: Tin Trong Nước,Tin tức 24h |

Loại sữa Mama sữa non dành cho bà bầu  – Gần đây hãng sữa này đã bị xử phạt hành chính về tội so sánh với sữa mẹ. Sau đây là tin mới nhất về sữa Mama sữa non dành cho bà bầu

Mới đây, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng với Công ty Cổ phần G&P Mama sữa non vì có hành vi so sánh sản phẩm tương đương với sữa mẹ.

Mama sua non danh cho ba bau

Xem ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2011 sớm nhất

Ảnh:
Sản phẩm Mama sữa non New bị xử phạt vì sai phạm ghi nhãn và không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Mama sua non danh cho ba bau

Cụ thể, sản phẩm thực phẩm bổ sung Mama sữa non New (NSX: 020211, HSD: 010213) được quảng cáo trên bao bì là có tính năng tương tự sữa mẹ. Trong khi đó theo Nghị định 21 của Chính Phủ, các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trên nhãn không được ngụ ý sản phẩm có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn sữa mẹ.

Ngoài ra, sản phẩm trên cũng không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm so với hồ sơ công bố. Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cho thấy chỉ tiêu men vi sinh công bố trên nhãn là 10 mũ 6, nhưng kết quả kiểm tra chỉ đạt 10 mũ 5. Với sai phạm này, công ty đã bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

Công ty chỉ được phép lưu hành sản phẩm khi thực hiện đúng các quy định về nhãn sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần G&P-Mama sữa non cho biết: “Chỉ tiêu men vi sinh không đạt theo công bố không tác động nhiều đến chất lượng sản phẩm. Nó vốn là men sống, tồn tại ở nhiệt độ -4 độ C. Vì thế, dù đóng ở bất kỳ dạng gì, để ở nhiệt độ bình thường nó cũng chết rất nhanh”.

Mama sua non danh cho ba bau

Gửi phản hồi cho bài viết : Mama sữa non dành cho bà bầu bị kiện

Comments on this entry are closed.