Home » Tin Hình Sự» Cha đánh con gái, lột quần áo, đẩy ra đường

Cha đánh con gái, lột quần áo, đẩy ra đường

Filed under: Tin Hình Sự |

Cha đánh con gái, lột quần áo, đẩy ra đường – Chuyện tưởng rằng không thể xảy ra với gia đình có 3 cô con gái học đại học và con út đang học trường chuyên

Hình minh họa

“Suốt từ năm 1986 đến nay, bố tôi là Nguyễn Viết Quang, 63 tuổi, thường xuyên đánh đập mẹ tôi là Nguyễn Thị Bé, 57 tuổi (bố mẹ ngụ tại khối 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Trận đánh mới nhất xảy ra vào chiều tối 2/2 khiến mẹ tôi phải nhập viện” – Lê Na, người con gái đã buộc phải viết đơn tố cáo cha như thế.

Trưa 4/2, chúng tôi đến nhà bà Bé thì thấy hai chị em Na đang đứng trước khung cửa sắt đóng kín. Đó là Nguyễn Thị Lê Na (25 tuổi, tốt nghiệp trường đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội, hiện công tác tại Nghệ An) và em trai út là Nguyễn Hoàng Anh (17 tuổi, học sinh Trường trung học phổ thông chuyên thuộc Đại học Vinh).

Lê Na ngậm ngùi cho biết: “Từ hôm đánh mẹ phải đi viện, bố khóa trái cửa tới giờ. Bệnh án của mẹ tại bệnh viện ghi “đa chấn thương, chân sưng, thủng màng nhĩ, căng mạch máu não”. Mẹ đang đi tập tễnh nhưng phải cố về nhà để bán bánh khoai. Nhưng vì bố không chịu mở cửa nên mẹ đang ngồi nhờ bên nhà hàng xóm. Em trai vừa ở trường về nghỉ ngày thứ bảy cũng chịu cảnh đứng ngoài nhà”.

Hai chị em Lê Na, Hoàng Anh trước ngôi nhà bị khóa trái cửa – Ảnh: Vũ Toàn

Bà Bé kể lại trận đòn chiều tối 2/2: “Tôi vừa rời rổ bánh khoai ra sau nhà dọn dẹp thì khách vào gọi mua bánh. Chồng tôi liền ra đóng cửa sắt lại không cho khách ra. Tôi hỏi chuyện chi mà ông không cho tôi bán cái bánh kiếm tiền nuôi con. Mới nghe vậy, ông bê nồi canh hất tung lên rồi tát tôi ngã nhào xuống đất. Ông giật tóc dựng tôi dậy, vừa ném điện thoại của tôi vừa gằn giọng: “Tau đập cho mi chết tại đây”. Khi tỉnh dậy tôi mới biết mình đang nằm viện”.

Bình tĩnh lại, bà Bé kể tiếp nỗi đau: “Sau khi con gái đầu mất, năm 1985 tôi sinh đứa thứ hai là Nguyễn Như Quỳnh cũng là gái. Năm 1986 là thời điểm tôi bắt đầu bị đánh. Từ con gái thứ ba là Lê Na đến con gái thứ tư là Nguyễn Kiều Loan tôi càng bị đánh dữ dằn hơn.

Dịp đó, nhiều lần ông Quang bắt ba đứa con gái ngồi dưới bàn thờ để nhà có con trai. Mãi năm 1995 mới sinh được thằng con trai là Nguyễn Hoàng Anh. Từ đây tôi cứ tưởng chồng thương không đánh nữa nhưng ai ngờ ông càng đánh ác độc hơn”.

Cầm bàn tay phải có ngón tay cong vênh của mẹ đưa lên cho chúng tôi xem, Lê Na nói: “Đây là hậu quả của trận đòn năm 2009 do bố đánh. Thậm chí có lần mẹ đã trốn trong hố xí nhưng bố vẫn lao vào kè lưỡi dao bầu ngang cổ mẹ. Chúng tôi nhỏ quá không ngăn được bố mà chỉ biết kêu la thì bố đã dìm đầu mẹ xuống mương nước. Phải khi dân làng sang cứu mới đưa được mẹ lên bờ”.

Chúng tôi quay sang hỏi bà Bé lý do gì mà chồng bà lại bạo hành như vậy. Bà Bé mệt nhọc lắc đầu: “Hết láng giềng đến bốn đứa con cũng hỏi tôi vì sao bố thường xuyên đánh đập mẹ như vậy. Lúc đầu tôi tưởng mình sinh ba đứa con gái nên bị chồng đánh đập, nhưng khi sinh được con trai rồi vẫn bị đánh dã man. Có khi ông đánh tôi trong cơn say rượu nhưng có khi không uống rượu vẫn đánh”.

Ngón tay cong vênh của bà Bé do bị chồng đánh – Ảnh: Vũ Toàn

Bà Bé kể tiếp chuyện đánh đập của chồng mình đối với con cái: “Năm 2005, Nguyễn Như Quỳnh tốt nghiệp trường cao đẳng ở TP.HCM và muốn về nhà ôn tiếp để thi lên đại học nhưng ông Quang không cho. Thấy con về, ông Quang lại đập phá trong nhà và đánh luôn cả Quỳnh. Do sợ nên Quỳnh phải đến nhà cô giáo “sơ tán” hai tháng.

Sau đó Quỳnh thi đậu vào trường đại học Nông lâm Huế. Còn Nguyễn Kiều Loan vừa đi ôn thi đại học ở Vinh về thấy bố mẹ đang cãi nhau, liền nói: “bố cứ làm khổ mẹ mãi”. Tức thì ông Quang đánh Loan ngay. Đánh xong, ông lột hết áo của Loan rồi xô vào ôtô. May chiếc ôtô đang chạy chậm nên Loan thoát chết, kỳ thi ấy Loan đậu vào đại học Công nghiệp TP.HCM.

Tại UBND thị trấn Đức Thọ, phó chủ tịch phụ trách văn hóa Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Địa phương đã tổ chức hòa giải nhiều lần, ông Quang hứa sẽ sửa chữa nhưng vẫn chứng nào tật đó. Trận bạo hành mới đây khiến chúng tôi bất ngờ. Khi biết chuyện, chúng tôi báo cáo công an huyện nhưng khi lực lượng an ninh đến thì ông Quang khóa trái cửa, gọi thế nào cũng không mở.

Theo đơn của bà Bé, tòa án nhân dân huyện đã mở phiên tòa xử ly dị nhưng ra tòa ông Quang lại xin đoàn tụ rồi hứa không đánh vợ con nữa. Bạo hành đã trở thành bản chất của ông Quang. Sáng 4/2, Công an thị trấn đã gửi giấy triệu tập ông này, không hiểu cán bộ khối xóm đã đưa chưa”.

Trong lúc đó, đại tá Nguyễn Xuân Chính – trưởng Công an huyện Đức Thọ, nói: “Đây là kiểu bạo hành hiếm thấy. Cả ba con đều thi đậu đại học, con út đang học cấp III trường chuyên tại đại học Vinh nhưng bố lại nghiện rượu. Rượu vào là đánh vợ, đuổi con. Tôi đã giao công an thị trấn thuyết phục ông Quang phải mở cửa để làm việc. Nếu thuyết phục không được phải dùng biện pháp nặng hơn để tiếp cận ông ta mới xử lý được”.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
TINA NGUYEN February 7, 2012 at 12:28 AM

O VN TINH TRANG DANH VO – DANH CON NHU COM BUA , MA LUAT PHAP THI CHA CO QUAN TAM – GIUP DO – HAY TRUY CUU NHUNG KE VU PHU NAY . VI VAY NEN MOI NGAY – MOI NGAY CANG CO NHIEU KE , CU XEM MINH LA “CHONG CHUA – VO TOI” – “KHONG COI LUAT PHAP RA GI” ………..NEN MOI UNG DUNG DANH VO – DANH CON .
NEU TINH TRANG NAY MA XAY RA O MY THI KHOI NOI , TRUOC TIEN LA PHAI BI DI TU , SAU DO RA TOA VA TUY THEO NANG HAY NHE DE TUOC QUYEN NUOI CON ,OR XA VO MOT KHOANG CACH NAO DO ………..NHO LUAT PHAP KHAC KHE NHU VAY , THI MAY RA MOI GIAM DUOC TINH TRANG HANH HA VO CON . CON LUAT PHAP NHE TAY – HAY BAO CHE CHO KE VU PHU THI NGAN NAM VAN VAY MA THOI !!!!!!!!!!!!!!!!

nguyen duc February 7, 2012 at 11:13 AM

Thật không thể tin được một người cha ở cái tuổi ngày nay hiếm. Mà còn có hành động như vậy. Một gia đình có người vợ chịu thương chịu khó, có những đứa con chăm ngoan học giỏi và đầy nghị lực. Mong rằng thời gian tới Chú Quang sẽ suy nghĩ lại. Các em ah! Dù thế nào đi chăng nữa bố vẫn là bố của mình. Các em hãy dành thời gian tâm sự nhiều hơn với bố những lúc bố tỉnh táo nhất. Anh cũng biết tư tưởng của bố em bây giờ rất bảo thủ sẽ không nghe ai khuyên can. Nhưng anh nghĩ ” mưa dầm thấm lâu” bằng tình thương của những đứa con dần dần bố em sẽ nhân ra. Đừng xa lánh bố của mình lúc này, sẽ làm cho ông có những suy nghi cực đoan hơn. Anh chúc gia đình các em sớm hòa giải và an vui.

Trinh Quynh Nhu February 8, 2012 at 5:38 AM

Kinh goi nha Bao Tin tuc moi
Xin Cho toi duoc gop y,toi du hoc tai Australia sang nay tinh co ngoi len mang, doc duoc bai bao cua cac ban,toi thay that de so su tan nhan cua o Quang, o uc goi la su bao hanh tu tin than,lan the xac dieu bi ton thuong,tram trong dien o Quang thuoc thanh phan bien thai,se bi canh sat uc giam ngay dong thoi Vo con o Quang duoc toa an Cho lenh canh sat bao ve an toan ,nhin lai o nuoc Vn,thay toi nghiep cho nhung nguoi vo,con suot doi chiu kho,chiu cuc lo cho chong vay ma khong biet quy trong ,that dau long cho nhung nguoi so phan lam vo gap nhung thang chong dien loan,vo nhan tinh,khong biet ton trong vo,va cung khong thuong con,thi dung lay vo,lam kho nguoi ta toi ac tay troi,se phai nhan qua bao,nhung bai hat ca ngoi tinh cha cua ca siThanh Son sao oQuang sao khong lay ap dung cu xu voi con cai,de cac con quy trong,va thuong yeu oQuang,that la ac nhan gap o uc o ta se bi canh sat uc ,danh men xuong,vo kham thi bi tu nhan de ham hiep,co nhu vay moi hieu duoc bao hanh nghia la gi,khi minh da lanh nhan
thankyou cac ban nganh bao cho toi gop chut y kien ,nen nho cong an vn giam o Quang cho xong,tranh cho vo con o Quang duoc doi song an toan
thay mat cac ban cung phong men chao cac ban nha bao anh minh
Quynh Nhu

b0yh8ng February 8, 2012 at 10:22 PM

1gia djnh ma co hang nghjn hang van nguoi mo ma ko dc ma tai sao co 1 nguoi chong lai ko bjet tan huong cai hp day nhj ..that dang thuong tiec mjnh mong rang cac ban va me cua mjnh nen cho nguoi chong nguoi cha mjnh 1 co hoi cuoi cung nua.chu dung de.ong 1 mjnh va zong trong csong tuyetvong. Mjnh tin chj bang nhung loi noi cua nhung nguoi hjeu bjet nhu cac ban mjnh tin cha cac ban se tinh ra va song 1 csong dung muc.vj khj mjnh mat mat.thoi gjan va tien bac mjnh van tim lai dc nhung mat di nguoi cha thy hoi han day ban ak.cong danh cya mjnh vj ai vj cha ne mjnh dung ko chjbh vj the mjnh mong. Cac ban va me mjnh cho ong ay .1 lan dc tro ve ben gia dinh cac ban nhe…b0yh8ng

Nguyễn Văn Nam February 10, 2012 at 4:09 PM

Quá nhẫn tâm với một con người. Thật sự nếu không sống được với nhau sao lại chọn phương án dày vò nhau như thế, nhẹ thì chỉ đôi câu đối khẩu, nặng thì nhà tan, cửa nát, kẻ còn người mất, con cái mất tương lại, xã hội kỳ thị,…

Sự can thiệp chính đáng của cơ quan chức năng có thể phần nào giải quyết vấn đề này, nhưng phạt hành chính thì lại làm khổ thêm cho những người bị hại trong gia đình mà thôi.

lee đông chun -Boy 9x February 13, 2012 at 4:11 PM

mọi người ơi!! cho tôi góp ý đc ko? theo tôi ý những thằng đàn ông mất dạy như thằng trên thì không đáng sống .. chẳng khác gì thằng luyện … những loại người như vậy thì diêm vương sẽ triệu tập xuống âm phủ làm nhiệm vụ nằm trong 18 tầng địa ngục … pháp luật không nên nương tay với những kẻ bạo hành GĐ như thế ….. LEE ĐÔNG CHUN góp ý.. mong các bạn ủng hộ nha ! thanks very much !

Gửi phản hồi cho bài viết : Cha đánh con gái, lột quần áo, đẩy ra đường

Comments on this entry are closed.