Home » Tin Hình Sự» Đánh ghen ở Thạch Trung, Hà Tĩnh: Khởi tố vợ cán bộ xã

Đánh ghen ở Thạch Trung, Hà Tĩnh: Khởi tố vợ cán bộ xã

Filed under: Tin Hình Sự |

Vụ đánh ghen ở Thạch Trung Hà Tĩnh – Hôm nay, bị cáo trong vụ đánh ghen ở Thạch Trung Hà Tĩnh đã bị khởi tố

Khởi tố vụ đánh ghen ở Thạch Trung Hà Tĩnh

Danh ghen o Thach Trung Ha Tinh

Chị Nguyễn Thị Dung, nạn nhân vụ danh ghen o Thach Trung Ha Tinh

Ông Nguyễn Văn Tương- Phó Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1975, trú xã Thạch Trung) về hành vi làm nhục người khác – Danh ghen o Thach Trung Ha Tinh

Theo ông Tương, sau 3 ngày bị tạm giữ, đến chiều ngày 6-2, bà Nguyễn Thị Thuỷ (vợ ông Nguyễn Văn Thuận) mới chịu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi có đơn yêu cầu khởi tố vụ án của bị hại, bước đầu làm rõ được hành vi phạm tội của Thuỷ, cơ quan công an TP. Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố.

Do quy định của pháp luật đối với hành vi phạm tội này không gây nguy hiểm cho xã hội nên Thuỷ được tại ngoại trong quá trình điều tra. Cơ quan công an sẽ bàn giao đối tượng lại cho chính quyền quản lý, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn điều tra”, ông Tương nói.

Tại cơ quan điều tra, bà Thuỷ đã khai, do bức xúc với việc ngoại tình của chồng trong hơn 1 năm qua với chị Nguyễn Thị Dung nên đến đánh ghen, cắt tóc, giẫm đạp rồi lột quần áo, chà quả ngứa vào khắp người chị Dung trong tối ngày 2-2.

Đây là một vụ án phức tạp. Vì quy định của pháp luật, đối với hành vi này khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên khó tránh khỏi việc gia đình nạn nhân và bị can thương lượng với nhau. Trong trường hợp bị hại rút đơn thì phải đình chỉ điều tra vụ án”, ông Tương nhận định.

Thời hạn điều tra của vụ án này khoảng 2 tháng. Trong thời gian tới, cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những đối tượng liên quan.

Như PV đã phản ánh, vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 2-2 tại xã Thạch Trung. Biết được mối quan hệ bất chính của chồng với Dung, Nguyễn Thị Thuỷ đã gọi thêm anh chị em của mình đến đánh ghen.

Từ đâu gây nên vụ đánh ghen ở Thạch Trung, Hà Tĩnh?

Ông Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung cho biết, ông Thuận nguyên là bí thư đoàn thanh niên, do hoạt động năng nổ nên đã được tổ chức đưa lên phụ trách mảng văn hoá của xã. Thế nhưng, từ hơn 1 năm nay, Thuận bắt đầu có quan hệ ngoài vợ chồng với chị Dung.

Dư luận bắt đầu biết đến mối quan hệ “ngoài luồng” của hai người kể từ khi Thuận ngày càng có những hành vi quá đáng đối với chị Dung. Mặc dù không phải là vợ chồng nhưng ông Thuận tìm mọi cách kiểm soát mọi hành động của Dung. Có lần, chị Dung đi làm tiếp thị bia không xin phép Thuận, vị cán bộ xã này đã đến nơi làm việc để đánh.

Sự việc lên đến cao trào khi vào tháng 4/2011, chị Dung đề nghị chấm dứt thì ông Thuận vẫn không chịu. Nhiều lần uống rượu vào, Thuận đã đến nhà chửi bới, phá phách rồi đánh đập chị Dung. Lần đó chị Dung đã viết đơn tố cáo ra UBND xã.

Biết được đây là việc làm sai trái, vi phạm pháp luật và đạo đức, tư cách cán bộ công chức, đảng uỷ, UBND xã đã nhiều lần họp kiểm điểm, tìm mọi cách giáo dục để ông Thuận từ bỏ. Trong những lần như thế, ông Thuận đều hứa trước tập thể, nhưng rồi “chứng nào tật nấy”.

Không thể thuyết phục, giáo dục vị cán bộ này, mặc dù biết sẽ ảnh hưởng tới thành tích chung của cơ quan nhưng thường vụ xã Thạch Trung đã chỉ đạo UBND xã đề nghị UBND thành phố xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Thuận, chỉ mong, sau khi bị kỷ luật, ông Thuận sẽ tỉnh ngộ.

Thế nhưng, mức kỷ luật cảnh cáo chẳng thể khiến ông Thuận quay đầu lại. Thuận tiếp tục cố níu kéo, ép buộc chị Dung phải yêu mình.

“Trước sức ép của tập thể, cuối năm 2011, ông Thuận đã viết bản cam kết sẽ không tiếp tục có hành vi quan hệ bất chính nữa. Đó là hứa với xã, còn đối với cô Dung, ông Thuận nói sẽ từ bỏ nhưng với điều kiện, cô Dung không được đi theo bất cứ người đàn ông nào khác”, vị chủ tịch xã tiếp tục tâm sự.

Tường trình vụ đánh ghen ở Thạch Trung Hà Tĩnh:

Khoảng 20 giờ 30 ngày 2-2, chị Nguyễn Thị D. (SN 1979, trú tại xã Thạch Trung) đang nằm cùng 2 con nhỏ thì có một đoàn người đến chởi bới, la hét và đập cửa. Linh tính chuyện chẳng lành, chị D. mở cửa sau chạy qua ruộng đến đường nhựa trong xóm. Tuy nhiên, vừa chạy được 1 đoạn thì chị bị chặn lại. Chỉ vừa kịp nghe 1 người trong nhóm xưng: “Tau Thủy (Lan) đến cắt tóc mi, mi kêu Thuận (chồng Thủy – PV) mà kiện”, thì ngay lập tức, chị D. bị dí roi điện ngã xuống ruộng và nhận được loạt “mưa chân, tay” dẫm đạp lên người.
Danh ghen o Thach Trung Ha Tinh

Nạn nhân vụ danh ghen o Thach Trung Ha Tinh

Không những thế, được sự giúp sức của những người khác, người tự xưng tên là Thủy còn dùng kéo cắt tóc và kéo áo, quần chà quả ngứa lên khắp người chị D. Trong qua trình vật lộn, chị D. đã bị kéo đâm sâu vào mũi, chảy nhiều máu. Sau khi thoả mãn cơn cuồng ghen, Thủyvà đám người bỏ đi, để mặc chị D. không quần áo nằm co ro trên ruộng.

Được biết, ông Nguyễn Văn Thuận là Trưởng ban văn hoá xã Thạch Trung, từng bị kỷ luật cảnh cáo vì có hành vi quan hệ bất chính.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 1.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đánh ghen ở Thạch Trung, Hà Tĩnh: Khởi tố vợ cán bộ xã, 1.3 out of 10 based on 3 ratings
hoàn February 9, 2012 at 6:35 PM

Phải phạt nặng đối với Chị thủy, ko có con người nào như vậy. Cho 10 năm cho biết.

nhung February 15, 2012 at 4:31 PM

Hành động đánh ghen của chị Thủy là vi phạm pháp luật rồi. Nhưng cần xem xét nguyên nhân nếu cô Dung không cặp kè với chồng chị ta thì họa này đâu đến thân. Sao không tìm người chưa vợ hoặc cùng cảnh như mình mà cặp. Mình không đồng ý thì sao họ lại đến với mình được. Đây là lỗi của cả 3 bên chính quyền xã cần xử lý nghiêm trưởng ban văn hóa làm xấu mặt đội ngũ cán bộ của xã quá.

Gửi phản hồi cho bài viết : Đánh ghen ở Thạch Trung, Hà Tĩnh: Khởi tố vợ cán bộ xã

Comments on this entry are closed.