Home » Tin Hình Sự» Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện

Filed under: Tin Hình Sự |

Phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện sẽ có kết quả như thế nào? Mời bạn theo dõi phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện được cập nhật liên tục dưới đây

Ấn F5 để cập nhật liên tục

Ngày thứ 2 xét xử Lê Văn Luyện:


17h50, phiên tòa kết thúc, người nhà bị hại ra về trong yên ắng.

Xe chở Luyện rú còi inh ỏi rời khỏi sân toà. Ngoài đường phố, hàng trăm người bàn tán xôn xao về mức án nhưng cho biết không bất ngờ về án phạt dành cho sát thủ tuổi teen này. Hai luật sư của gia đình bị hại cho biết sẽ chống án lên TAND Tối cao.

17h38, TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt Luyện 18 năm về tội giết người, 18 năm cướp, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. “Hành vi phạm tội của Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất dã man, tàn bạo. Do khi gây án bị cáo chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày), nên tổng hợp các hình phạt sẽ không quá 18 năm”, chủ tọa nêu.

Bố của Luyện bị phạt 48 tháng, bị cáo Hồng 30 tháng, Định 15 tháng, Nghi 15 tháng, Hợp 12 tháng tù, Lược 9 tháng.

Về phần dân sự, phía gia đình bị hại yêu cầu được bồi thường 1,6 tỷ đồng, HĐXX cho rằng chỉ chấp nhận những phần theo quy định pháp luật như chi phí mai tháng, chữa trị… Tổng tiền bồi thường được tòa xem xét là 316 triệu đồng và phải có trách nhiệm nuôi cháu Bích đến khi 18 tuổi.

17h30, HĐXX nhận thấy cáo trạng truy tố Luyện với các hành vi giết người, cướp tài sản và lạm dụng là có cơ sở. Bị cáo đã xâm phạm quyền sống, gây nên hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tội ác là do ăn chơi phải cầm cố xe máy của chú…

Tuy nhiên, bị cáo chưa đến tuổi thành niên, cần áp dụng đúng điều luật. 6 người thân của bị cáo trong vụ án này cần áp dụng các biện pháp xử lý hình sự để phòng ngừa, giáo dục; cần cách ly khỏi xã hội một thời gian.

Các bị cáo nghe luận tội chiều nay. Ảnh: Hà Anh.
Các bị cáo nghe tòa luận tội. Ảnh: Hà Anh.

17h20, HĐXX nhận thấy, hồ sơ, kết quả khám nghiệm cho thấy không có cơ sở xác định Luyện có đồng phạm. Ngay lập tức thì những tiếng la hét vang lên: “Tôi không đồng ý, tôi phản đối”.

Dù nhiệt độ bên ngoài xuống thấp nhưng trong phòng xử bao trùm không khí ngột ngạt. Trên trán Luyện đã lấm tấm mồ hôi. Bị cáo ngọ ngậy, liên tục gãi đầu, gãi tai.

17h5, HĐXX nhận định, lời khai của Luyện về việc đột nhập tiệm vàng trùng với việc thực nghiệm lại hiện trường. Các vết chém trên người 4 nạn nhân khi khám nghiệm cũng khớp với lời khai hung thủ. HĐXX nhận thấy, tại tòa các bị cáo đã nhận tội như cáo trạng VKSND tỉnh truy tố.

16h50, Luyện giờ đã bớt vẻ căng thẳng, thỉnh thoảng giơ bàn tay với móng rất dài để bóp trán, rồi chau mày, đầu cúi gằm.

Do bản án dài, chủ tọa Hùng thỉnh thoảng phải nghỉ. Căn phòng đông nghịt người vẫn im phăng phắc. Giọng của ông Hùng vọng qua loa nên người ở phía ngoài toà án đều nghe rõ. Có tốp người bàn tán xôn xao, có nhóm chỉ im lặng lắng nghe.

16h15, Luyện được dẫn trở lại vành móng ngựa, vẻ mặt lo lắng. Lúc này, HĐXX cũng đã vào phòng xử (chậm hơn 45 phút so với dự kiến), bắt đầu công bố bản án cho các bị cáo. Cả phòng xử im phăng phắc.

Thẩm phán Thân Quốc Hùng nêu lại điểm khởi đầu của vụ án bằng việc Luyện cầm đồ chiếc xe máy của chú ruột để chơi bời rồi nảy sinh kế hoạch đi cướp sau khi hết tiền. Để thực hiện ý đồ, gã thanh niên mới lớn mua dao phớ, dao bấm cùng một số đồ dùng khác. Luyện để ý thấy tiệm vàng Ngọc Bích có sơ hở, Luyện quyết định chọn đây là nơi sẽ cướp. Gã quan sát và rình chờ cơ hội ra tay.

Tiếp đó, ông Hùng công bố chi tiết diễn biến vụ án trong căn nhà 3 tầng ở thị trấn Sàn.

*Clip:
Thẩm phán Hùng đọc bản án. Ảnh: Hà Anh.
Thẩm phán Hùng đọc bản án. Ảnh: Hà Anh.

Đến 16h, HĐXX vẫn chưa xuất hiện tại phòng xử. Trong căn phòng chật cứng người, gia đình bị hại đã im ắng. An ninh vẫn được thắt chặt.

15h30, HĐXX chưa làm việc. Sau ít phút náo động phòng xử, trong đám đông những người mang khăn tang trắng có nhiều tiếng la ó đòi xử Luyện theo “luật rừng”. Lực lượng chức năng được tăng cường dày đặc toàn bộ phòng xử và quanh khu TAND tỉnh Bắc Giang.

15h20, Luyện và các bị cáo lại được dẫn trở vào phòng cách ly để tránh sự phản đối của những người dự khán.

An ninh ở khu vực xung quanh tòa được thắt chặt hơn hai buổi trước. Cách cổng tòa chừng 500 m, hàng rào dây thép gai được thiết lập. Hàng trăm cảnh sát với trang bị áo giáp và các công cụ hỗ trợ đứng khắp từ cổng tòa vào đến phòng xử.

Mọi người ra vào tòa cũng bị kiểm soát giấy tờ gắt gao hơn buổi sáng.

Theo thông báo, sau thời gian nghỉ nghị án, đúng 15h30 chiều nay, HĐXX đã ra án phạt đối với 7 bị cáo trong vụ thảm án tại tiệm vàng Ngọc Bích.

Lê Văn Luyện chờ buổi tuyên án chiều nay. Ảnh: Hà Anh.

Trước đó, cơ quan công tố nhận định, với mục đích trộm vàng, ngày 24/8/2011, Luyện đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích. Hắn cắt hệ thống camera, chuông báo động, đâm chết vợ chồng chủ tiệm. Con gái lớn của họ (bé Bích) bị chém đứt lìa tay phải, bé út bị giết. Gây xong tội ác bị cơ quan điều tra đánh giá là “dã man chưa từng có”, Luyện vơ vét 200 chỉ vàng ta, gần 153 chỉ vàng tây trong tủ trưng bày ở tầng 1. Tổng giá trị tài sản hơn 1,27 tỷ đồng.

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Luyện 18 năm tù về tội giết người, 18 năm cướp tài sản và 6-9 năm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt cho 3 tội là 18 năm tù. Theo cơ quan công tố, hành vi phạm tội của Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất dã man, tàn bạo chưa từng có từ trước tới này. Do khi gây án bị cáo đang ở tuổi vị thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày), nên tổng hợp các hình phạt sẽ không quá 18 năm

Trong nhóm “che giấu tội phạm”, bị cáo Lê Văn Miên (bố Luyện) bị VKS đề nghị phạt 42-46 tháng tù; bị cáo Trương Thanh Hồng 24-30 tháng; Lê Thị Định 18-24 tháng. Lê Thành Nghi 15-18 tháng tù treo. Hai bị cáo “không tố giác tội phạm” là Trương Văn Hợp 15-18 tháng; Dương Thị Lược 9-12 tháng treo. Ông Miên bị VKS cho rằng là người tích cực nhất che giấu hành vi phạm tội của con trai. Các bị cáo còn lại không có tình tiết tăng nặng mà chỉ có tình tiết giảm nhẹ như khai báo thành khẩn, riêng Nghi do đưa Luyện về Việt Nam nên được xem xét nhiều nhất.

Khi nói lời sau cùng, bị cáo Luyện giọng run run xin lỗi gia đình bị hại, xin lỗi gia đình và người thân vì hành vi phạm tội của mình. Luyện xin được nhận mức án cao nhất. Nhưng cuối cùng vẫn bày tỏ hy vọng được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt khi lượng hình.


10h47 phút: Khi được tòa hỏi, Luyện nói không có ý kiến gì về mức án mà VKS đề nghị. LS của các bị cáo còn lại đang bào chữa trước tòa. Sát thủ gây căm phẫn dư luận suốt nhiều tháng qua đang mím môi nhìn xuống đất.
10h45 phút: Một số người nhà bị hại không còn kìm chế được nên đã nhao nhao đứng dậy đòi hành hung Luyện.

10h34 phút: LS Ngọc, cũng là LS được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho Luyện trình bày phần bào chữa. Ông cho biết lời khai của Luyện phù hợp kết quả điều tra. Ông Ngọc cùng LS của bị cáo đồng tình mức án mà VKS nêu.

10h25 phút: Người nhà nạn nhân bức xúc hò hét phản đối với mức án đề nghị 18 năm tù cho Lê Văn Luyện. Kết thúc phần VKS nêu quan điểm tố tụng. LS Anh, người bảo vệ quyền lợi cho Luyện lên trình bày trước tòa.

“Với mức án tù và mức đền bù thiệt hại hơn 320 triệu đồng mà VKS nêu, tôi hoàn toàn đồng tình và không có lời nào bào chữa nổi tội ác dã man, tàn bạo mà Luyện gây ra”, LS Anh nói.

Tiếp đó, ông mong gia đình bị hại “rủ lòng từ bi” tha thứ cho Luyện bởi nguyên nhân Luyện gây ra vụ thảm sát kinh hoàng năm ngoái là do ham chơi, đua đòi, bị gia đình buông lỏng quản lý…

Cuối phần bào chữa, LS Anh viện dẫn các điều luật trong bộ Luật Hình sự và cho rằng án 18 năm tù dành cho Luyện là đúng.

10h10 phút: Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng Luyện đã phạm tội giết người, giết người man rợ, giết phụ nữ, giết trẻ em, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. “Hành vi của bị cáo là hết sức man rợ”, Kiểm sát viên khẳng định. Tuy nhiên, ở phần đề nghị mức án, kiểm sát viên cho biết, theo luật định, không thể áp dụng án tử hình hoặc chung thân với Luyện do sát thủ chưa tròn 18 tuổi tại thời điểm gây án. VKSND tỉnh Bắc Giang đề nghị xử Lê Văn Luyện với mức án 18 năm tù.

9h50 phút: Luyện cúi đầu lí nhí rồi im lặng khi HĐXX hỏi Luyện về khả năng bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng thiệt hại theo yêu cầu của gia đình bị hại.

Sau đó, tòa án tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần đại diện viện kiểm sát nêu quan điểm. Các bị cáo trong vụ án đều phải đứng trước vành móng ngựa nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng.

9h20 phút: LS Huỳnh, người bảo vệ cho gia đình bị hại bước ra hỏi Luyện. Khi luật sư này đưa ra những câu hỏi nhằm chứng minh Luyện có đồng phạm, y bắt đầu tỏ ra bối rối và gằn giọng: “Bị cáo không nhớ”.

8h47 phút: Ông Hậu, đại diện bên bị hại đang trả lời Kiểm sát viên giữ quyền công tố. “Gia đình chúng tôi không nhận số tiền 5 triệu của nhà Luyện nộp cho cơ quan điều tra để bồi thường phần nào thiệt hại”.
8h40 phút: Luyện gục đầu thừa nhận toàn bộ vụ án do 1 mình y gây ra và số vàng bị thu giữ là toàn bộ số vàng y cướp. Lúc này, nhiều người nhà nạn nhân xì xào chuyện Luyện “chạy án”.
Trong khi đó, bị cáoTrương Thanh Hồng, anh họ của Luyện trả lời câu hỏi của đại diện Viện KS. Như hôm qua, Hồng lặp đi lặp lại rằng mình chỉ “nghi ngờ” Luyện có liên quan vụ án.

8h35 phút: Cả ông Lê Văn Miên và Lê Văn Luyện đều khai nhận chỉ có 1 mình Luyện gây án và giữ nguyên lời khai về số vàng bị cơ quan điều tra thu giữ.

8h22 phút: “Cháu Bích nói với tôi là có thấy 2 người đàn ông đánh, đè mặt bố cháu vào tường. Nhưng lời khai này không được cơ quan điều tra ghi nhận”.

Đó là lời khai của nhân chứng Nguyễn Thị Hoa, chị họ của bị hại Ngọc.

Theo lời khai của Bích, có hai người, một cao to và một thấp bé (khoảng 1m6) xuất hiện trong nhà lúc bố mẹ cháu bị chém. Nhưng do trời tối nên không nhìn rõ được mặt hung thủ.

Lời khai của cháu Bích hôm 31-8 tại Bệnh viện Việt Đức lại có phần khác. Theo đó, Bích nói chỉ thấy “1 chú thanh niên chém vào tay cháu, và cháu có cảm giác trong nhà còn có người”.

Bà Đinh Thị Nhi, chị ruột nạn nhân Chín đứng dậy đề nghị bổ sung lời khai. Theo chị Nhi, cháu Bích khai rõ “có hai chú thanh niên đánh bố mẹ cháu và cháu”.

8h15 phút: Nhân chứng Trương Văn Tám, người phát hiện thảm án đang được gọi lên trả lời HĐXX. Trong khi các nhân chứng khai lại quá trình phát hiện và thảm trạng vụ án, bố của Luyện tỏ ra bình tĩnh. Hai bàn tay thi thoảng lại siết vào nhau.

Sau đó ít phút, Tòa tiếp tục gọi nhân chứng tên Đức và Thanh, nhưng cả hai vắng mặt.

“Tòa gọi hơn hai chục nhân chứng, xin hỏi hôm nay ai có mặt, đề nghị cho HĐXX biết”, chủ tọa Thân Quang Hùng nói

8h05 phút: “Đề nghị tòa xử Luyện về tội giết người, giết người dã man, giết nhiều phụ nữ, giết trẻ em, khai man về việc một mình gây ra tội ác. Gia đình chúng tôi không ai tin Luyện chỉ có 1 mình khi gây án”. Trong khi đại diện bên bị hại trình bày nguyện vọng của gia đình bị hại như vậy, người nhà nạn nhân vẫn đòi xử Luyện. Bị cáo Lê Văn Luyện vẫn bình thản nhìn thẳng lên bồi thẩm đoàn.

Anh Trai và anh Dư, người đưa Luyện sang TQ bắt đầu được tòa hỏi. Anh Trai khai rằng, khi đưa Luyện đi, anh không biết Luyện là kẻ gây ra thảm án tại Bắc Giang. Họ nói rằng, chỉ khi lực lượng biên phòng yêu cầu phối hợp hành động thì mới biết Luyện gây ra tội ác.

8h00 phút: Ông Sinh vừa gửi bản kiến nghị cá nhân tới Thư ký tòa án. Một số ý kiến từ phía những người đeo khăn tang cho rằng, kiến nghị chưa đầy đủ.

7h50 phút: Hôm qua Luyện khai rằng, y không đâm chị Chín. Tuy nhiên, giám định của cơ quan điều tra, chị Chín bị đâm và chém nhiều nhát, và còn có vết đâm hình móng.Chúng tôi cũng nghi ngờ chi tiết anh Ngọc đâm nhầm vào chị Chín, thử hỏi anh Ngọc lấy đâu ra sức khỏe và sự bình tĩnh để đâm nhầm vợ khi đã bị Luyện đâm chém nhiều như vậy”, LS Huỳnh nói thêm.

Khoảng 5 phút sau thì Tòa chính thức bắt đầu. Như hôm qua, tòa đang làm thủ tục điểm danh gia đình bị hại và bị cáo.

Người nhà nạn nhân tiếp tục gây áp lực tại tòa.

7h40 phút: Luyện được dẫn vào tòa, nhiều người đeo khăn tang lập tức đổ xô tới đòi “nợ máu” với sát thủ. Phiên tòa vẫn chưa thể bắt đầu bởi đại diện người nhà nạn nhân đòi để di ảnh anh Ngọc, chị Chín và ảnh cháu Bích bị chém, máu me đầm đìa trước mặt Luyện.

So với hôm qua, lực lượng cảnh sát có mặt trong và ngoài tòa đông hơn. Dự kiến hôm nay tòa tuyên án sơ thẩm, nên nhiều người tại TP. Bắc Giang cũng đổ về đường Hoàng Văn Thụ xem diễn biến phiên tòa.

Bên lề phòng xử, LS Phạm Văn Huỳnh-bảo vệ quyền lợi bị hại cho biết, chiều nay dự kiến sẽ diễn ra phần tranh tụng giữa LS hai bên.

7h30 phút: Đường Hoàng Văn Thụ đi qua trụ sở tòa bị phong tỏa từ sáng sớm. Báo giới và người dân bắt buộc phải đi đường vòng để vào tòa. Người nhà bị hại mang theo di ảnh, rải tiền từ ngoài cổng tòa vào đến phòng xét xử.
Diễn biến ngày hôm trước

Lê Văn Luyện vào tòa ngày 11-1.

Chủ tọa vừa tuyên bố kết thúc ngày xử đầu tiên thì ít nhất 20 người đeo khăn tang lao vào đòi giết Luyện.

17h30 phút: Ghi nhận của chúng tôi tại địa điểm xung quanh tòa, nhiều người dân cho rằng “Luyện chết cũng không hết tội”.

17h25 phút: Khi xe chở Luyện rời khỏi trụ sở tòa, một số thân nhân người bị hại quá khích xông tới lăng mạ cảnh sát, bảo vệ và văng ra không ít từ ngữ tục tĩu.

17h15 phút: Chủ tọa phiên tòa Thân Quốc Hùng tuyên bố kết thúc ngày xử đầu tiên.

16h55 phút: HĐXX bắt đầu chuyển sang hỏi người nhà bị hại. Anh Sinh, cho rằng, cáo trạng của cơ quan điều tra còn thiếu. ”Gia đình còn phát hiện còn thiếu cái túi màu xám mà anh Ngọc thường dùng để cất vàng, tiền đã không còn”, anh Sinh nói. Anh Sinh cũng yêu cầu bị cáo Luyện phải chịu mọi chi phí tang lễ cho gia đình nạn nhân. “Còn nếu nói yêu cầu cụ thể, gia đình tôi yêu cầu mạng đổi mạng. Hoàn cảnh bé Bích thật đáng thương. Nhà Luyện phải nuôi cháu Bích cả đời, Luyện giết bố mẹ cháu, chặt đứt tay cháu…”.

16h30 phút: Bị cáo Trương Văn Hợp, bác của Luyện được hỏi. Bị cáo này khai có khuyên Luyện đầu thú, và khai ra đồng bọn. Nhưng Luyện nói chỉ 1 mình gây ra vụ thảm án. “Bị cáo không thể tin được rằng một mình Luyện có thể giết ba mạng người như vậy. Vì không tin nên bị cáo không tố giác”.

Tiếp sau phần hỏi bị cáo Hợp là phần xét hỏi người vợ Dương Thị Lược và  bị cáo Lê Văn Nghi.

Hỗn loạn sau phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Từng ngón của Luyện luôn đan vào nhau suốt phiên xử. (Ảnh: ione)

16h15 phút: Tòa bắt đầu phần hỏi bị cáo Lê Văn Miên. Trong lúc Hồng và Miên trả lời HĐXX, Luyện không biểu lộ cảm xúc trên mặt. Những ngón tay dài của Luyện cứ búng vào nhau.

16h00 phút: Tòa chuyển sang xét hỏi bị cáo Trương Thanh Hồng. Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Khi nào bị cáo biết tin về vụ án tại tiệm vàng Ngọc Bích”. Bị cáo Trương Thanh Hồng trả lời: “Khi bị cáo đưa Luyện đến trạm xá xã Thanh Lâm”. Y một mực chỉ thừa nhận: “Bị cáo nghi Luyện cướp tiệm vàng”.

Hỗn loạn sau phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Bị cáo Trương Thanh Hồng trước tòa.

15h50 phút: Sau khi Luyện được về chỗ, đại diện gia đình nạn nhân yêu cầu đưa di ảnh anh Ngọc, chị Chín lên để trước mặt Luyện. Tuy nhiên, chủ tọa từ chối và giải thích, đây là phiên tòa xét xử bị cáo, “tòa chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân, nhưng không vì thế mà có những hành động ảnh hưởng tâm lý bị cáo.”

15h45 phút: Luyện tiếp tục khai nhận hành vi giết người man rợ của mình: “Sau khi bị chém vào tay, bị cáo đưa đứa bé đi vào góc nhà, bị cáo chém, đứa bé nằm im. Sau khi thấy đứa bé nằm im, bị cáo ra cửa. Ngay lập tức, bị cáo thấy một đứa bé khác đang khóc, bị cáo dỗ, đứa bé nín rồi nhưng sau lại khóc nên bị cáo chém 1 vài nhát rồi ra ngoài”.

“Lúc đó suy nghĩ của bị cáo như thế nào?”, Chủ tọa hỏi.

“Bị cáo nghĩ mọi người chết hết rồi. Bị cáo nhặt chiếc điện thoại di dộng ngay giường đút vào túi quần, rồi ra ngoài cầu thang, vẫn thấy ông chủ thở liền chém tiếp vào cổ rồi lên tầng 3 cất dép vào ba lô. Sau đó bị cáo đi vào nhà vệ sinh rửa tay, dao phớ rồi láy vàng cho vào ba lô”.

15h30 phút: “Bị cáo không dám lấy vàng ngay vì thấy cửa kính tủ vàng chắc chắn, nếu gây tiếng động sẽ bị chủ nhà phát hiện. Bị cáo rình đợi chủ nhà để giết rồi mới cướp”, Luyện nói với giọng rè rè.

15h15 phút: Lê Văn Luyện ấp úng trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX). Sau khi trả lời vài câu hỏi, Luyện từ chối trả lời diễn biến vụ án vì: “Bị cáo đã khai hết với cơ quan công an rồi”.
Được yêu cầu tiếp tục trình bày, Luyện ấp úng khai về quá trình xảy ra vụ án. Về cơ bản, nội dung trình bày của Luyện gần như không có gì khác so với kết luận của cơ quan điều tra.

14h55 phút: “Sao nó giết người dã man thế mà còn béo lên được bảy tám cân?”, nhiều tiếng gào khóc cất lên từ phía những người phụ nữ đội khăn tang trong tòa.
Người nhà bị hại thi thoảng gằn giọng: “Phản đối. Kết quả điều tra không đúng. Xử bắn Luyện 1.000 lần. Ôi cháu tôi 18 tháng tuổi mà chết thảm quá”. Còn Luyện vẫn mím môi, cúi đầu nghe đọc cáo trạng. Mỗi khi tiếng kêu gào chửi rủa vang lên, gáy Luyện lại nổi lên từng mảng đỏ rồi nhạt dần đi.

14h30 phút: Khi cáo trạng đề cập tình trạng tử thi bé út Trịnh Phương Thảo, 18 tháng tuổi thì nhiều phụ nữ gào khóc đòi “giết cả nhà Luyện”.
Trước tình hình này, kiểm soát viên buộc phải dừng đọc cáo trạng.
14h25 phút: Khi kiểm soát viên đọc cáo trạng về tội ác của Lê Văn Luyện và các bị can, người nhà nạn nhân liên tục cất tiếng khóc. Ông Trịnh Văn Tín, người cao tuổi nhất trong số những đại diện của bị hại ngồi úp mặt vào hai bàn tay trong tiếng khóc nấc liên hồi của những phụ nữ-là người thân của anh Ngọc, chị Chín.

Trong khi đó, Luyện chỉ cúi đầu nhìn xuống đất và không tỏ vẻ gì trước những lời rủa xả và tiếng khóc sau lưng y. Thi thoảng, hai hàm răng y nghiến chặt rồi trở lại vẻ bình thường.

Hỗn loạn sau phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Hỗn loạn sau phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Mãi tới chiều người nhà nạn nhân mới được vào bên trong.

13h50 phút: Đông đảo người nhà bị hại với vòng khăn tang trên đầu được vào trong phòng xử. Cảnh sát bảo vệ buộc phải yêu cầu nhiều phóng viên ra hành lang phòng xét xử để tiếp tục theo dõi phiên tòa. Trong phiên tòa chiều nay, ông Đinh Sơn Hải đã thay thế anh Sinh trong vai trò đại diện cho nạn nhân Đinh Thị Chín.

13h30 phút: Lê Văn Luyện cùng các bị can trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (TP. Bắc Giang) được dẫn giải vào tòa trong phiên xử buổi chiều. Nét mặt Luyện không có gì khác so với phiên xử lúc sáng, y vẫn giữ vẻ lạnh lùng. Luyện vẫn liên tục ngoái nhìn mọi người xung quanh phiên tòa, không hiểu sát thủ tìm kiếm ai đó, hay đơn giản là tò mò trước việc hàng chục phóng viên đang bám sát từng cử động của mình.

Tường thuật phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh – Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Lê Văn Luyên tại tòa buổi chiều.

Đại diện Viện kiểm soát và Luật sư của hai bên cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy bóng dáng đại diện gia đình bị hại. Theo tòa, hai đại diện bị hại là anh Hưng (đại diện cho anh Ngọc), cùng anh Sinh (đại diện cho chị Chín).

Khác với phiên xử lúc sáng, hàng rào an ninh ngoài tòa được mở rộng hơn, gần như toàn bộ tuyến phố Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang bị lực lượng cảnh sát phong tỏa. Bên trong tòa, cũng có tới hai vòng cảnh sát bảo vệ đứng xét hỏi giấy tờ phóng viên, thay cho việc chỉ có một vòng xét hỏi giấy tờ sáng nay.

10h20 phút: Tòa chính thức tuyên bố tạm hoãn xử, chờ phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào 13h30 chiều nay

10h15 phút: Sau một hồi tranh luận, Tòa lại tuyên bố tạm hoãn để hội ý, nghiên cứu ý kiến của KSV và Luật sư của bị hại.

10h10 phút: LS của bên bị hại nói: cháu Bích và đại diện hợp pháp khác của bị hại được tống đạt quyết định tham dự phiên tòa, tuy nhiên họ vắng mặt không rõ lý do. Đề nghị hội đồng xét xử hoãn tòa. Nếu buổi tới, bị hại và đại diện bị hại không có mặt, thì tòa sẽ xét xử tiếp.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho rằng, việc vắng mặt của bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại không ảnh hưởng quá trình xét xử. Vì vậy, tòa vẫn diễn ra.

Tiếp sau tuyên bố của tòa, LS Huỳnh – người bảo vệ quyền lợi của gia đình bị hại tiếp tục dẫn đề nghị hoãn tòa của Kiểm soát viên giữ quyền tố tụng tại phiên tòa.

LS Huỳnh viện dẫn điều luật trong bộ Luật Hình sự về việc bị hại có quyền yêu cầu thay đổi hội đồng xét xử và Kiểm soát viên. Trong khi tòa đang gọi bị cáo Luyện thì ông Huỳnh và ông Sơn đứng dậy đề nghị ra về vì “không có bị hại để bảo vệ”.

10h00 phút: Theo quy định của bộ Luật Hình sự, Tòa vẫn tiến hành xét xử trong khi 2 người đại diện hợp pháp của bị hại đã rời tòa không rõ lý do. Phiên tòa tiếp tục diễn ra. Hai bên cửa vào tòa, xuất hiện nhiều hơn những cảnh sát mặc quân phục và đeo súng AK để đảm bảo an ninh cho tòa.

9h57 phút: Chủ tọa phiên tòa và đại diện VKS bắt đầu quay lại . Tòa đang điểm danh những người đại diện hợp pháp cho bị hại.

9h10 phút: Người nhà nạn nhân vẫn gào khóc ngoài cổng tòa. Họ yêu cầu tòa cho phép những người đeo khăn tang được dự phiên xử. Trong khi đó, đại diện người nhà nạn nhân cũng đã bỏ ra ngoài.

8h50 phút: Trong khi tòa đang hội ý với đề nghị xin hoãn xử của VKS, Luyện cười rất tươi nhìn ra cửa sổ.

8h28 phút: Đại diện VKS và Luật sư của bị hại cũng như luật sư của bị cáo đề nghị hoãn tòa. Lý do, thiếu người đại diện hợp pháp cho cháu Bích. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố sẽ hội ý để đưa ra quyết định. Trong khi Tòa đang hội ý, vẻ mặt Luyện vẫn tỏ ra bình thản. Y liên tục liếc mắt về hàng ghế bên cạnh, nơi người nhà nạn nhân, người nhà Luyện và các nhân chứng đang ngồi.

Tường thuật phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Ánh mắt ngơ ngác của Lê Văn Luyện.

 


Tường thuật phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Luyện được bảo vệ bởi rất nhiều công an.

8h00 phút: 6 bị cáo được mời đứng lên để nghe chủ tọa công bố thủ tục bắt đầu phiên xử. Như đã thông tin, đối tượng chính trong vụ là Lê Văn Luyện bị truy tố tội Giết người và Cướp của, Chiếm đoạt tài sản. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi tên họ, ngày bị tạm giam v.v. Luyện trả lời khá rành rọt. Tuy nhiên Luyện nói mình không nhớ ngày được tống đạt quyết định khởi tố, quyết định đưa vụ án ra xét xử.

7h55 phút: Chủ tọa tuyên bố bắt đầu phiên xử hình sự công khai vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích tại Bắc Giang. Lê Văn Luyện lầm lì cúi đầu khi hàng chục máy ảnh chĩa ống kính về phía mình.

Tường thuật phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Quang cảnh trong tòa trước phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện và 5 thân nhân (Ảnh: Nlđ)

7h30 phút: Lê Văn Luyện được dẫn giải vào tòa trong vòng vây của hàng chục cảnh sát bảo vệ.  Luyện có vẻ gầy đi đôi chút so với lần tiếp xúc báo chí gần đây nhất. Bước vào tòa, Luyện đưa mắt nhìn xung quanh như tìm kiếm ai đó. Người nhà nạn nhân gào thét đòi tử hình, quãng đường từ cổng tòa vào phòng xử án chưa tới 30m nhưng cảnh sát phải rất vất vả để đưa Luyện vào trong khi hàng ngàn người vây kín xung quanh tòa.

Tường thuật phiên xử Lê Văn Luyện, An ninh - Hình sự, Le Van Luyen, xet xu Le Van Luyen, sat thu Le Van Luyen, giet nguoi cuop tiem vang o Bac Giang, tin tuc, bao, bao an ninh, bao cong an

Luyện chuẩn bị được dẫn vào tòa.

7h25 phút: Xe bít bùng chở Lê Văn Luyện bắt đầu vào tòa.

6h15 phút: Hơn mười người nhà nạn nhân của vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích ở thành phố Bắc Giang đã có mặt tại cổng tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Họ mang theo băng-rôn đòi tử hình Lê Văn Luyện và cũng kháng cáo đòi điều tra lại. Theo ông Đinh Sơn Hải, đại diện người nhà cháu Bích, sát thủ Luyện còn có đồng bọn. Tiếp xúc với đông đảo phóng viên có mặt tại tòa, ông Hải cho rằng “có thiếu sót trong công tác điều tra”.

“Sau khi vụ án xảy ra, cháu Bích vẫn còn tỉnh táo và luôn khẳng định có hai người đàn ông lao vào chém bố mẹ và cháu Bích. Chúng tôi cũng không đồng ý về lượng vàng bị Luyện cướp theo cáo trạng của cơ quan điều tra”, ông Hải nói.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: -1 (from 1 vote)
mrBin December 17, 2011 at 11:37 PM

phải cho Tê Giác thông dom a LUYỆN cho a LUYỆN lên đỉnh. Rồi thả tự do cho a…
.
.
nhảy từ độ cao 5000 feet…
.
.
sống được thì a là Superman
.
.
chết rồi thì a là Super Hero…. okmen!

ngoc bao December 18, 2011 at 7:52 PM

toi ko hjeu?vj sao Luyen ko bj tu?hjnh. mot.con thu. da la thu”thj co caj?tao.thj van la con quoai vat. neu luyen ko bj t u?hjnh thj se co nhjeu nguoi chua du?tuoj?chua den tuoj?vj.thanh njen gjet nguoi. boj?vj chj?vj dj tu la xong. nguoi dan phan lo^……..chang?han luyen co hoc thuc”hoac co”gj co the?gjip jch cho dat nuoc thj co t he xem xet. day laj la thag nong dan quen. vj thjeu tjen dj cuop” gjet nguoj…. nan? ko con j de noj

nguyễn sỹ hùng December 30, 2011 at 9:22 AM

anh luyện ơi.em muốn được như a nh

KHONG TEN January 4, 2012 at 11:19 AM

LUYEN CUNG DA BIET TOI, NHUNG GIA DINH L CUNG PHAI CO TRACH NHIEM VI KHONG DAY BAO CON VA DA TIEP TAY CHO LUYEN

toi January 8, 2012 at 12:51 AM

ban nguyen sy hung neu ai cung nhu ban theo luyen thi con gi la nhan tinh dao duac con nguoi dem bo sao

Toan January 10, 2012 at 8:26 AM

Nguyễn Sỹ Hùng muốn như anh Luyện thì đâm đầu vào ô tô hay tầu hỏa ấy.

QUỲNH January 10, 2012 at 10:13 AM

THẬT ĐÁNG TIẾC Ở TUỔI ĐÓ NGƯỜI TA CÓ BAO HOÀI BÃO ƯỚC MƠ THÌ MÌNH LẠI YEN PHẬN TRONG TÙ BÓC LỊCH
THƯƠNG THAY CHO CHA MẸ LUYỆN”CON DẠI CÁI MANG”
18 NĂM SAU HI VỌNG ANH SẼ LÀM LẠI CUỘC ĐỜI,SỐNG DỂ TRẢ NỢ ĐỜI.HÃY CỐ GẮNG NHA.
CÓ THỂ MỌI NGƯỜI TỎ RA GÊ TỞM ANH NHƯNG TÔI NGHĨ ANH CŨNG ĐÃ RẤT ĐAU KHỔ VÀ HỐI HẬN VỚI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA
NGOÀI MẶT THÌ CỐ TỎ RA LÀ KẺ MÁU LẠNH KHÔNG CÓ TRÁI TIM NHƯNG TRONG LÒNG ĐAU NHÓI.
ANH CỐ LÀM NHƯ VẬY ĐỂ BỊ NGƯỜI ĐỜI NGUYỀN RỦA MÀ THÔI.ĐỂ CHO PHẦN NÀO VƠI ĐI TỘI ÁC MÀ THÔI,VÌ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH ANH CŨNG NHẬN RA ĐÓ LÀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG KHÔNG PHẢI CỦA CON NGƯỜI MÀ CỦA 1 LOÀI QUÁI THÚ KHÔNG CÓ TRÁI TIM
HÃY SỐNG ĐỂ TRẢ NỢ CUỘC ĐỜI:CHA ,MẸ,GIA ĐÌNH CHỦ TIỆM VÀNG…VÀ CẢ XÃ HỘI VÌ TỘI ÁC ĐÃ GÂY RA

rewt January 10, 2012 at 10:40 AM

nhìn thằng này đi giống như chủ tịch nước ý nhỉ. công an bảo vệ nhìu ko khác gì tổng thống. oai nờ

vai_luyen January 10, 2012 at 12:59 PM

hay day

Huynh Thanh Phuong January 10, 2012 at 1:12 PM

Toi cung dong cam voi gia dinh bi hai va cung hieu duoc su vai vo ma LVL phai tra gia cho hanh dong thieu suy nghi cua minh de roi ca anh va gia dinh anh cung phai roi vao tham canh dau kho nhat.Tu hinh LVL van chua het toi.Nhung neu LVL con song thi chinh anh lai la nguoi dau kho nhat trong quang doi con lai cua minh chinh minh da dua gia dinh minh vao be tac va de lai bao loi oan trach thi con kho hon la chet do .Toi chi mong rang toi ai lam thi nguoi do nhan dung de 2 dua e cua Luyen phai chiu va lay de roi chinh chung ta xa lanh chung se dan den su buon tui va thieu suy nghi roi se xuat hien LVL thu hai….Mong 2 em hay tro lai truong lop hoc hanh tu te de bu dap lai nhung gi ma anh cua cac e da lam.

lananh_pt19 January 10, 2012 at 1:49 PM

du gi le van luyen van con it tuoi hay cho a ay 1 con duong song di.lam lai cuoc doi .

Gửi phản hồi cho bài viết : Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện

Comments on this entry are closed.

{ 4 trackbacks }