Home » Tin Quốc Tế» Obama chụp ảnh “tự sướng” trong lễ tang Nelson Mandela gây “bão”

Obama chụp ảnh “tự sướng” trong lễ tang Nelson Mandela gây “bão”

Filed under: Tin Quốc Tế |

Thủ tướng Anh cùng Obama chụp ảnh “tự sướng” trong lễ tang cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela bị “ném đá”

Dư luận lên án gay gắt hành động tổng thống Obama chup anh tu suong trong le tang

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã cùng nghiêng người chụp ảnh với Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt, trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tỏ ra không mấy hài lòng.

Ngày 10/12, tờ Mirror của Anh đưa tin thông thường, một lễ tưởng niệm không phải là nơi thích hợp để chụp ảnh “tự sướng”. Tuy nhiên, 2 nguyên thủ của Anh và Mỹ lại làm việc đó trong tang lễ của nhà lãnh đạo Nelson Mandela ở Nam Phi.

Tờ Mirror cho biết thêm 2 nhà lãnh đạo cấp cao đã cùng cười tươi rồi nghiêng người về phía Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt để chụp ảnh bằng chiếc camera điện thoại. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama lại ngồi bên cạnh với gương mặt tỏ ra không mấy hài lòng.

Obama chup anh tu suong trong le tang

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã cùng nghiêng người chụp ảnh với Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt, trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tỏ ra không mấy hài lòng.

Chỉ trong vòng vài phút sau đó, bức ảnh Obama chup anh tu suong trong le tang cùng 2 nhà lãnh đạo cấp cao đến từ, Anh, Đan Mạch đã lan truyền chóng mặt trên khắp Internet, dấy lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng quốc tế.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nghi vấn: Liệu hành động chụp ảnh “tự sướng” trong lễ tưởng niệm của vị anh hùng Mandela có phù hợp hay không?

Một số người dùng mạng xã hội không đồng ý với việc chụp ảnh “tự sướng” của Tổng thống Obama cùng 2 vị Thủ tướng Anh, Đan Mạch.

Trong khi đó, một số cư dân mạng khác lại cho rằng, hành động của ông Obama và Cameron là phù hợp với sự kiện diễn ra ở sân vận động FNB, nơi hàng nghìn người dân Nam Phi cũng đang nhảy múa và ca hát để tưởng niệm nhà lãnh tụ mà họ gọi là Madiba.

Đáp lại thắc mắc và những ý kiến trái chiều của cư dân mạng về việc Obama chup anh tu suong trong le tang, Thủ tướng Anh Cameron cho hay sự kiện vừa rồi giống một lễ kỷ niệm hơn là một lễ tưởng niệm và điều quan trọng là thế giới sẽ mãi nhớ đến vị anh hùng huyền thoại Nelson Mandela.

Gửi phản hồi cho bài viết : Obama chụp ảnh “tự sướng” trong lễ tang Nelson Mandela gây “bão”

Comments on this entry are closed.