Home » Tin Quốc Tế» Tai nạn máy bay ở Lào: Cận cảnh tìm vớt thi thể 49 nạn nhân

Tai nạn máy bay ở Lào: Cận cảnh tìm vớt thi thể 49 nạn nhân

Filed under: Tin Quốc Tế |

Vụ  tai nạn máy bay ở Lào chở 49 người khiến các thi thể văng xa 20 mét. Cận cảnh vớt thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Lào.

 

“Tôi nhìn thấy nhiều xác chết nổi trên mặt nước và một số khác dạt vào bờ”, một nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nan may bay o Lao, cho hay.

tai nan may bay o Lao

Chiếc máy bay đâm xuống sông Mekong và từ từ chìm xuống nước

 

Ngay sau khi máy bay ATR 72 chở 49 người rơi xuống sông Mekong, Lào đã thuê đội cứu hộ gồm 30 người của Thái Lan để phối hợp tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Đích thân Phó tỉnh trưởng tỉnh Champasak đã xuất hiện tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

vu tai nan may bay o Lao

Đội cứu hộ từ Thái Lan sang hỗ trợ Lào. Ảnh: Phạm Trưởng (từ Lào).

Các nhân chứng vụ tai nan may bay o Lao cho biết, nhà chức trách đã lập trung tâm y tế dã chiến tại ngôi đền Vat Chin ở Pakse gần hiện trường vụ tai nạn. “Tôi nhìn thấy nhiều xác chết nổi trên mặt nước và một số khác dạt vào bờ”, một cư dân người nước ngoài ở Pakse nói với tờ Bangkok Post của Thái Lan.

hinh anh tai nan may bay o Lao

Có thi thể được phát hiện cách hiện trường vụ tai nạn 20 km

 

Túi xách, hộ chiếu, các mảnh vỡ máy bay và nhiều thứ khác nằm rải rác trên bờ sông Mekong, hãng tinAP ghi nhận.

“Cuộc tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra hết sức khẩn trương ở Pakse”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee nói với AFP.

Đến nay, các thợ lặn đã đưa 13 thi thể lên bờ. Nhà chức trách đưa các thi thể tới ngôi đền Vat Chin ở quốc lộ 13 thuộc địa phận tỉnh Champasak.

Hãng tin ABC News dẫn lời Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Lào, ông Yakua Lopangkao: “Chúng tôi chưa tìm thấy phi cơ gặp nạn vì nó chìm dưới nước. Các thợ lặn đang cố gắng định vị chiếc máy bay. Chúng tôi không còn hy vọng tìm thấy người sống sót. Chiếc máy bay dường như đã lao quá mạnh trước khi rơi xuống nước”.

Yakua cũng thông báo lực lượng cứu hộ tìm thấy một số thi thể cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 20 km. “Chúng tôi đã nhờ dân làng và những người sống bên sông Mekong tìm kiếm các nạn nhân”, ông nói.

may bay roi o Lao

Một trung tâm dã chiến nhanh chóng được triển khai tại ngôi đền ở Pakse. Ảnh: Phạm Trưởng (từ Lào).

 

Theo ông Phạm Tuấn Hùng, lãnh sự Việt Nam tại Pakse, 5 người gốc Việt trên chuyến bay xấu số bao gồm: Đặng Thị Liễu (quốc tịch Canada gốc Việt), Đặng Thị Hiệp (nữ tiếp viên gốc Việt), vợ chồng ông Lê Huề, bà Vương Thị Ngân cùng con gái mang tên Lào. Gia đình ông, bà Ngân sống ở Pakse.

“Người thân của gia đình ông bà Ngân đã lập bàn thờ và đang chờ lực lượng cứu hộ vớt thi thể gia đình ông bà để đưa về làm lễ tang”, ông Hùng nói.

Ngoài ra, Chánh văn phòng tỉnh Attapu Silapa Souchai và phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Champasak Phetsamay Nounoannavong của Lào cũng nằm trong danh sách các nạn nhân xấu số.

Theo nhà chức trách Lào, toàn bộ 49 người trên phi cơ bao gồm 2 phi công, 2 tiếp viên, một kỹ thuật viên và 44 hành khách từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Việt Nam, Thái Lan, Pháp, Australia, Trung Quốc (gồm cả Đài Loan), Mỹ, Malaysia và Canada.

Chiếc ATR-72 xuất phát từ thủ đô Vientiane đến sân bay quốc tế Pakse gặp nạn vào khoảng 16h chiều 16/10. Báo The Nation dẫn một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, tháp không lưu ở sân bay Pakse đã khuyến cáo phi công không nên hạ cánh vì tầm nhìn hạn chế do hậu quả của cơn bão Nari. Phi công vẫn cố gắng hạ cánh nhưng bất thành vì gió quá mạnh. Sau đó phi công cố gắng tăng độ cao trở lại nhưng máy bay đã đâm trúng một hòn đảo ở giữa sông Mekong. Máy bay vỡ thành hai mảnh và chìm xuống sông.

 Tiếp tục cập nhật tin mới nhất về vụ tai nan may bay o Lao tại Tinmoinhat.vn!

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Tai nạn máy bay ở Lào: Cận cảnh tìm vớt thi thể 49 nạn nhân

Comments on this entry are closed.