Home » Tin Quốc Tế» Tin đồn Kim Jong-Un qua đời ngập tràn Twitter

Tin đồn Kim Jong-Un qua đời ngập tràn Twitter

Filed under: Tin Quốc Tế |

Kim Jong-Un qua đời – Ngày hôm qua, những tin đồn cho rằng lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-Un qua đời gây ra một làn sóng trong cộng đồng Twitter.

Kim Jong-Un qua doi

Kim Jong-Un qua doi

Thông tin xuất phát từ dịch vụ tiểu blog Weibo của Trung Quốc và chưa được bất kỳ tờ báo chính thống nào xác nhận. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn những tin đồng lan truyền trên mạng Internet. “Kim Jong-Un” – tên của vị lãnh đạo trẻ tuổi – đang là một trong những chủ đề “nóng” trên Twitter và xếp thứ 6 trong 10 thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào ngày hôm qua, thứ Sáu, ngày 10/02/2012.

Các tin đồn lưu hành trên Weibo cho rằng, một loạt xe đỗ bên ngoài Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Bắc Kinh là do ông Kim Jong Un đã từ trần:

Kim Jong-Un qua doi

Kim Jong-Un qua doi

Mọi việc còn trở nên nóng bỏng hơn sau khi một tài khoản Twitter mạo danh hãng thông tấn BBC “xác nhận” thông tin này:

2.jpg

Cuối buổi chiều ngày hôm qua, tất cả các “tweet” trước đó của tài khoản này đã bị xóa và thay thế bằng cảnh báo tài khoản giả mạo:

3.jpg

Kim Jong-Un qua doi

Hiện tại chưa thể xác nhận tính chính xác của những tin đồn. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Twitter “khai tử” một ngân vật nào đó. Bill Cosby, Eddie Murphy và Fidel Castro chỉ là một vài trong số những người nổi tiếng bị những tin đồn trên Twitter phóng đại về cái chết của họ.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
rita nguyen February 21, 2012 at 7:54 AM

khoi can don , nhin mat va tuong cung biet ten nay se song ko tho!!!

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin đồn Kim Jong-Un qua đời ngập tràn Twitter

Comments on this entry are closed.