Home » Tin Quốc Tế» Tin Quốc tế nóng: Trẻ dậy thì sớm vì uống sữa Trung Quốc

Tin Quốc tế nóng: Trẻ dậy thì sớm vì uống sữa Trung Quốc

Filed under: Tin Quốc Tế |

Bộ Y tế Trung Quốc vừa yêu cầu các quan chức an toàn thực phẩm tại tỉnh Hồ Bắc điều tra vụ việc một số bé gái ở tỉnh này bị dậy thì sớm nghi do sữa.


Theo Chinadaily, vụ việc bắt đầu đầu tháng 7 vừa qua, khi ít nhất 3 bé gái sơ sinh ở Hồ Bắc có biểu hiện dậy thì sớm bất thường, mà cụ thể là ngực to ra. Xét nghiệm cho thấy trong cơ thể các bé, hàm lượng hoóc môn estradiol và prolactin tg vọt, hơn cả mức trung bình ở phụ nữ trưởng thành. Các bé từ 4 đến 15 tháng tuổi, đều uống cùng loại sữa công thức cho trẻ em do hãng Syrutra (trụ sở tại Thanh Hải, tỉnh Sơn Đông) sản xuất.

Cha các em và bác sĩ ở tỉnh này đã lo ngại rằng hoóc môn trong loại sữa bột mà họ dùng là thủ phạm. Một ca khác cũng được ghi nhận ở Bắc Kinh.
Phát ngôn viên Bộ Y tế hôm qua cho biết giới chức đã lấy mẫu sữa bột của công ty Syrutra mang đi xét nghiệm, xem trong đó có chứa hàm lượng lớn hoóc môn gây dậy thì sớm hay không.
Các bác sĩ cũng được huy động để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này của các bé sơ sinh.
Phát ngôn viên Bộ Y tế cho biết nguyên nhân gây dậy thì sớm rất phức tạp và có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Các chuyên gia không có cách nào để xác định chính xác liệu thực phẩm hay môi trường góp phần gây nên hiện tượng này.

Trong khi đó, Công ty Syrutra khẳng định sản phẩm của họ là an toàn, không hề có “hoóc môn” nhân tạo hoặc các chất bất hợp pháp nào được bổ sung trong quá trình sản xuất.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin Quốc tế nóng: Trẻ dậy thì sớm vì uống sữa Trung Quốc

Comments on this entry are closed.