Home » Tin Quốc Tế» Tin tức thế giới trong ngày : Triều Tiên sẽ ” cứng rắn ” với Mỹ

Tin tức thế giới trong ngày : Triều Tiên sẽ ” cứng rắn ” với Mỹ

Filed under: Tin Quốc Tế |

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh, Triều Tiên thề hành động cứng rắn với Mỹ, là những tin tức thế giới trong ngày đáng chú ý

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh

Ngày 28/7, BrahMos Aerospace nhà sản xuất tên lửa hành trình BrahMos cho biết, họ đã thử nghiệm thành công loại tên lửa siêu thanh này.

Theo người phát ngôn của BrahMos Aerospace: “Việc phóng thử nghiệm lần này là nhằm kiểm tra khả năng làm việc của một số hệ thống mới được cài đặt vào tên lửa”. Vụ phóng đã diễn ra tại Chandipur, khu vực dành cho thử nghiệm tên lửa tại tỉnh Orissa, Ấn Độ và là một trong những Tin tuc the gioi trong ngay gây chú ý nhất

Tin tuc the gioi trong ngay

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos mới được Ấn Độ thử thành công

BrahMos Aerospace là một Công ty thành lập năm 1998 của Ấn Độ để sản xuất các tên lửa hành trình siêu thanh dựa trên các thiết kế của Nga mà cụ thể là tên lửa 3M55 Yakhont của tổ hợp công nghiệp quốc phòng NPO Mashinostroyenie.

Tên lửa BrahMos có tầm bắn tối đa là 290km, có thể mang các đầu đạn thông thường với khối lượng đến 300kg

Nó có hiệu quả với mục tiêu thấp đến 10m và bay được ở vận tốc Mach 2.8 (gấp 2.8 lần âm thanh), đây là vận tốc bay nhanh gấp 3 lần so với tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Triều Tiên thề hành động cứng rắn với Mỹ

CHDCND Triều Tiên ngày 29/7 tuyên bố sẽ có hành động cứng rắn, đồng thời cáo buộc Mỹ âm mưu cho nổ tung các bức tượng chủ tịch Kim Nhật Thành nhằm khuấy đảo sự bất ổn tại đất nước này.

Bình Nhưỡng gần đây liên tục công kích Seoul và Washington do nghi ngờ hai đồng minh này đã gửi gián điệp tới Triều Tiên để đánh bom các bức tượng của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, và nhận định rằng âm mưu trên là một “hành động chiến tranh”.

Tin tuc the gioi trong ngay 1

Chủ tịch đoàn chủ tịch Hội nghị nhân dân tối cao CHDCND Triều Tiên Kim Yong Nam

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng cho biết: “Triều Tiên có nhiều phương tiện tấn công khác nhau… đủ mạnh để làm vô hiệu các phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ”.

Ngoài ra Tin tuc the gioi trong ngay cho hay, Bình Nhưỡng còn thề sẽ sử dụng một loại “vũ khí phản vật chất” mới để chống lại Mỹ nhưng không nói rõ là loại vũ khí gì. 

Trước đó, Triều Tiên đã bắt giữ Jon Yong Chol – một người đàn ông được cho là cố gắng đánh bom tượng đài nhà sáng lập đất nước Kim Nhật Thành. Trong cuộc họp báo được tổ chức tại Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 7, Jon thừa nhận rằng tình báo Seoul hứa sẽ trọng thưởng cho anh ta nếu hoàn thành nhiệm vụ.

Israel bác tin tức về kế hoạch tấn công Iran của Mỹ

Một quan chức cao cấp Israel vào hôm 29/7 đã phủ nhận tin tức nói rằng, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Thomas Donilon đã thông báo kế hoạch tấn công Iran cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nếu các biện pháp ngoại giao không thể ngăn chặn chương trình hạt nhân của Tehran.

Tờ báo Israel Haaretz hôm 29/7 dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, ông Donilon đã thông báo kế hoạch trong bữa tối với ông Netanyahu vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, một quan chức cao cấp Israel nói với Reuters: “Không có chi tiết nào chính xác trong bài báo đó. Ông Donilon không ăn tối cùng thủ tướng, ông ta không gặp riêng thủ tướng cũng như không đưa ra kế hoạch tấn công Iran”.

Tin tuc the gioi trong ngay 3

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Tờ Haaretz cho hay, thông báo của ông Donilon là nỗ lực có ý nghĩa nhất của các quan chức cấp cao Mỹ nhằm thuyết phục Israel không tự mình tấn công Iran.

Tin tức xuất hiện cùng lúc với chuyến thăm Israel của ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Mitt Romney, đối thủ chính của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tờ Haaretz tiết lộ ông Donilon đã nói với ông Netanyahu rằng, Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tiềm tàng vào các cơ sở hạt nhân của Iran và trình bày một số chi tiết của kế hoạch.

Theo Tin tuc the gioi trong ngay của Reuters, việc Iran và các cường quốc không thể đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran đã làm gia tăng những lo ngại rằng Israel có thể tự mình phát động cuộc tấn công quân sự chống Iran.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin tức thế giới trong ngày : Triều Tiên sẽ ” cứng rắn ” với Mỹ

Comments on this entry are closed.