Home » Tin Trong Nước» Bé 7 tuổi bị bố đánh bầm tím hết người vì không thuộc bài

Bé 7 tuổi bị bố đánh bầm tím hết người vì không thuộc bài

Filed under: Tin Trong Nước |

Chỉ vì không thuộc bài mà bé 7 tuổi bị bố đánh tím bần hết người. Liệu đây có phải là cách bố dạy con hay là bạo hành trẻ em?

Ngày 15/2, em Trần Việt Quang, 7 tuổi, học sinh lớp 1A2 Trường tiểu học Kim Đồng (phường An Khánh, quận Ninh Kiều), bị nhiều vết roi bầm tím trên người do cha em là ông Trần Văn Diệp (SN 1977) đánh.

Nhà trường cũng bức xúc trước nạn bạo hành trẻ em và cho biết em Trần Việt Quang là học sinh giỏi, luôn nghe lời thầy cô, nhưng thường bị cha đánh đập, để lại dấu tay, dấu roi trên người. Có lần tan học, ông Trần Văn Diệp đón Quang trước cổng trường, biết Quang làm mất cái nắp viết, ông đã thẳng tay đánh 2 cái thật mạnh vào mặt Quang, trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh.

 

Hiện tại, em Trần Việt Quang vẫn còn vẻ hoảng sợ vì trận đòn do cha đánh vào tối 13/2. Khi kéo áo lên, chúng tớ chứng kiến trên cổ, lưng và cánh tay của Trần Việt Quang còn tổng cộng 20 vết roi bầm tím. Trần Việt Quang nói: “Hồi tối thứ hai, cha dạy con học toán, con không hiểu nên cha đánh con bằng cây thả diều”.

 

Cô Trần Mỹ Anh, giáo viên của lớp 1A2, cho biết: “Trưa 14/2, tôi thay áo cho Quang, giật mình vì vừa đụng vào người là Quang khóc kêu đau. Bữa trưa, Quang ăn không hết phần cơm, ngủ chập chờn, cứ giật mình khóc”. Em Nguyễn Ngọc Thanh Trường và Trần Thái Toàn, học cùng nhóm với Quang (nhóm 1, lớp 1A2), nói: “Trong nhóm, bạn Quang hiền lắm, không hề cãi nhau, nhưng sao bạn bị đánh đòn như vậy?”.

 

Không thuộc bài, bé 7 tuổi bị cha đánh bầm tím

be 7 tuoi bi bo danh da man

Đã qua 3 ngày nhưng những vết bầm tím trên lưng em Trần Việt Quang vẫn hằn rõ

 

Theo hồ sơ học bạ của trường Tiểu học Kim Đồng thì kết quả học tập học kỳ I năm học này, học lực của Trần Việt Quang đạt loại giỏi, đạo đức tốt. Lần họp phụ huynh học sinh trong học kỳ I, ba, mẹ của Quang không dự. Cô Chung Thái Bình, chủ nhiệm lớp 1A2, cho biết: “Ở lớp, Quang tiếp thu bài khá tốt, tính tình nhút nhát, hiền lành, không hiểu sao Quang bị cha đánh đòn nặng như vậy. Về hoàn cảnh gia đình, tôi chỉ được biết qua lý lịch của em nộp cho nhà trường”. Cô Nguyễn Thị T, cô Võ X.Ph, phụ huynh học sinh lớp 1A2, bức xúc, cho biết: “Có lần chúng tôi đến trường đón con tan học, đã tận mắt chứng kiến ba của Quang tát mạnh vào mặt em, nghe nói do em làm mất dụng cụ học tập!”.

 

Sự việc Trần Việt Quang bị cha bạo hành không phải lần đầu, nhà trường đã báo với Công an phường An Khánh và cán bộ công an phường An Khánh đã đến địa chỉ của gia đình ghi trong hồ sơ học sinh của Trần Việt Quang ở tổ 11, khu vực 3, phường An Khánh để tìm hiểu, nhưng không gặp gia đình và cũng không liên lạc được với cha mẹ Quang qua số điện thoại di động mà nhà trường cung cấp.

 

Chiều 15/2, Trung tá Vũ Văn Bảo, Phó Trưởng Công an phường An Khánh, cho biết: “Ba của Trần Việt Quang là Trần Văn Diệp (SN 1977), làm nghề bảo vệ qua nhiều cơ quan. Quê quán anh Diệp ở Nghệ An, đăng ký tạm trú tại phường từ năm 2009, có thời gian lại chuyển về Vĩnh Long. Công an phường sẽ trực tiếp gặp anh Trần Văn Diệp để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, đồng thời báo cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tìm hiểu, hướng dẫn gia đình anh Trần Văn Diệp thực hiện tốt Luật Chăm sóc bảo vệ trẻ em”.

 

Thầy Đoàn Minh Chi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, cho biết: “Nhà trường mới biết sự việc em Trần Việt Quang, học sinh của nhà trường bị cha đánh đập nặng nề như vậy. Nhà trường sẽ mời ông Trần Văn Diệp đến tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, trường hợp gia đình gặp khó khăn nhà trường sẽ có giải pháp giúp đỡ thích hợp. Đồng thời, nhắc nhở ông Trần Văn Diệp phải phối hợp với nhà trường thực hiện tốt trách nhiệm nuôi, dạy Trần Việt Quang theo quy định của Luật Chăm sóc bảo vệ trẻ em”.

Gửi phản hồi cho bài viết : Bé 7 tuổi bị bố đánh bầm tím hết người vì không thuộc bài

Comments on this entry are closed.