Home » Tin Trong Nước» Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus làm xôn xao cộng đồng mạng

Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus làm xôn xao cộng đồng mạng

Filed under: Tin Trong Nước |

Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus – Một câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus và cái kết thảm thương là một vụ tai nạn xe đang làm xôn xao cọng động mạng

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe bus

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe bus

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe bus

Câu chuyện được cư dân trên Facebook và các trang mạng xã hội chia sẻ cực nhiều trong một hai ngày gần đây. Nội dung có một vài dị bản, nhưng sự khác nhau là không nhiều, đại ý như sau:

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe bus – “Một chiếc xe bus chở đầy khách đang chạy trên đường đồi. Giữa đường, ba thằng du côn có vũ khí để mắt tới cô lái xe xinh đẹp. Chúng bắt cô dừng xe và muốn “vui vẻ” với cô. Tất nhiên là cô lái xe kêu cứu, nhưng tất cả hành khách trên xe chỉ đáp lại bằng sự im lặng.

Lúc ấy một người đàn ông trung niên nom yếu ớt tiến lên yêu cầu ba tên du côn dừng tay; nhưng ông đã bị chúng đánh đập. Ông rất giận dữ và lớn tiếng kêu gọi các hành khách khác ngăn hành động man rợ kia lại nhưng chẳng ai hưởng ứng. Và cô lái xe bị ba tên côn đồ lôi vào bụi rậm bên đường.

Một giờ sau, ba tên du côn và cô lái xe tơi tả trở về xe và cô sẵn sàng cầm lái tiếp tục lên đường… – “Này ông kia, ông xuống xe đi!” cô lái xe la lên với người đàn ông vừa tìm cách giúp mình. Người đàn ông sững sờ, nói: – “Cô làm sao thế? Tôi mới vừa tìm cách cứu cô, tôi làm thế là sai à?” -“Cứu tôi ư? Ông đã làm gì để cứu tôi chứ?” Cô lái xe vặn lại, và vài hành khách bình thản cười. Người đàn ông thật sự tức giận. Dù ông đã không có khả năng cứu cô, nhưng ông không nên bị đối xử như thế chứ. Ông từ chối xuống xe, và nói: “Tôi đã trả tiền đi xe nên tôi có quyền ở lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông không xuống, xe sẽ không chạy.”

Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành động man rợ mới đây của bọn du côn, bỗng nhao nhao đồng lòng yêu cầu người đàn ông xuống xe, họ nói: – “Ông ra khỏi xe đi, chúng tôi có nhiều công chuyện đang chờ và không thể trì hoãn thêm chút nào nữa!”. Một vài hành khách khỏe hơn tìm cách lôi người đàn ông xuống xe.

Ba tên du côn mỉm cười với nhau một cách ranh mãnh và bình luận: -“Chắc tụi mình đã phục vụ cô nàng ra trò đấy nhỉ!” Sau nhiều lời qua tiếng lại, hành lý của người đàn ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe. Chiếc xe bus lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và vặn radio lên hết cỡ.

Xe lên đến đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay phải xe là một vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe bus tăng dần. Gương mặt cô lái xe bình thản, hai bàn tay giữ chặt vô lăng. Nước mắt trào ra trong hai mắt cô. Một tên du côn nhận thấy có gì không ổn, hắn nói với cô lái xe: “Chạy chậm thôi, cô định làm gì thế hả?”. Tên du côn tìm cách giằng lấy vô lăng, nhưng chiếc xe bus lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung. Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi thảm xảy ra ở vùng “Phục Hổ Sơn”. Một chiếc xe cỡ trung rơi xuống vực, tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng.

Người đàn ông đã bị đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc. Không ai biết ông khóc cái gì và vì sao mà khóc!”.

Hết.

 

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe busẢnh minh họa từ internet

Chuyện kết ở đây nhưng sau đó là hàng trăm, hàng ngàn comment phủ dài trên các mạng xã hội. Trong một ngày chỉ riêng một nhóm Facebook có tới hơn 1700 lượt “like” và hơn 700 lượt “share”. Vì sao? Vì phần kết đáng sợ của câu chuyện hay vì thông điệp ẩn chứa đằng sau đó?

Hàng nghìn lượt share và comment đã xuất hiện và nối dài trên tường của các facebook trong vài ngày trở lại đây.

Và hàng nghìn câu hỏi bật ra: Bao nhiêu lần mình từng thờ ơ với những giấy phút hoạn nạn, khó khăn của người khác? Mà bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ? Đôi khi, chúng ta quá vô cảm với cuộc sống quanh mình!

Sự vô cảm sẽ không có đất sống trong thế giới này.

Trong dòng chảy băng băng của cuộc sống, khi mà cái gì cũng “nhanh hoặc cực nhanh” (thức ăn fast food, mạng internet cũng broadband, tốc độ vi xử lí tăng gấp đôi, gấp ba, những cuộc chạy đua lên đỉnh vinh quang… thì sự vô cảm, nhởn nhơ đã diễn ra.

Sự vô cảm sẽ không có đất sống trong xã hội này.

Mạng là ảo, nhưng trách nhiệm và yêu thương là thật. Câu chuyện không xảy ra ở đất nước chúng ta, nhưng khi nó được dịch sang tiếng Việt và lan truyền trên các trang mạng xã hội, nó đã gây nên một làn sóng dư luận của những người trẻ. Rất nhiều commnet của những người Việt trẻ để lại sau khi đọc xong câu chuyện:

Cau chuyen nguoi phu nu lai xe bus

Những comment chia sẻ

“Cuộc sống vội vã khiến nhiều người sống vô tâm, vô cảm, họ đâu biết rằng đâu đó quanh ta còn rất nhiều người đưa tay ra cần sự giúp đỡ, mong là sau khi đọc xong câu chuyện trên trong mỗi tâm hồn chúng ta sẽ mọc được giống cây mang tên đồng cảm” và “cuộc sống ngày càng khiến con người ta trở nên vô cảm” là những lời chia sẻ đầy suy nghĩ và trách nhiệm của những người trẻ.

Mong rằng, hai từ đồng cảm không còn là khái niệm “xa xỉ” trong xã hội này.

MỜi bạn đọc lại Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus làm xôn xao cộng đồng mạng

Mời bạn bình luận cho Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus làm xôn xao cộng đồng mạng ở bên dưới

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bài viết liên quan :

anh tuân November 24, 2011 at 1:27 PM

……. nghẹn….

phuong November 24, 2011 at 2:54 PM

cau chyen nay may ngay hom nay em nghe rat nhieu nhung khong biet co that khong va chinh xac la o dau ma em khong thay bao chi dua tin.

TINA NGUYEN November 25, 2011 at 12:19 AM

KHONG BIET CAU CHUYEN NAY CO THAT HAY KHONG , NHUNG DU DO LA GIA HAY THAT THI CUNG LA CAU CHUYEN MUON NHAC NHO CHUNG TA KHONG NEN THO O – VO CAM – VA NHAT LA KHONG GIUP NGUOI BI NAN – BO MAC NGUOI BI HAI NAM GIUA NHUNG NGUOI VO LUONG TAM DE CHO CHET .

CON VAT CON BIET THUONG XOT KHI DONG LOAI CUA NO GAP NAN . TAI SAO CON NGUOI LAI KHONG ? TOI LUON LEN AN NHUNG AI CO HANH DONG VO LUONG TAM – KHONG CHIA SE – KHONG CHUT THUONG XOT – THO O VOI NHUNG TINH HUONG MA NGUOI GAP NAN CHI CAN MOT BAN TAY GIUP SUC CUA CON NGUOI CO THE TRANH DUOC CAI CHET DAN CAN KE ….v….v…..

MONG CHO MOI NGUOI NEN LAY DAY LAM BAI HOC CHO MINH . DU SAO LAM NGUOI CAN PHAI CO LUONG TAM – DUNG NEN BO MAC BAT CU AI GAP NAN TREN DUONG . CAC BAN CU NGHI DI ? NEU LA CON CHAU HAY NGUOI THAN MINH BI NHU VAY , MA TAT CA AI CUNG LAM NGO THI TAI HAI NO SE NHU THE NAO VOI NGUOI THAN CUA MINH ? VI VAY CAC BAN NEN RA SUC GIUP DO DU DO LA VIEC NHO . DUNG NGHI MINH GIUP LA SE BI NGUOI TA SU – HAY KE KHAC HAI MINH , DUNG NEN SUY NGHI VO LY NHU VAY . CU NGHI “O HIEN THI SE GAP LANH”- VA SONG KHONG CO LUONG TAM THI CHAC CHAN MINH SE BI NGUOI KHAC DOI XU KHONG TOT LAI THOI .

NHAN MUA LE TA ON (THANKSGIVING) TINA CUNG XIN KINH CHUC TRANG MANG “TIN MOI NHAT” CUNG NHU TAT CA MOI NGUOI CO MOT MUA LE TA ON DAM AM -YEU THUONG VA NHAT LA TRAN DAY TINH YEU THUONG CUA CHUA VA ME MARIA . GOD BLESS YOU . KINH CHUC . TINA !!!!!!!!!!!!!

thaonguyen November 25, 2011 at 1:03 PM

mong rang cau chuyen nay se den dc voi nhung con nguoi vo cam ,song ko co tinh nguoi tren trai dat tron nay!that nguong mo .

luu van truong November 25, 2011 at 9:57 PM

cs ma nhieu kai ma nguoi trong cuoc cung khong the ngo duoc

hoahongden February 27, 2012 at 4:16 PM

cô gái lái xe rất có bản lĩnh

Gửi phản hồi cho bài viết : Câu chuyện về người phụ nữ lái xe bus làm xôn xao cộng đồng mạng

Comments on this entry are closed.