Home » Tin Trong Nước» Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp

Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp

Filed under: Tin Trong Nước |

Chế độ lương mới năm 2012 – Bắt đầu từ Quý I năm 2012, chế độ lương mới của công chức sẽ được điều chỉnh. Tiếp đó bảng lương và phụ cấp mới cũng sẽ được ban hành.

Sáng 20/9, đại diện Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ cho biết về việc điều chỉnh lương cho công chức: Các cơ quan Nhà nước đang nghiên cứu để trình Chính phủ, Quốc hội xem xét điều chỉnh tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2012 và các năm tiếp theo.

Hiện nay, theo đánh giá của Vụ Tiền lương, mức lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức từ 1/5/2011 (ở mức 830 nghìn đồng) thấp hơn nhiều so với lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp, gần bằng 60% vùng IV (vùng thấp nhất, kinh tế kém phát triển) và bằng 41,5% vùng I (vùng cao nhất, kinh tế phát triển) dẫn đến tiền lương theo ngạch, bậc và các khoản phụ cấp cũng thấp. Vì vậy, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức còn rất nhiều khó khăn.

Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh

Bộ Nội vụ sẽ kiến nghị nhiều biện pháp nhằm cải cách tiền lương. Trong đó có việc nâng mức lương tối thiểu để cán bộ, công chức, viên chức đủ sống bằng lương. Tiếp đó là mở rộng mối quan hệ lương tối thiểu – trung bình – tối đa cho phù hợp. Sau đó ban hành hệ thống bảng lương, ngạch, bậc mới bảo đảm phù hợp với thứ bậc trong hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó, chế độ phụ cấp lương cũng sẽ được sắp xếp lại , trên cơ sở đưa ra một số chế độ phụ cấp lương hiện hành vào mức lương theo quan hệ phù hợp.

Bộ cũng dự định đổi mới phương thức hoạt động, cơ chế tài chính và tiền lương đối với khu vực sự nghiệp công lập theo hướng đơn vị sự nghiệp được thu phí (giá) dịch vụ; tính đủ tiền lương và từng bước tính đủ các chi phí khác.

Mời bạn đọc lại bài viết Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp

Mời bạn bình luận cho bài viết Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp ở bên dưới

 

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 3.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp, 3.8 out of 10 based on 4 ratings
jonh January 3, 2012 at 9:38 PM

bỏ nghề đi mấy thầy giáo ơi.lương thế thì dạy sao được
theo tôi chính phủ nên tăng lương cho nhà giáo lên 10-20 thì may ra họ còn sống đươc.tôi làm ở một doanh nghiệp nước ngoài tháng 35 triêu mà còn khổ thế này thì mấy ông giáo 2-3 triệu không đủ ăn sáng đâu.

Nguyễn văn thanh February 9, 2012 at 1:33 PM

Tăng lương tối thiểu là hoàn toàn đúng đắn vì đồng tiền đang trượt giá.
giá cả đắt đỏ, nếu không tăng lương thi đời sông hết sức khó khăn, mức lương sẽ không đáp ứng nhu cầu cuộc sống tối thiểu, lên tôi cũng rất đồng lòng với mọi ý kiến tăng lương tiếp theo trong năm 2012

Nguyễn văn thanh February 9, 2012 at 1:35 PM

Tăng lương tối thiểu là hoàn toàn đúng đắn vì đồng tiền đang trượt giá.
giá cả đắt đỏ, nếu không tăng lương thi đời sông hết sức khó khăn, mức lương sẽ không đáp ứng nhu cầu cuộc sống tối thiểu, lên tôi cũng rất đồng lòng với mọi ý kiến tăng lương tiếp theo trong năm 2012.

nguyen thi ly February 10, 2012 at 5:01 PM

Lương Giáo viên còn rất thấp ,trong khi đó giáo viên ở vùng cao giá cả đắt đỏ,mỗi tháng 4 triệu nhưng phải mua nước phải thuê nhà ở ..vv Vậy thì giáo viên sống bằng gì ? Tăng lương cho công chức xã cho y tế mà giáo viên không có một chính sách ưu đãi gì,tại sao vậy ?

dang kim hoa tb May 3, 2012 at 1:45 PM

Toi rat vui vi luong tang, gia xang tang, phong bi chuc mung ….cung co menh gia cao hon.Uoc gi luong giao vien cao hon luong cac bac lam thue (lao dong tu do) !

le thi quynh hoa - vu son May 3, 2012 at 1:52 PM

Toi thay luong tang nhu the cung tam on roi. an, uong duoc cai thien ,tiet kiem mua sam duoc mot so vat dung can thiet, nhung……ko biet bao gio tien luong mua duoc nha. cu o tro the nay suot doi cung te that !

trinh xuan dong May 16, 2012 at 1:30 PM

Toi dong tinh voi cac bai viet tren, toi xin phep duoc tham gia:Toi la can bo KHKT ,huong luong tu nhung nam 1960,toi thay ban chat khung bac luong luc bay gio tinh day du cac thanh phan hon va phan cac nganh tuong doi hop ly hon, boi vi moi con nguoi sinh ra va lon len deu phai:-an -mac -o-di lai-lam viec-nghi ngoi-giai tri-du lich-phep tham mguoi than-nuoi con cai sau phuc vu dat nuoc.Do la nhung khoan phai dung den tien,can duoc cau thanh trong luong:Co duoc nhu vay thi nguoi CBCNVC moi yen tam cong tac cho dat nuoc.Tu do ta co cac he so cho phu hop voi dac thu cua tung nghanh.

huuluan87it July 4, 2012 at 9:12 AM

Đồng tiền nay mất giá quá chừng, 3tr một tháng chắc không đủ trang trải cuộc sống. đó là tiện dữ lắm rồi. Kính mong tăng lương cho giáo viên.

suthat October 7, 2012 at 6:02 PM

ừ thằng nào nói thì cũng hay đáy,thế mà từ tháng này trở di chưa biết đến tháng nào dây mới có lương đây. Đúng là một lũ khốn nạn, trả lương người ta đã thấp vậy mà nay còn dở trò ăn quỵt,NỢ nữa mới khốn nạn chứ. Chúng nó chỉ lo vơ vét thôi!

ngoc October 16, 2012 at 11:16 AM

Tăng lương là cần thiết nhưng cần có sự điều chỉnh cân bằng về thang bảng lương ở tất cả các ngành dùng một hệ thống thangn bảng lương, hệ số chung cho phù hợp tránh tình trạng đối tượng thì quá cao người thì quá thấp không có tính công bằng trong mặt bằng chung của xã hội. Như nhân viên y tế phần trăm lên đến 70% và các ngành khác như hải quan, thuế vụ, ban quản lý dự án hệ số lại gấp đôi

Gửi phản hồi cho bài viết : Chế độ lương mới năm 2012 sẽ được điều chỉnh phù hợp

Comments on this entry are closed.