Home » Tin Trong Nước» Chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, bỏ điểm sàn đại học

Chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, bỏ điểm sàn đại học

Filed under: Tin Trong Nước |

 

Đã có thông báo chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, bỏ điểm sàn đại học. Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới năm 2014

 

Chiều nay (24/2), Bộ Giáo dục và Đào tạo họp công bố chính thức về phương án thi tốt nghiệp năm 2014 cũng như việc bỏ điểm sàn đại học. Kỳ Thi tốt nghiệp 4 môn trong đó có 2 môn do thí sinh tự chọn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có một số thay đổi sau:

Về số môn thi: Giảm từ 6 môn như các năm trước đây còn 4. Trong đó, 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 2 môn tự chọn từ Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ.

Về công nhận và xếp loại tốt nghiệp: Thay vì chỉ sử dụng mỗi điểm thi như các năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ sử dụng kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở lớp 12 cùng với điểm số 4 môn thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (theo trọng số đánh giá là 50%+50%).

bỏ điểm sàn đại học

Bộ Giáo dục chính thức chốt phương án đổi mới thi tốt nghiệp THPT 4 môn, bỏ điểm sàn đại học

 

Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT) cho biết, trong những năm sắp tới, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được đổi mới theo hướng: Chuyển dần từ 4 môn thành 4 bài thi. Nội dung của mỗi bài bao gồm phần cơ bản và nâng cao.
Một điểm quan trọng trong cuộc họp chiều nay là Bộ khẳng định vẫn tiếp tục thi đại học theo hình thức ba chung. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bỏ điểm sàn.Lãnh đạo Bộ cho biết: “Các trường ĐH, CĐ có đề án riêng đáp ứng điều kiện quy định thì được tự chủ tuyển sinh.

Ngoài việc Thi tốt nghiệp 4 môn, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chung. Các trường tuyển sinh riêng có thể kết quả sử dụng kết quả kỳ thi chung để tuyển thí sinh”.

Về phương án thay thế điểm sàn, bỏ điểm sàn đại học, lãnh đạo Bộ khẳng định: “Một hội đồng tư vấn sẽ giúp Bộ GD&ĐT xác định các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp hơn với yêu cầu tuyển sinh của các trường, thay thế tiêu chí đơn nhất là điểm sàn như những năm trước đây”.Trước đó, ngày 17/2, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GD-ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014 theo hướng nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học tập, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp…

 

Gửi phản hồi cho bài viết : Chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, bỏ điểm sàn đại học

Comments on this entry are closed.