Home » Tin Trong Nước» Con xích cha ruột trong bếp suốt 3 năm trời ở Cái Bè, Tiền Giang

Con xích cha ruột trong bếp suốt 3 năm trời ở Cái Bè, Tiền Giang

Filed under: Tin Trong Nước |

Con xích cha ruột trong bếp ở Cái Bè, Tiền Giang – Nguyễn Văn Đởm ở ấp Hậu Hoà, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang đã xích cha ruột mình trong bếp 3 năm vì cho rằng ông bị bệnh thần kinh và sảm sỡ vợ mình

Con xich cha ruot trong bep o cai be tien giang

Cho rằng cha mình (73 tuổi) bị bệnh tâm thần và sàm sỡ con dâu, Nguyễn Văn Đởm, ngụ ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang đã dùng dây xích trói chân cha vào nhà bếp suốt ba năm trời.

Kinh hoàng hơn, một năm trở lại đây Đởm nhốt cha trong “chuồng” rộng chừng 3m2!

Con xich cha ruot trong bep o cai be tien giang – Hàng xóm đều biết chuyện ông bị con hắt hủi, hết xích trong bếp, ngoài hành lang rồi nhốt trong “chuồng”. Hai người trực tiếp “chăm sóc” ông suốt bốn năm qua là vợ chồng con trai út Nguyễn Văn Đởm và Nguyễn Thị Kim Anh.
Con xich cha ruot trong bep o cai be tien giang
Anh Đởm không có ở nhà, chúng tôi năn nỉ cả buổi chị Kim Anh mới đồng ý cho tiếp xúc với ông Chính. Cửa “chuồng” nơi nhốt ông Chính lúc nào cũng được khóa chặt. Phía trên cao có chừa một cái lỗ để đưa cơm nước vào.

Nhốt cha vì sợ “mất mặt”

Con xich cha ruot trong bep o cai be tien giang

Con xich cha ruot trong bep o cai be tien giang – Ông Chính nhìn ra khung cửa sổ từ “phòng giam“; Con dâu ông Chính mở cánh cửa nơi nhốt cha chồng

Khi chị Kim Anh mở cửa, mùi nước tiểu, phân xông ra nồng nặc. Ông Chính nói với chúng tôi ông không hề bị bệnh tâm thần. Ông cũng muốn dọn dẹp nơi ông ở cho sạch sẽ nhưng con ông không đưa nước vào nên ông phải chấp nhận cảnh này. Có duy nhất một cửa sổ có song sắt để ông có thể nhìn ra ngoài trời.

Công an xã: Đó là chuyện nội bộ gia đìnhÔng Lê Hoàng Giang, trưởng Công an xã Hậu Thành, cho biết cách đây vài tháng ông có đến gia đình ông Chính vận động các con thả ông ra nhưng họ không đồng ý. Theo ông Giang, chuyện các con nhốt cha là chuyện nội bộ của gia đình nên công an xã chỉ động viên thôi chứ không xen vào được.

Theo chị Kim Anh, ông Chính thường bỏ nhà đi, nói năng lung tung và có lần đụng chạm, bậy bạ với con dâu nên các con ông nghĩ ông bị ma nhập. Họ đã đưa ông đi thầy bà chữa trị nhưng không khỏi nên mới xiềng lại, sau đó thì nhốt luôn “để thiên hạ đừng đàm tiếu”. Khi chúng tôi hỏi ông Chính đụng chạm, bậy bạ với con dâu cụ thể là làm gì, chị Kim Anh bảo: “Ổng ôm”. Một người cháu của ông Chính cho biết, ông Chính ôm con dâu một lần cách đây hơn bốn năm. Anh Đởm phát hiện và xích ông lại từ lúc đó.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Chính không có biểu hiện gì của người bị bệnh tâm thần. Ông nhớ hết mọi chuyện, nhớ tên những người hàng xóm. Ông kể: “Tụi nó (con ông) lấy dây xích trói chân tui trong nhà bếp để tui không đi đâu được. Tui bị xích ở nhà bếp suốt ba năm trời, buồn lắm chứ. Khoảng một năm nay tụi nó mở dây xích cho tui nhưng lại tống tui vô chuồng này, còn khổ hơn nữa. Tui biết mình sẽ sống ở đây và chết cũng ở chỗ này”.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Khương (con trai thứ ba) và anh Nguyễn Văn Sơn (con trai thứ năm) nói: “Chắc ổng bị bệnh tâm thần rồi. Chúng tôi xiềng, nhốt ổng lại để không quấy rối người khác và an tâm làm ăn”. Khi chúng tôi hỏi: “Các anh đối xử với đấng sinh thành của mình như vậy có thấy ray rứt không?”, hai người này tỏ vẻ giận dữ rồi nói: “Chúng tôi đâu có muốn vậy. Tại nhà nghèo, không thể đi tìm ổng nên phải nhốt thôi”.

Ông U.H. nhà ở gần nói: “Dù ông Chính có khùng có điên đi chăng nữa thì các con không thể làm như vậy được. Chúng tôi từng chứng kiến ông Chính bị đứa con trai út dùng dây xích buộc ngoài hành lang cho thiên hạ nhìn. Có lần, Đởm dùng dây buộc hai tay ông Chính treo lên cao và kéo lên kéo xuống hành hạ ông trước sự chứng kiến của hàng chục người vì “tội” đã dám đụng tay vào vợ mình”. Không chỉ vậy, có lần Đởm còn bắt hai con mình nắm dây xích dắt ông Chính (ông nội) đi lòng vòng.

Bỏ đói, bỏ khát

“Ông Chính thường bị bỏ đói, bỏ khát. Có cho ăn cũng chỉ là cơm trắng với muối. Lâu lâu, ai cho gì thì ông ăn nấy. Có bữa hàng xóm cho ăn và lén nhìn qua khe cửa thì thấy ông ngồi cạnh đống phân mà ăn. Còn việc tắm rửa và vệ sinh thì bị bỏ bê” – bà Phan Thị Thạnh, tổ trưởng phụ nữ của đội 5, ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, khẳng định.

Theo bà Thạnh, ở đây ai cũng bức xúc trước chuyện ông Chính bị nhốt nhưng không ai dám nói vì bảy đứa con ông rất hung dữ. Ai nói tới chuyện ông Chính bị xiềng, bị nhốt như vậy là không phải đạo thì bị họ chửi ngày này qua ngày nọ.

Đại tá Trần Văn Khấu, một cựu chiến binh sống gần nhà ông Chính, khẳng định ông Chính không hề mắc bệnh tâm thần. Chỉ vì ông Chính tương tư bà vợ sau, hay bỏ nhà đi tìm nên bị các con bỏ đói và xích lại. Ông Khấu nói: “Ở độ tuổi thất thập cổ lai hi, đáng lẽ ông Chính phải được các con phụng dưỡng từng chén cơm, ly nước, vậy mà giờ ông phải sống trong cảnh còn thua ở tù. Ở tù còn có người đưa cơm đúng giờ, đi vệ sinh còn có nước giội, ngủ còn có mền đắp. Còn ông Chính thì không được tắm giặt, có bữa được ăn, bữa nhịn đói, nhịn khát vì con không đưa cơm nước”.

Vợ ông Chính mất cách đây 29 năm. Khoảng mười năm trước, ông có quen và sống chung với một người phụ nữ khác. Được một thời gian, người vợ này bỏ đi lấy chồng khác. Từ đó, ông tương tư và hay đi tìm. Theo các con ông Chính, ông cũng hay đi theo phụ nữ trong xóm nên làm họ mất mặt. Thế là họ đồng ý để Đởm xiềng xích và nhốt cha mình như vậy.

Ông Trần Hữu Thanh, phó chủ tịch UBND xã Hậu Thành, nói ông không biết chuyện ông Chính bị các con xiềng, nhốt (nhà ông Chính chỉ cách trụ sở UBND xã khoảng 500m). Khi nhận được thông tin từ phóng viên, ông Thanh liên tục gọi điện cho trưởng ấp hỏi chuyện. Ông Thanh nói: “Chúng tôi có cử trưởng ấp và chú Sáu Khấu (ông Trần Văn Khấu) đến động viên gia đình chở ông đi bệnh viện tâm thần khám. Nghe báo lại là ông Chính không bị bệnh”.

Về việc này, chị Kim Anh cũng xác nhận gia đình đã đưa ông Chính đi khám bệnh tâm thần cách đây hơn một năm nhưng bác sĩ bảo ông không bị bệnh.

Ông Thanh nói: “Tuần sau sẽ tới nhà ông Chính xác minh. Nếu đúng sự thật ông Chính đang bị nhốt thì chúng tôi cho họp dân để khuyên anh Đởm thả ông ra. Vì đây là vấn đề đạo đức nên UBND xã chỉ khuyên răn thôi chứ rất khó xử lý”.

Đủ cơ sở xử lý tội ngược đãi và bắt giữ người trái pháp luật

Luật sư Cao Minh Triết (Đoàn luật sư Tiền Giang) cho rằng các con của ông Chính, đặc biệt là người con sống chung, đã phạm tội ngược đãi cha mẹ rất rõ ràng. Ông Chính có sai trong việc sàm sỡ con dâu thì các con ông nên nói với ông hoặc nhờ chính quyền giải quyết chứ không thể thay mặt luật pháp “xử” ông theo kiểu xã hội đen như vậy được. Hành vi này vừa trái pháp luật vừa trái đạo lý.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật rất rõ ràng, lẽ ra chính quyền phải vào cuộc ngay từ đầu. Việc tày đình như vậy mà chính quyền làm ngơ thì có thể bị xem xét vì hành vi dung túng, bao che cho các con ông Chính.

Mời bạn đọc lại bài viết Con xích cha ruột trong bếp suốt 3 năm trời ở Cái Bè, Tiền Giang

Mời bạn bình luận cho bài viết Con xích cha ruột trong bếp suốt 3 năm trời ở Cái Bè, Tiền Giang ở bên dưới

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bài viết liên quan :

kim November 25, 2011 at 9:17 PM

Troi oi sao tren doi nay lai co nhung dua con tan nhan nhu vay ,doc cau chuyen nay ,toi khoc vi thay toi nghiep nguoi cha bi nhot may nam troi nhu vay ,yeu cau chinh quyen xu nang ne nhung nguoi con mat hieu vi do la ,hanh vi vo nhan dao , va toi co mot thac mac khg bao gio cac ban tra loi nhung email cua toi goi ?

TINA NGUYEN November 26, 2011 at 12:03 AM

THAT SU TOI CHUA DOC HET CAU CHUYEN , NHUNG TAM TRANG TOI KHONG THE DOC TIEP NUA , TOI THAT SU SHOCK KHI LAM CON MA HANH HA CHA KIEU DO . NOI THAT CO NHIEU THANG CON TROI DANH , NGU SI DEN NOI NGHE LOI VO MINH DE HANH HA CHINH CHA RUOT CUA MINH .
TOI CON BUON HON NUA LA CAU CHUYEN NAY DA XAY RA HON 3 NAM , CHINH QUYEN XA – HUYEN DAU KHONG UNG CUU CHO ONG – KHONG DEM NHUNG CON VAT LONG NGUOI DA THU KIA DE TRUNG TRI TRUOC PHAP LUAT ?????? LAM CONG AN MA KHONG GIUP DUOC CHO ONG CU DUOC THI LAM CONG AN CAI CHO GI HA ????? DUNG LA LU CONG AN AN HAI – CHINH QUYEN XA HAI DAN . CON NHUNG NGUOI HANG XOM NUA , CUNG KHONG AI CAN THIEP VA NGAN CAN DUOC LU CHO NAY SAO ??????? NEU LA TOI , LA HANG XOM CUA ONG , THA TOI CHIU DI TU – THA TOI BI CHUNG DANH LAI – TOI SAN SANG VO UNG CUU ONG CU . KHONG THE DE MOT NGUOI GIA NHU VAY CHIU CANH HAT HUI CUA CON CAI VO DAO DUC DO . TOI CAM PHAN LOAI NGUOI LONG THU NAY .
DE NGHI PHONG VIEN NHA BAO – LUAT SU NHAN DAO HAY GIUP CHO ONG CU SOM DUOC TU DO VA GIUP DO CHO ONG CO NOI O AN TOAN VA TOI SAN SANG PHU GIUP IT TIEN DE CHO ONG SOM LAY LAI NIEM VUI – TINH THAN .
NEN DUA NHUNG KE MAT NHAN TINH NAY RA TRUOC PHAP LUAT VA CAN PHAI TRUNG TRI THAT NANG DE CON LAM GUONG CHO NHUNG DUA CON RUOT NGU SI – NHUNG DUA CON DAU HAY RE AC ON TRONG XH VA CUOC SONG HANG NGAY TRONG THON – TRONG XOM . HAY DUA TUI AC THU NAY RA TOA , PLEASE !!!!!!!!!!!!!!

TRAN TAM November 26, 2011 at 4:33 AM

BUON CHO MOT XA-HOI,HOAN TOAN BI PHA SAN !
CON NGUOI HOAN TOAN MAT NHAN TINH
DAO-DUC SUY DOI ! !!

bich ha November 26, 2011 at 8:01 PM

toi cung dong y voi nhung loi binh tren. yeu cau nhung co quan chuc nang co tham quyen phai xu toi nhung dua con troi danh vo nhan tinh kia that nang,bon chung con da man hon quan phat xit. cung that dang so la chinh quyen dia phuong lai vo trach nhiem toi muc de ong cu phai chiu cuc hinh nay may nam troi. ma cung phai xu ly chinh quyen dia phuong noi nay

tran minh duc November 26, 2011 at 8:55 PM

TOI RAT DAU LONG KHI HAY TIN MOT GIA DINH SONG GIAP RANH VOI XA TOI LAI CO NHUNG DUA CON SONG BAT HIEU VA VO LUONG TAM NHU VAY . SONG TREN DOI NAY KO AI MA HOAN HAO HET TAT CA NHAT LA CAC BAT SINH THANH KHI LON TUOI NGUOI TA THUONG CO NHUNG SAI LAM MA MINH LA NHUNG NGUOI CON NHO PHAI BIIET CACH KHUYEN NHUNG NGUOI LON TUOI PHAI SUA SAY CHU CO DAU MA PHAI DOI SU TAN NHAN VA BAT LUONG NHU VAY, TRONG KHI DO CHINH LA CHA RUOT CUA MINH NUA . A DOM LA NHA CO QUAN NUOC NGANG TRUOC TRUONG HOC TIEP CAN VOI NHUNG NGUOI CO HOC THUC HANG NGAY MA LAI SAU PHAI LAM VAY HA ???

Gửi phản hồi cho bài viết : Con xích cha ruột trong bếp suốt 3 năm trời ở Cái Bè, Tiền Giang

Comments on this entry are closed.