Home » Tin Trong Nước» Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua

Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua

Filed under: Tin Trong Nước |

Vụ giết người ở xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai – Chỉ vì dám phân bua vì một con cua mà anh Nguyễn Hoàng Thạch đã bị một nhóm côn đồ giết hại dã man rồi kéo rê thân thể quanh làng

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai – Giết nhau vì một con cua

Ngày 26/10 là ngày thứ hai mà công nhân nơi công ty anh Thạch đang đình công đòi tăng lương. Buổi sáng anh Thạch lên trước cổng công ty chơi, đến chiều thì bạn bè làm cùng rủ đi vào nhà hàng Hải sản Hồng ở xóm Gò (xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai) để ăn nhậu. Nhóm của Thạch có hơn 10 người cả trai và gái, sau gần một giờ đồng hồ chén chú chén anh, thì cả nhóm gọi thanh toán tiền.

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai

Bà M bên ban thờ đứa con bạc mệnh chết vì một con cua

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai  – Khi chờ thanh toán thì Cường, một bạn nhậu cùng với Thạch ra bắt một con cua trong bể và hỏi mọi người có ăn tiếp không thì làm, tuy nhiên nhóm của Thạch không dùng thêm nữa. Thấy hành động đó, một nữ nhân viên phục vụ của nhà hàng hiểu lầm rằng nhóm của Thạch là ăn cắp cua của quán và có ý không chịu thanh toán. Do có men rượu nên Cường và  nhóm bạn của Thạch  xảy ra cãi cọ với nhân viên và cả bà Hồng chủ quán.

Huỳnh Hổ Hảo, người làm cùng với Thạch và cũng có mặt tại buổi nhậu hôm đó cho biết: ” Khi đang xảy ra cãi cọ, Võ Minh Phúc (SN1991, ngụ ấp 2, xã Long Thọ, Nhơn Trạch) là con riêng của bà Hồng mới sang chơi với mẹ, đang ngồi trong nhà nghe thấy chạy ra hỏi là ai ăn cắp rồi hai bên to tiếng với nhau. Anh  Út (tên ở nhà thường gọi của Thạch) là anh cả của bàn nhậu tỏ ra ấm ức vì bị nghi oan nên gọi Phúc lại nói chuyện phải trái nhưng Phúc không lại mà vùng vằng bỏ vào nhà.

Thấy vậy, anh Út lại chỗ bà Hồng chủ quán nói chuyện, phân bua. Khi đó trong nhóm nhậu có người bực tức đã vung ném chai bia vào tường, không may mảnh chai vỡ văng vào bố của bà Hồng đang ngồi uống nước ở bàn kế bên làm chảy máu. Thấy vậy, ngay lập tức Phúc trong nhà vác dao chạy ra chém 2 nhát vào lưng Tâm,  rồi vượt lên phía trước chém một nhát sượt bụng anh Út. Anh Út tức giận vớ hòn đá định đánh lại thì Phúc bỏ chạy.

Khi Phúc chém Tâm và Thạch có nhiều người ở đó nhìn thấy đã nhanh tay đẩy Tâm và Thạch ra nên cả hai chỉ bị thương nhẹ. Nhóm nhậu của Thạch vừa bị đổ oan cho là ăn cắp vừa bị con chủ quán hành hung nên bực tức thanh toán rồi giải tán. Thạch cùng Tâm với Hào về quán cà phê của cô Út (dì của Hào) đối diện với nhà Thạch nằm.

Những ấm ức vì chuyện buổi chiều tại nhà hàng Hải sản Hồng trong người Thạch, Hào và Tâm tan dần đi theo hơi men rượu. Xẩm tối Thạch từ quán dì Út về nhà để ăn cơm. Khoảng 19h15 phút, cơm nước xong Thạch lại chạy qua kêu Tâm và Hảo đi bộ lên cổng công ty Việt Á Châu (Đồng Nai) nơi ba người đang làm công nhân ở đó chơi, gần 20h thì Tâm về trước, Thạch và Hảo lên xe máy của bạn làm cùng để về. Xe vừa nổ máy chạy ra khỏi cổng công ty vào đường nhựa thì chạm mặt nhóm của Phúc chạy ngược lại.

Cuộc “diễu hành” chém giết kinh hoàng

Anh Hảo người đi cùng với Thạch nhớ lại: “Ba chúng tôi vừa ra đến quốc lộ thì nhóm của Phúc đi khoảng 4-5 xe máy chạy ngược lại, Phúc nhận ra liền vòng xe quay lại chặn đầu xe chúng tôi. Khi đó tôi mới nhận ra Phúc, nhóm Phúc có khoảng 7-8 người trên tay cầm gậy tầm vông tiến lại phía tôi và anh Thạch. Tôi kêu “Bọn nó đấy chạy đi anh Út ơi” sau đó tôi và anh Thạch nhảy xuống xe bỏ chạy. Bọn nó đuổi theo anh Thạch”.

Vu giet nguoi o Long Phuoc Long Thanh Dong Nai

Bà M đau xót kể về đứa con bất hạnh của mình

Lê Hoàng G, là người tận mắt chứng kiến nhóm Phúc đánh đập Thạch cho biết: “Chúng nó đuổi rồi thay nhau dùng gậy đập túi bụi vào người đến khi Thạch bất tỉnh gục xuống. Đánh xong nhóm đó kêu nhau túm tay chân Thạch kéo ra quốc lộ. Lúc đó công nhân tụ tập trước cổng công ty chỉ còn vài người nên không ai dám ra can ngăn. Nhóm Phúc kéo Thạch ra xe, một tên lái xe một tên ngồi đằng sau ôm Thạch sõng soài chân xuống đất chạy về nhà hàng Hải sản Hồng. Khi nhóm Phúc chạy qua cửa nhà Thạch thì làm rớt Thạch xuống đường ngay cạnh quán cô U”.

Cô U kể: “Tôi đang ăn cơm tối thì nghe làm uỳnh một cái, tưởng là tai nạn giao thông chạy ra thì thấy hai thanh niên mỗi người một chân kéo lê xác Thạch lại xe máy, trước khi ôm nó lên xe hai người đó còn đá vào người và đạp vào bụng nó mấy cái”.

Chị Nguyễn Thị Bé D (32 tuổi) hàng xóm của Thạch nhớ lại: “Vợ chồng tôi đang ngồi coi phim trong nhà thì nghe thấy bà M (mẹ Thạch) kêu thằng Thạch bị đánh trên công ty. Trong khi bà M đang gọi điện cho công an và mọi người thì tôi và chồng nhìn sang đường thấy người ta kéo một ai đó lên xe nên vội chạy sang thì nhận ra là thằng Thạch, người nó bầm dập, tím tái, máu me bê bết. Hai thanh niên kia khi xốc nó lên xe xong định chạy đi. Tưởng là bạn nó đưa về tôi kêu là “đây rồi quay lại đi” và bảo là chồng tôi lên ngồi sau ôm Thạch đưa đi bệnh viện. Nào ngờ bọn chúng hỏi “bà là chị nó hả”, rồi bảo Thạch ăn cướp lại còn đánh người. Chồng tôi định đến bế Thạch thì bốn năm tên quây lại doạ, sau đó  chúng lên xe nổ máy chạy về phía nhà hàng Hải sản Hồng và còn ném lại một câu “lên công an xã mà lấy xác”.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, khi đưa Thạch về trước cửa nhà hàng hải sản Hồng, nhóm Phúc còn tiếp tục đấm đá khi mà nạn nhân đã hoàn toàn bất tỉnh. Sau đó một tên trong nhóm của Phúc đã kéo Thạch vứt xuống mương bên đường. Nhiều người dân chứng kiến bất bình vào can ngăn đòi đưa Thạch đi bệnh viện nhưng nhóm côn đồ thách thức: “Nó ăn cướp và đánh người nên mới bị như thế, ai muốn như nó thì vào”.

Khi anh Lan nhà đối diện với nhà hàng Hải sản Hồng ra ngăn và kéo nạn nhân dưới mương lên thì chúng xúm lại đuổi đánh anh này nên không ai dám vào ngăn và đòi đưa Thạch đi bệnh viện nữa”, một người có mặt tại hiện trường kể lại. Cũng theo nhân chứng này thì khi sự việc xảy ra vợ chồng chủ quán hải sản cũng có mặt tại đó.

Sau khi vứt anh Thạch trước cửa quán, những tên côn đồ tay còn dính máu vội vàng lên xe bỏ chạy trước khi công an có mặt tại hiện trường. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh đã tử vong sau đó tại bệnh viện Biên Hòa (Đồng Nai).

Đã bắt 6 đối tượng liên quan đến vụ việc

Theo thông tin ban đầu từ phía Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai, hiện công an đã bắt được 6 đối tượng sát hại Nguyễn Hoàng Thạch, đang mở rộng điều tra vụ án các đối tượng liên quan. Được biết chủ nhà hàng hải sản Võ Văn Hồng đang làm Phó chủ tịch mặt trận xã Long Phước. Ông Hồng và bà Lý Thị Hồng mới kết hôn được hơn hơn 1 năm.

Mời bạn đọc lại bài viết Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua

Mời bạn bình luận cho bài viết Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua ở bên dưới

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.0/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua, 6.0 out of 10 based on 5 ratings

Bài viết liên quan :

cuong November 1, 2011 at 9:38 PM

Pháp luật nên trừng trị những kẻ hung giữ không coi pháp luật ra gì, bắt chúng phải trả một cái giá sao cho thật là xứng đáng, vì chúng đà làm ra những chuyện như thế, là những kẻ nguy hại cho xã hội, nên tôi mong pháp luật sẽ xử cho bọn chúng một mức án thật là nặng, để còn răn đe những kẻ khác

pham my hanh November 1, 2011 at 10:04 PM

_truoc het toi nhan thay nhung thanh nien giet anh Thach dung that la khong con tinh nguoi.Nge thong tin thi ong Võ Văn Hồng đang làm Phó chủ tịch mặt trận xã Long Phước.Phuc la con rieng cua ba Hong.phai chang vi loi dung quyen the cua ong bo ghe nay ma Phuc ko coi luat phap ra gi.con noi chu anh Thach “len xa ma lay xac”.Them vao do khi bon chung danh anh Thach lai co ong Hong o do.La can bo nha nuoc truoc su viec do ko can ngan ma theo loi ke thi nhu la dang tiep tay cho con vo minh.biet luat ma con pham luat,nhung nguoi nhu vay co xung dang lam nguoi lanh dao cho dat nuoc ta ko.hay chi loi dung quyen luc vi loi ich rieng ko vi loi ich phuc vu nhan dan.tom lai,toi nhan thay nhung thanh nien tat nhien se phai xu ly dung phap luat,neu ko thi ko con j la xa hoi chu nghia nay nua.nhung trach nhiem ong HOng toi ko nhan thay la nguoi vo toi ma trach nhiem cua ong can dc xem xet de xu ly.(bo lam viec that duc,khong co dao duc thi con moi long hanh kieu do).

Nguyễn Hùng Sơn November 1, 2011 at 10:35 PM

Trước hết con thành thật chia buồn cùng gia đình anh Thạch.Anh đã ra đi nhưng với một cái để bao nhiêu người tưởng nhớ còn hơn nhiều người sống mà để tiếng xấu trên đời.Những thanh niên kia phải chăng đã mất hết tính người hay là do có một chổ dựa khá vững chắc là ông Hồng.”lên xã mà nhận xác”.Ông Hồng với trách nhiệm của mình là phải bảo vệ dân,thay vào đó lại đứng xem.Trong hoàn cảnh này chúng ta có thể nhận thấy ông như đang ủng hộ con mình đó sao.Nếu mọi cán bộ nhà nước ta đều như ông Hồng thì ai sẽ bảo vệ nhân dân.Hay ở đây lại chính quyền lực của ông làm con mình trở nên hung hãng như vậy.Có thể nói ông giống như thủ phạm vô hình(chỉ có ông can thiệp thì anh Thach mới không ra đi một cách oan uổng như vậy).Một cán bộ vô trách nhiêm.tôi hi vọng xã hội ta sẽ ngày một công bằng hơn mà trước hết là những vụ việc như thế này.Ông Hồng liệu sẽ lợi dụng được vào quen biết của mình để chạy tội cho mình và cho con?những cán bộ cấp cao hơn liệu có làm đúng trách nhiệm của mình? Hy vọng vụ án sẽ có một sự trả lời với gia đình anh Thạch nói riêng và một sự công bằng cho xã hội ta nói chung.

rita nguyen November 2, 2011 at 6:57 AM

PHAI SU THAT NANG DE CANH CAO CHO NHUNG NGUOI COI THUONG LUAT PHAP VA NHUNG NGUOI Y THE Y QUYEN …HUNG DU …AN HIEP KE THE CO…TU HINH CHUNG DI!!!

le nguyen phuong diem November 2, 2011 at 12:26 PM

noi chung la nen dong cua wan nay di.k koi fap luat ra gi het

Nguyen Thi Be Ba November 2, 2011 at 4:05 PM

Theo minh thi chua chac vu nay duoc xu mot cach rot rao dau nhe. Boi em ruot cua ong Vo Van Hong hien dang lam pho cong an Tinh Dong Nai day

Nguyễn Hùng Sơn November 2, 2011 at 8:58 PM

chac mot lu cay quyen y the ma dan da mu mat bau cu cho chung nay khong ra gj nen thang con khong so gi do ma”len xa ma nhan xac”chung no ko coi luat phap nuoc ta la gj nua sao.Pho cong an tinh thi da sao.Vu an nay ma khong cong bang thi lu “cau quan” nay cang lam loan mat.

son November 2, 2011 at 9:39 PM

toi that dau long khi thay vu an mang nay da gay len mot tinh canh rat dau long doi voi gia dinh A Thach , chi vi mot su hieu lam nho nho ma da lay di mot tinh mang mot con nguoi , that su do la mot cach xu su cua nhung con mang mat het tinh nguoi .Dang trach

Đăng Toàn November 3, 2011 at 9:26 AM

Mấy thằng đó đem xử lăng trì, ngũ mã phanh thây hay tùng sẻo mới xứng đáng chứ tiêm thuốc e rằng quá nhẹ và sung sướng cho nó.Mà sao dân ở Đồng Nai côn đồ nhiều quá. Cách đây 1 năm bạn tôi đã bị giết một cách dã man nhưng chính quyền không làm gì hết. Nói thật, bản thân thằng này không còn tin vào chính phủ nữa rồi….

ko ten November 3, 2011 at 11:50 AM

mấy thằng đó chỉ còn cách lấy dây cột vào bộ phận sinh dục rồi kéo đi,khi nào đứt thì cho chó ăn,đồ khốn kiếp.đừng để tao biết tụi mày

pehong November 3, 2011 at 8:58 PM

Cach gjet nguoj da man the con j la phat luat nua .that
Bao nhjeu nguoj chug kjen con k dam lam j .k le phat luat de
cho nhug nguoj toj baj do paj sog hay sao .

Cam nhung November 3, 2011 at 10:45 PM

thì bởi vậy mới nói lũ này vì thế mới dám coi thường người khác như vậy,phap luật nên nghiêm minh không thì lòng dân khó yên

nguyen quynh November 4, 2011 at 6:52 PM

Chi doc thoi da thay cam phan cho bon con do bat luong giet nguoi mot cach da man, can phai co mot ban an that dich dang, dung quen gia dinh cua ba chu quan cung phai ien cang khi ma chung kien canh giet nguoi mot canh than nhien, cung dung quen co nhan vien da ho do nhan xet (cai goi la hieu lam) de xay ra su viec dau long nay

anvuong November 4, 2011 at 8:33 PM

con gi la luat phap nua. cong ly o dau. giet nguoi mot cach mang ro. mang tinh chat tan ac. can phai duoc trung tri thich danh. de ranh de cho nguoi khac

Mail November 5, 2011 at 1:01 AM

Ông chủ quán là “cán cuốc” mà đố ai dám xử, trừ khi kêu giang hồ xử lại thui. Ở đời đừng mong công bằng với “cán cuốc”.

malita November 5, 2011 at 6:27 PM

tụi này bắn hết… đừng để tên nào sống ….ai nhất trí thì ok cái

Nguyễn Văn Hùng November 6, 2011 at 11:14 AM

Nhà mình chỉ ở cách nơi gây án khoảng 1km, khi từ Sài Gòn về nghe mọi người kể: Ông Hồng là người ra giá nói: Ai mang xác về quăng trước nhà sẽ được thưởng 50 triệu đồng. Không biết tình tiết này là thực hư ra sao, nhưng không có lửa thì sao có khói. Mong các cơ quan chức năng sớm điều tra và đưa ra kết quả chính xác. Trừng trị những kẻ gây án và chủ mưu thật nặng, để răn đe xã hội. Vì đây là hành vi vô cùng dã man, mất nhân tính, đe dọa và gây nguy hiểm cho xã hội không thể cải tạo cho hòa nhập cùng xã hội được

Mong sớm nhận được sự nghiêm trị từ luật pháp Nhà Nước

tuan November 6, 2011 at 4:34 PM

Thật là bọn cầm thú, mất hết nhân tính. Bọn chúng mất hết tính người đã nắm 2 chân và ngồi trên xe máy lôi Thạch trượt lết dưới đường. Sau đó, chúng lôi thạch về quán Lẩu Hồng thả xuống và tiếp tục đánh ở đó, trong đó có Ông Hồng chủ quán lẩu Hồng ra đá vào cổ của thạch khi Thạch đã nằm bất động gây chấn thương và sưng cổ. Hành động tàn ác trên có nhiều người chứng kiến. ông Hồng chủ quán hiện là PHÓ CHỦ TỊCH MẶT TRẬN XÃ LONG PHƯỚC và là Đảng viên ưu tú. Ĩ có chức và quan hệ rộng nên chúng hống hách, kêu căn xem mạng người nhu cỏ rác, hành xử như thời chiến tranh tàn bạo mà dân tộc ta đã từng ngập đáng nuốt cai.không biết pháp luật việt nam có xử tội chúng không? Hiện nay hắn còn ung dung ngoài vòng pháp luật.thật là đau long quá!

Nguyễn Hùng Sơn November 7, 2011 at 10:05 AM

da lau rui ma ko thay noi nag j ve viec xet xu.lai chim mat rui.mot bon lanh dao mat day.so quyen the thi tu chuc gjum chung toi cai.may ong ko co tu cach lanh dao chung toi dau.ra bau cu thi cu neu ra cai tot.noi chung cung chi la lu mat day.lay quyen an hiep nguoi thui

Phi Hung November 7, 2011 at 11:23 AM

NIEM TIN………….

minh nghi rang phap luat rat nghiem minh, luat phap dc xay dung de cho mot xa hoi binh dang. hy vong trong xa hoi nay van con do nhung “Bao Truong”….. nghe noi em trai ong Hong lam pho Cong an Tinh Dong Nai ha?.. hahahaha….. vay thi hay cho xem…. phap luat nay de tri ai. dung de nguoi dan mat dan long tin vao Dang, vao nha nuoc ….. Khong con long tin o nguoi dan thi ngay ca che do cung khong con chu dung noi gi toi may cai chuc ma cac vi dang co, cai ghe cac vi dang ngoi…..cac vi dung tuong co cai cho ngoi do roi ma cay quyen , cay the…..
PHAP LUAT NGHIEM MINH!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

HongThuy November 7, 2011 at 8:05 PM

Hy vọng pháp luật Việt Nam xử cho nghiêm để người dân còn tin tưởng vào Đảng và nhà nước , những kẻ tán tận lương tâm , để nó sống chỉ làm khổ cho những nhà cầm quyền và những người dân luương thiện

balit November 8, 2011 at 2:41 PM

cho may thang do o tu moc gong

magic November 8, 2011 at 8:05 PM

toi hieu cac ban qua buc xuc vi viec da say ra , nhung hay xem xet mot cach khach quan ,dung de moi nguoi xem minh la cai thung rong .

vô danh November 9, 2011 at 1:41 AM

hãy chém hết lũ cầm thú đó hết đi .
pháp laut65 chúng ta đến lúc phải nghiêm khắc ,thời chiến chết đã đành ,thời bình cũn phải tan toc như vậy sao .
chúng ta đa phần là thờ phật .Phật sẽ không tha nếu chính quyền ta làm sai đâu.

nhat November 11, 2011 at 11:53 AM

vu an nay mang tinh chat qua bao luc ma con mang tinh chat coi thuong nhan mang con nguoi bat chap phap luat . can phai co nhung cung hinh phat cao nhat de chung tri de thi phi cong chung de rang de

phuc November 22, 2011 at 1:00 PM

nhung dua coi phap luat chang ra gi do thi nen xoa bo khoi xa hoi, de tranh nhung nguoi vo toi bi tui danh dap da man nhu vay, tu hinh het sau thang do di, de lam guong cho ke khac

Pham Dung December 12, 2011 at 9:08 AM

bon chung con thua loai cam thu vay thi de bon chung ton tai tren doi nay lam gi nua?Toi de nghi phap luat phai trung tri that nghiem khac bon chung.dung de bon chung long hanh ngang nguoc nhu khong co phap luat vay,phai loai bo chung de cho the gioi nay binh yen.bon chung la can ba cua xa hoi thi giu lai chung lam gi nua,Tu hinh het de nghiem tri nhung bon con do khong con tinh nguoi nhu bon no nua.

pe hong inox November 5, 2012 at 7:58 PM

bo tay voi bon nay

pe hong inox November 5, 2012 at 8:02 PM

may caj thang nay phai dem ra xu cham dj chu de tuj no trong xa hoj that la mot tham hoa ve sau.

H.VIET January 18, 2013 at 11:21 AM

Cong ly phai duoc thuc thi tra lai cong bang cho nan nhan, xin chia buon voi GD nan nhan !!!!!!

Thinh tra March 31, 2013 at 10:13 AM

Dau faj a hug la ngon dau mg phap luat trug trj pon ckug. De cko p6n ckug k kon tjh ngang nguok nuk.

le April 4, 2013 at 4:52 AM

Chi co o vietnam

dung tran May 1, 2013 at 12:24 PM

toi ngi vu an nay neu dung ong hong co e trai lam pho cong an tinh thi vu an nay ko co can can cong bang dau toi chi hi vong nho vao xa hoi den giai quet ca gia dinh nha ong hong cho cong bang thoi toi xin chia buon voi gd nha a Thanh nha toi mong gd ta som doi đc cong li

Gửi phản hồi cho bài viết : Giết người dã man ở Long Phước Long Thanh Đồng Nai: chỉ vì 1 con cua

Comments on this entry are closed.