Home » Tin Trong Nước» Học sinh nhảy lầu ở Thái Bình: Bản tường trình của cô giáo

Học sinh nhảy lầu ở Thái Bình: Bản tường trình của cô giáo

Filed under: Tin Trong Nước |

Vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình làm dư luận xôn xao mấy ngày qua, cô giáo Tô Thanh Huyền (người được cho là liên quan đến vụ án học sinh nhảy lầu ở Thái Bình) cũng đã có bản tường trình về sự việc

Trong khi vụ hoc sinh nhay lau o Thai Binh đang được các cơ quan chức năng thụ lý điều tra xác minh, quyền hiệu phó nhà trường – ông Nguyễn Thành Vinh cho phóng viên xem bản tường trình của giáo viên với trường và khẳng định “cách hành xử như vậy rất đúng mực”.

Đơn tường trình của cô Tô Thanh Huyền viết:

“Vào tiết 1 ngày 7/1/2012 tôi được nhà trường phân công dạy Toán tại lớp 12A7 do thầy Bách chủ nhiệm. Khi vào lớp, tôi kiểm tra sĩ số của lớp và sau đó kiểm tra bài cũ của học sinh, đồng thời kiểm tra bài chép phạt do điểm thi thấp mà hôm trước tôi giao nhằm mục đích giúp học sinh nắm được phương pháp siêng năng học hành hơn (vì học sinh lớp tôi dạy rất lười).
Hoc sinh nhay lau o Thai Binh

Tường trình của cô Tô Thị Huyền - Hoc sinh nhay lau o Thai Binh

Khi kiểm tra, tôi thấy em Oanh chưa có bài chép phạt nộp cho tôi. Tôi mời em đứng dậy. Em cũng không đứng mà phải để lớp dục em mới đứng dậy. Tôi hỏi em “Lý do vì sao em không nộp bài chép phạt cho cô”. Em Oanh trả lời tôi: “Cô cho chép phạt như vậy là không hợp lý”.

Tôi hỏi em “Vậy không hợp lý ở chỗ nào?”. Em trả lời: “Nếu như cô cho chép phạt công thức Toán thì hợp lý hơn bài chép phạt này”. Sau đó tôi nói với em: “Vậy cô cho em chép phạt tất cả các công thức Toán lớp 12 nhé”.

Em trả lời tôi: “Em chỉ chép đủ 4 trang giấy giống bài thi”. Tôi nói: “Vậy mai em làm Hiệu trưởng để ra lệnh cho cô nhé”. Em không nói gì. Và sau đó tôi quay sang hỏi bạn Tuấn ngồi cùng bàn (vì em ấy chép thiếu 4 lần).

Thì em Oanh tự ý ngồi xuống mà chưa được sự cho phép của tôi. Khi tôi hỏi em Tuấn xong thì tôi quay sang em Oanh nói: “Ai cho em ngồi xuống” thì em Oanh không nói gì cũng không tự giác đứng dậy lại để lớp dục mới đứng dậy.

Rồi tôi nói tiết này “Cô mời em ra ngoài để xuống văn phòng chép phạt. Nhưng tôi chưa nói hết câu, mới chi nói “mời em ra ngoài” thì em Oanh đã chạy ra ngoài và nói “Em không học môn cô nữa”.

Và sự việc sảy ra như nhà trường đã biết. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì lúc đó tôi cũng không hiểu em chạy ra ngoài làm gì. Tôi không chạy theo em được vì tôi đang mang thai”.

Sáng 12/1, PV tới trường nhưng không gặp được chồng (hiện đang dạy Ngoại ngữ) của cô Huyền. Lý do theo ông Vinh cho biết: “Hôm nay thầy không có tiết dạy”. Cố gắng liên hệ với anh qua điện thoại đều không được. Máy điện thoại có đổ chuông nhưng anh không bắt máy.

Tường trình của học sinh và giáo viên

Chiều 11/1, khi được tiếp cận với bản tường trình của học sinh lớp 12A7, Hiệu phó nhà trường cho biết đây là “lần đầu tiên được tiếp xúc” vì công việc bận, phải đảm trách nhiều nhiệm vụ khi trường còn thiếu nhiều cán bộ, giáo viên.

Ông Vinh cho biết: “Vì tính chất sự việc nên cơ quan công an đã nhiều lần lấy lời khai của cả giáo viên lẫn học sinh để xác minh sự thật của những lời khai này”. Và vị hiệu phó ít nhiều tỏ sự băn khoăn: “bản tường trình của học sinh cũng có thể đã có sự thống nhất giữa các em sau khi gặp phụ huynh em học sinh”.

Trường THPT Đông Quan nơi vừa xảy ra cái chết thương tâm.

Theo ông, bản tường trình ban đầu ngay sau khi sự việc xảy ra của giáo viên và học sinh mới “đủ sức nặng nhất”. Khi PV đề nghị được xem tường trình của giáo viên và học sinh ngay sau khi sự việc xảy ra ông Vinh hẹn từ chiều 11/1 sang sáng 12/1.

Tuy nhiên, sáng 12/1, vị Hiệu phó cho biết: “Sự việc xảy ra hôm đó có Hiệu trưởng ở nhà. Sau đó, anh bận vào Nam lo đám tang cho người thân. Bản tường trình gốc để trên phòng anh chưa có chìa khóa mở. Tôi không cung cấp được”.

Đối chiếu hai bản tường trình của giáo viên và học sinh lớp 12A7 dễ dàng nhận thấy có sự “vênh nhau hoàn toàn” ở lời lẽ và thái độ của giáo viên, học sinh.

Bản tường trình có chữ ký của 30 học sinh lớp 12A7 nói cô giáo đã có những lời lẽ lăng mạ, sỉ nhục học sinh Kiều Oanh (vì có nhiều câu, từ văng tục nên xin phép không đưa lên – PV). Theo các em, vì bị xúc phạm trong khoảng thời gian 15-20 phút nên Oanh mới suy nghĩ, dẫn tới hành động dại dột.

Sáng 12/1, ông Vinh cũng thông tin: Ngay sau khi sự việc xảy ra đã có lãnh đạo Phòng THPT của Sở GD-ĐT Thái Bình về làm việc với nhà trường.

Cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tuyến, bố của nạn nhân đã được Công an huyện Đông Hưng triệu tập để lấy lời khai.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
giang nam tn January 14, 2012 at 9:56 PM

co le nguyen nhan o day thi ai cung nghi la …
vu viec nay phai dieu tra that ro boi hien nay mot so giao vien khong du nhan cach nha giao thi moi de xay ra vu viec nhu vay
nen phai dieu tra ro ve nhung loi le cua giao vien bo mon toan do

Gửi phản hồi cho bài viết : Học sinh nhảy lầu ở Thái Bình: Bản tường trình của cô giáo

Comments on this entry are closed.