Home » Tin Trong Nước» Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt lạnh mới

Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt lạnh mới

Filed under: Tin Trong Nước |

Thoi tiet mien bac may ngay toi | thoi tiet mien bac may ngay toi nhu the nao | thoi tiet o mien bac may ngay toi

Thoi tiet mien bac may ngay toi – Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, 2 ngày đầu tuần (9-10/1) các tỉnh miền Bắc chịu sự chi phối của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm. Nhiệt độ nhích dần lên 13-19 độ. Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới

Thoi tiet mien bac may ngay toi
Người dân miền Bắc lại sắp đón một đợt rét mới. Ảnh Internet

 Thoi tiet mien bac may ngay toi

Đến giữa tuần ngày 11-12/1, khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh này với cường độ không mạnh nhưng sẽ kèm theo mưa, khiến nhiệt độ miền Bắc lại giảm mạnh, gây ra đợt rét mới. Những ngày cuối tuần 14-16/1, ỏ các tỉnh miền Bắc dự báo sẽ có mưa. Các tỉnh miền Nam cũng chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh.

Trước đó, đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông, bắt đầu từ ngày 1/1, đã khiến miền Bắc chìm trong giá rét. Tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ xuống tới âm 2 độ C khiến băng giá lần đầu xuất hiện trong mùa đông. Tại Sa Pa nhiệt độ cũng hạ xuống thấp 1,6 độ C ngày 5/1 và xuất hiện lượng mưa nhiều bất thường do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

Thoi tiet mien bac may ngay toi

Dự báo thời tiết trên cả nước tuần từ 9-15/1 cụ thể như sau:

- Phía Tây Bắc Bộ: Đầu tuần, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Những ngày giữa tuần, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 15, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Hai, ba ngày cuối tuần, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét, có nơi rét đậm.

- Phía Đông Bắc Bộ: Ngày đầu tuần, nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Những ngày giữa tuần, nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 11 đến ngày 15, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Hai, ba ngày cuối tuần, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét, riêng vùng núi và trung du có rét đậm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế Hai ngày đầu tuần, nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, riêng phía bắc có nơi rét đậm. Giữa tuần, nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác trong ngày 11, ngày 12, sau có mưa vài nơi; Phía nam có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc đến đông cấp 3, cấp 4. Trời rét, phía bắc có nơi rét đậm. Ba, bốn ngày cuối tuần, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

- Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Một, hai ngày đầu tuần, nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét. Đến giữa tuần, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa tập trung chủ yếu ở phần phía bắc. Gió đông bắc đến đông cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời lạnh.  Ba, bốn ngày cuối, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

- Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

- Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Gửi phản hồi cho bài viết : Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt lạnh mới

Comments on this entry are closed.