Home » Tin Trong Nước» Mới phát hiện thêm một cụ Rùa Hồ Gươm nữa

Mới phát hiện thêm một cụ Rùa Hồ Gươm nữa

Filed under: Tin Trong Nước |

Cu rua ho guom 2011, cu rua ho guom len bo, cu rua ho hoan kiem, cu rua ho guom bao nhieu tuoi

“Ngoài cụ Rùa đã được đưa vào nơi chữa trị vào chiều hôm qua (3/4) ở hồ Gươm hiện vẫn còn một cụ Rùa nữa. Dự kiến khoảng 2 tuần nữa chúng tôi sẽ đưa cụ vào bờ”, ông Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng ban chỉ đạo bắt Rùa Hồ Gươm cho biết. – cu rua ho guom bao nhieu tuoi
Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng ban chỉ đạo bắt Rùa Hồ Gươm cho biết khi trao đổi với phóng viên Dân trí vào chiều hôm nay, ngày 4/4. Ông Khôi cho hay, trong quá trình vây bắt cụ Rùa thứ nhất đã phát hiện hồ Gươm có 2 cụ Rùa chứ không phải một cụ như tính toán ban đầu.   Liệu hồ Gươm có 2 cụ Rùa? (Ảnh: Gia Khoa)

Theo ông Khôi ngay trong ngày hôm nay 4/4, đội vây bắt cụ Rùa cũng tính đến việc đưa cụ Rùa thứ hai về nơi chữa trị nhưng chưa chuẩn bị được thiết bị nên phương án đã bị tạm hoãn và khoảng 2 tuần nữa sẽ vây bắt. cu rua ho guom bao nhieu tuoi

“Cụ Rùa mới phát hiện rất khoẻ nên chúng tôi cũng đợi chữa trị cho cụ Rùa thứ nhất sau đó sẽ tiến hành vây bắt cụ Rùa thứ 2”, ông Khôi nói.

Cu rua Ho Guom bao nhieu tuoi

Về sức khoẻ của cụ Rùa được vây bắt thành công ngày hôm qua, ông Khôi cho biết, những vết thương của cụ Rùa không thực sự nghiêm trọng như nhiều người tưởng. Vết thương trên lưng, chân… không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của cụ Rùa và bác sĩ chỉ mất khoảng 2 tuần chữa trị là khỏi.

“Những vết thương trên thân “cụ” Rùa không thực sự nghiêm trọng như báo chí vừa nêu thời gian vừa rồi. Vết rỗ đồi mồi, vết thương trên lưng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cụ, các bác sĩ có thể chỉ mất một vài ngày chữa trị là khỏi”, ông Khôi nói. Ông Khôi (áo trắng cầm loa) chỉ đạo cuộc vây bắt cụ Rùa ngày 1/4 (Ảnh: Gia Khoa) Sau một ngày “lai dắt” cụ Rùa về nơi chữa trị, theo nhận định ban đầu của Trưởng Ban chỉ đạo bắt Rùa hồ Gươm, sức khoẻ của cụ Rùa đang phục hồi tốt.

“Việc chữa trị vết thương cho Rùa Hồ Gươm đã được tiến hành ngay từ 7h30 phút buổi sáng ngày mùng 4/4. Những ngày tới chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và chữa trị cho Rùa Hồ Gươm. Dự kiến khoảng 2 tuần sẽ hoàn tất công việc. Một tuần sau khi sức khỏe của “cụ” khá hơn chúng tôi sẽ chuyển sang một bể lớn được lắp đặt gần đó để chăm sóc.”, ông Khôi cho biết thêm.

Trước đây, “nhà rùa học” Hà Đình Đức nhiều lần khẳng định ở hồ Gươm chỉ có duy nhất một cụ Rùa. Trao đổi với phóng viên Dân trí vào chiều nay ông Đức cho biết, ông không bình luận gì về những thông tin của Trưởng ban chỉ đạo bắt Rùa Hồ Gươm Nguyễn Ngọc Khôi

http://tinmoinhat.vn/tin-tuc-24h/tin-trong-nuoc/moi-phat-hien-them-mot-cu-rua-ho-guom-nua

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Mới phát hiện thêm một cụ Rùa Hồ Gươm nữa, 9.0 out of 10 based on 1 rating
taducvung November 25, 2011 at 1:29 PM

that su la motj dieu tot lanh dung la hon thieng song nui ngan doi de lai. noi ve thuyet phong thuy thi day la dieu nay cuu van the dat nuoc

tu lanh October 24, 2012 at 9:11 PM

Thanks for one’s marvelous posting! I really enjoyed reading it, you will be a great author. I will be sure to bookmark your blog and may come back down the road. I want to encourage you to definitely continue your great writing, have a nice evening!

Gửi phản hồi cho bài viết : Mới phát hiện thêm một cụ Rùa Hồ Gươm nữa

Comments on this entry are closed.

{ 3 trackbacks }