Home » Tin Trong Nước» Vụ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: Mẹ đột quỵ vì sốc, con gái bỏ học

Vụ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: Mẹ đột quỵ vì sốc, con gái bỏ học

Filed under: Tin Trong Nước |

Những chia sẻ mới nhất của nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang: Nhà ngoại cảm bật khóc, mẹ đột quỵ vì sốc, con gái xấu hổ bỏ học.

Tôi rất xúc động khi có mặt trong buổi Hội thảo hôm nay và được nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của mình – chia sẻ của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Được sự quan tâm của mọi người, tôi đã kết hợp với một số cựu chiến binh – đồng đội của những người ngã xuống để đi tìm mộ liệt sỹ. Trong số đó có cả cố Giáo sư – thiếu tướng Ngô Huy Thiện. Ngày hôm nay, cố Giáo sư và rất nhiều những người đã đồng hành cùng tôi không còn nữa. Đó là nỗi đau vô cùng lớn và là thiệt thòi lớn vì từ những ngày tôi chập chững đầu tiên, những người đó luôn đồng hành cùng tôi. Cả những lúc sóng gió và hạnh phúc, những người lính đó đã luôn bên tôi và tiếp cho tôi sức mạnh.

Trung tướng Phùng Chí Kiên, tôi chỉ biết tên người qua sách vở, tôi cũng không biết người đã hi sinh thế nào và được chôn ở đâu.

nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Phan Thị Bích Hằng bật khóc khi nhắc tên Trung tướng Phùng Chí Kiên.

 

Tháng 3/2008, tôi được đặt vấn đề là đi tìm thủ cấp của Trung tướng. Trước đây tôi thường đi tìm hài cốt nguyên vẹn. Bây giờ, là tìm hài cốt của tướng Kiên với một phần thi thể không nguyên vẹn là thủ cấp. Tôi rất xúc động trước câu chuyện của những người đồng đội của Trung tướng. Tôi biết đó là điều vô cùng gian khó nhưng tôi đã chấp nhận dù không ai biết thủ cấp liệt sĩ ở đâu, tôi cũng không có tư liệu nào trong tay và cũng không gặp người thân nào của liệt sĩ. Những dữ liệu quan trọng đó, tôi không có. Nhưng với trái tim, sự đau đớn của một gia đình cũng có nhiều người thân là liệt sĩ, tôi coi đó là sứ mạng cao cả và tôi làm với tất cả tâm huyết và khả năng của tôi với sự cố gắng cao nhất.

Tháng 5/2008, tôi cùng đoàn lên Bắc Kạn vì đã xác định được phần còn lại của hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên sau nhiều đối chứng cùng thực tế tìm hiểu. Đứng ở đây nói nhưng tôi vẫn cảm giác cây bưởi có phần thủ cấp của liệt sĩ ở đâu đây. Sau khi tìm thấy phần thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên, vì có việc gia đình gấp, tôi đã bàn giao lại và trở về.

Chiều đó, tôi được báo là thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên đã được đưa về nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Tôi đã mang hoa trắng ra thắp hương và chờ đợi ngày được thắp nén nhang trên phần thi thể nguyên vẹn của người. Sau đó, tôi đã rất buồn khi có tờ báo viết về việc tìm mộ tướng Phùng Chí Kiên của tôi với những thông tin về mẫu vật tìm thấy. Nhưng lúc đó tôi không có số điện thoại để liên hệ với gia đình.

5 năm trôi qua. Khi tôi đi tìm mộ tướng Kiên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn còn sống. Khi tôi về, Đại tướng còn bắt tay hoan nghênh. Hôm nay, Đại tướng không còn, tôi không còn được bắt tay người và người cũng không còn nghe những báo cáo của tôi về việc tìm mộ liệt sĩ. Tôi rất đau buồn, đó là nỗi đau chung của dân tộc khi mất đi Đại tướng. Người đã dạy tôi có chữ nhẫn để yêu thương, có chữ nhẫn để vẹn toàn… Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nghẹn ngào.

Mỗi lần sóng gió nổi lên tôi đã mang bài thơ chữ “Nhẫn” đó trước mặt mình và làm kim chỉ nam cho hành động. Bài thơ chữ “Nhẫn” đó giờ lại vang lên trong trái tim tôi.

Phan Thi Bich Hang

Mẹ tôi cũng bảo tôi chọn: “Một là liệt sĩ, hai là mẹ”. Tôi đã vô cùng đau đớn.

Tôi cũng là người phụ nữ bình thường, sống với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có những thiên chức của người phụ nữ… Tôi mong muốn được hưởng cuộc sống như những người bình thường, có những ngày chủ nhật với gia đình….nhưng những ngày đó, tôi lại phải khoác ba lô lên đường để tìm mộ liệt sĩ.

Tôi còn nhớ, khi VTV phát sóng chương trình “Mãi mãi tuổi hai mươi”, con tôi đã ôm bà và khóc: “Bà ơi con không thích mẹ là liệt sĩ đâu”.

Những ngày gần đây, áp lực quá mẹ tôi đột quỵ, con tôi không muốn tới trường vì nó nói xấu hổ. Tôi đau đớn vì việc chúng tôi làm được đâu phải lúc nào cũng nói. Tôi không muốn nói nhiều.

Những việc tôi làm, tôi không báo cáo. Có hàng vạn người dân đã được tôi giúp đỡ, có nhiều nhà khoa học đã đồng hành cùng tôi, tất cả lời nói, tổng kết của các nhà khoa học đã đủ và hơn bao giờ hết đó là những gì tôi đã làm lâu nay.

Trong sự đau khổ của tôi có nhiều nỗi buồn, nỗi đau khổ của cả những nhà ngoại cảm chân chính như tôi và cả những linh hồn những người đã mãi mãi nằm xuống, họ cũng buồn vì họ đã cùng tôi đưa nhiều người đồng đội về, rồi cả người thân trong gia đình họ.

Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người, dù quan tâm thiện chí hay ác ý thì đó đều là sự quan tâm. Cầu mong rằng linh hồn của các anh hùng liệt sĩ dù đã được tìm về hay có những người mãi mãi nằm dưới rừng sâu có những người đã hóa vào đất mẹ, những người mà mãi mãi tuổi hai mươi của họ đã hi sinh vì tổ quốc sẽ được siêu thoát.

Vụ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng vẫn chưa dừng lại!

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.4/10 (28 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 2 votes)
Vụ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: Mẹ đột quỵ vì sốc, con gái bỏ học, 6.4 out of 10 based on 28 ratings
Le Lan November 7, 2013 at 6:33 AM

Thế thì cái tin hài cốt thủ cấp bác Phùng Chí Kiên gồm mấy mảnh sành và một chiếc răng lợn rừng là đúng hay sai? Cần nói lại cho rõ. Nếu đó là đúng thì việc tìm mộ kia là sai chứ sao? Đành rằng việc tìm hài cốt bằng ngoại cảm chỉ đúng được có 70%, nhưng chỗ 30% sai thì vẫn là sai, và không thể để bao nhiêu vạn gia đình thờ xương động vật được ! Chuyện này rất nghiêm trọng, vì động đến tình cảm thiêng liêng của con người đối với người đã khuất.

khuong November 8, 2013 at 6:53 AM

Toi ko biet noi them deu gi ve nhung nhung thong tinh nha bao noi ve ba Phan Thi bich hang nua.ma toi chi mong nha bao lam on biet Ching xac Thi moi dang.chu dang lieu nay vo tinh hai nguoi do.

thu thao November 14, 2013 at 12:49 PM

nha ngoai cam phan thi bich hang la nguoi tot nhung sao lai tim sai hai cot z?

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: Mẹ đột quỵ vì sốc, con gái bỏ học

Comments on this entry are closed.