Home » Tin Trong Nước» Phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám tết vẫn đìu hiu

Phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám tết vẫn đìu hiu

Filed under: Tin Trong Nước |

Mẫu mã đa dạng, giá cả rẻ hơn mọi năm từ 10-30%, tuy nhiên sức mua hoa, tại phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám vẫn khá đìu hiu.

pho cay canh Hoang Hoa Tham

Chỉ còn 20 ngày nữa là đến Tết nguyên đán, nhưng tuyến pho cay canh Hoang Hoa Tham – nơi được xem là “thủ phủ” của hoa – cây cảnh tại Hà Nội lại khá tẻ nhạt, ảm đạm khiến nhiều chủ hàng… kêu trời, bởi bằng giờ này những năm trước, cảnh mua sắm tại đây khá nhộn nhịp, nhiều nơi còn khan hàng.

“Năm nay số lượng hàng bán ra hiện tại chỉ bằng 1/3 năm ngoái, hầu hết người mua chỉ lựa chọn những lẵng hoa, chậu hoa có giá trị thấp” – cô Hòa – một chủ hàng cho hay.
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Hoa khoe sắc khắp phố nhưng cảnh mua bán im ắng
Bác Tân – một chủ hàng khác nói: “Nếu như dịp này năm ngoái, chúng tôi phải thuê thêm 2 nhân viên bán hàng mới đủ phục vụ khách thì năm nay chỉ mình tôi mà ngồi chơi cả ngày. Các ngày nghỉ như thứ 7 hoặc chủ nhật, lượng khách có đông hơn nhưng vẫn không ăn thua”.

Theo quan sát của PV, các loại hoa và cây cảnh tại đây khá đa dạng như: Hoa trạng nguyên, đỗ quyên, bách nhật, phất lộc, địa lan, đuốc lửa, thiết mộc lan, đại lộc, tùng la hán… Giá bán của những loại hoa và cây cảnh này cũng rất linh hoạt, dao động từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng.
Các chậu hoa bé như bách nhật, hoa cúc, đồng tiền có giá chỉ từ 30.000-60.000 đồng, hoa trạng nguyên có giá khoảng 50.000-70.000 đồng/ chậu; các cây tùng có giá chỉ dưới 3 triệu đồng. Nhìn chung, giá năm nay có phần rẻ hơn so với mọi năm, thậm chí còn rẻ hơn cả nhiều tháng trước.
“Kinh tế khó khăn nên người dân cũng không chơi hoa, cây cảnh nhiều như các năm trước. Mọi năm, những cây tùng la hán, chậu phất lộc có giá từ 2-5 triệu là những mặt hàng bán chạy nhất, còn năm nay, dù các mặt hàng trên đều giảm từ 5 trăm đến 1 triệu đồng nhưng khách mua cũng cầm chừng”. Một chủ hàng nhận định.
Dưới đây là quang cảnh pho cay canh Hoang Hoa Tham những ngày gần Tết Quý Tỵ 2013:
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Đến hôm nay khách vẫn chỉ tham quan và khảo giá là nhiều
 
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Thỉnh thoảng mới có khách ghé thăm
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Nhưng họ chỉ quan tâm đến các chậu hoa nhỏ xinh
pho cay canh Hoang Hoa Tham
và có giá bán thấp
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Những chậu hoa cúc
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Hoa đuốc lửa
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Hay những chậu phất lộc vốn được ưa chuộng trong dịp Tết, được rất ít người quan tâm
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Nhiều người bán hoa, chậu hoa cảnh dạo lấy hàng tại đây cũng kêu bán khó và khá chậm…
pho cay canh Hoang Hoa Tham
Họ chỉ lấy những lẵng hoa giá vài ba chục ngàn bởi theo anh Tuyên (một chủ hàng) cho biết:  “Cây cảnh, chậu hóa giá trị cao khó bán, thà bán được nhiều lẵng giá trị nhỏ còn hơn”.

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Phố cây cảnh Hoàng Hoa Thám tết vẫn đìu hiu

Comments on this entry are closed.