Home » Tin Trong Nước» Tài xế cãi lý với CSGT gây hỗn loạn

Tài xế cãi lý với CSGT gây hỗn loạn

Filed under: Tin Trong Nước |

Tài xế cãi lý với CSGT và không chịu xuất trình giấy tờ khi bị phạt vì lỗi đi vào đường 1 chiều…

CSGT nói rằng đây là đường 2 chiều, lái xe đã đi sai sang phần đường bên trái. Tai xe cai ly voi CSGT gây hỗn loạn và không chịu xuất trình giấy tờ vì cho rằng đây là đường một chiều và mình không có lỗi.

Cách đây ít ngày, trên mạng Internet xuất hiện video clip ghi lại cảnh cãi nhau giữa một lái xe với tổ CSGT khoảng 3 – 4 người.

Theo diễn biến trong video, CSGT cho rằng một chiếc xe Innova vi phạm luật giao thông, đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính.

Lái xe thắc mắc, một viên CSGT giải thích rằng đây là đường 2 chiều, đáng lẽ xe phải đi bên phải đường nhưng anh ta đi sai sang phần đường bên trái. Tuy nhiên lái xe không đồng tình và không chịu xuất trình giấy tờ.

Tai xe cai ly voi CSGT

CSGT đang giải thích với một người cùng đi trên xe Innova. Người cãi nhau kịch liệt cũng chính là người quay phim

Lái xe đưa ra đủ các lý lẽ, thậm chí “phê bình” CSGT về tác phong, cách xưng hô, thậm chí trích dẫn luật “theo thông tư 27 nha. Mới nhất là thông tư 65….”.

Trước sự việc trên, một số CSGT mặt, mũi đỏ gay đã tỏ ra hơi thiếu kiềm chế.

“Mày thích chào, bây giờ tao chào lại được chưa?” – Một viên CSGT mặt đỏ gay, tỏ ra hết kiên nhẫn.

Tai xe cai ly voi CSGT

Một vài CSGT đã hơi mất bình tĩnh khi yêu cầu kiểm tra giấy tờ nhưng lái xe không thực hiện. Mặt khác anh này còn cãi lý, trích dẫn điều luật, thông tư…

Vụ tai xe cai ly voi CSGT đã tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn trên đường làm nhiều người đi qua phải chú ý.

Theo lời thoại, sự việc xảy ra tại một thị trấn, nhưng chưa xác định cụ thể địa phương nào. Dựa vào trang phục khá mát mẻ của những người trong video, có thể sự việc xảy ra đã khá lâu, đang là ngày nóng nực. Tuy nhiên video mới xuất hiện trên Internet vào 4/1 vừa qua.

Lâu nay, câu hỏi “Nếu xe không vi phạm, CSGT có được dừng xe, kiểm tra giấy tờ hay không?” vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh luận và ý kiến không giống nhau. Thực tế, CSGT vẫn thường chỉ dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Trong khi đó, theo quy định trong Thông tư 27/2009/TT-BCA của Bộ Công An, CSGT được dừng các phương tiện giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện, giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về vận tải.

Xem video vụ Tai xe cai ly voi CSGT:

 

 

 

Gửi phản hồi cho bài viết : Tài xế cãi lý với CSGT gây hỗn loạn

Comments on this entry are closed.