Home » Tin Trong Nước» Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Filed under: Tin Trong Nước |

Tin Biển Đông mới nhất : Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông. Sau đây là những thông tin Biển Đông mới nhất – Nhận định của Thết Giới về tình hình Biển Đông hiện nay

 

Bấm xem: Tàu Trung Quốc ngang nhiên đâm tàu Việt Nam

Tin Bien Dong moi nhat

Biện hộ cho hành động đem giàn khoan HD-981 vào vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc ngang ngược nói quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ nước này, đồng thời khẳng định Bắc Kinh có quyền khoan dầu tại vùng biển xung quanh quần đảo này.

Tuy nhiên, Asahi Shimbun chỉ ra rằng vùng biển mà giàn khoan Trung Quốc đang hoạt động là vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. “Hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được”, tờ báo Nhật bình luận.

Đề cập về cái gọi là “đường lưỡi bò” của Trung Quốc, Asahi Shimbun nhận xét đường phân chia ranh giới trên biển do Bắc Kinh đơn phương thiết lập này là mơ hồ về bản chất và vi phạm luật pháp quốc tế.

Chính quyền tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đã thông qua một quy định phi lý vào tháng 11.2013, yêu cầu tất cả các tàu đi vào vùng biển mà chính quyền Hải Nam gọi là vùng hành chính mới, vốn bao trùm 2/3 diện tích biển Đông, phải xin phép Trung Quốc. Quy định này được cho là có hiệu lực từ ngày 1.1.2014, theo Reuters.

“Có vẻ như Trung Quốc đang cố tích lũy một loạt những việc đã rồi có liên quan đến các tuyên bố chủ quyền phi lý của nước này trong phạm vi của đường lưỡi bò”, Asahi Shimbun đánh giá.

Được biết, sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới, gồm Mỹ, Nhật, Singapore và Liên minh châu Âu (EU) đã lên án hành động ngang ngược này.

Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông, lý giải nguyên nhân, và dự đoán tình hình sẽ còn nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo các bên phải rất kiềm chế và đoàn kết để có được giải pháp hòa bình.

Dưới đây là trích đăng bài viết của một số hãng thông tấn, báo đáng chú ý trong hai ngày qua, sau vụ tàu Trung Quốc phá hoại cáp tàu khảo sát của Việt Nam.

Tờ New York Times, với tiêu đề “căng thẳng bùng lên” ở Biển Đông, cho rằng tình hình hiện nay chứng tỏ cơ chế Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông không có hiệu quả. Đây là nhận xét của Michael Vatikiotis, chuyên gia an ninh tại Trung tâm đối thoại nhân văn Singapore.

“Các nước láng giềng của Trung Quốc ngày càng bất bình với việc Quân đội Giải phóng nhân dân PLA thiết lập căn cứ tàu ngầm ở đảo Hải Nam, ngay rìa phía bắc của khu vực biển tranh chấp”.

Báo này dẫn bình luận của chuyên gia an ninh biển Mark Valencia – một người giỏi có tiếng trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, như sau: “Dường như các vụ va chạm giữa Trung Quốc và các bên tuyên bố chủ quyền khác đang ngày càng tăng.

“Tại sao lại là bây giờ?”, chuyên gia đặt câu hỏi. Nhìn từ góc độ Trung Quốc, “có lẽ là do bây giờ họ đã có đủ lực lượng”.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA dẫn thông tin từ văn bản do Giám đốc CIA Leon Panetta gửi Quốc hội Mỹ trong quá trình xem xét việc ông sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng. Trong văn bản này, Panetta nhận xét rằng, Trung Quốc dường như đang xây dựng lực lượng để “chiến đấu và chiến thắng trong những cuộc xung đột quyết liệt và chớp nhoáng” trên các đường biên giới nước này.

VOA tường thuật lại một số vụ đụng độ vừa qua trên biển giữa các tàu của Trung Quốc với tàu Việt Nam và Philippines, trong khi các quan chức Trung Quốc luôn khẳng định ủng hộ hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Tin Bien Dong moi nhat

Tàu khảo sát của Mỹ và các tàu của Trung Quốc trong một vụ va chạm trên Biển Đông năm 2009. Mỹ tố cáo Trung Quốc vi phạm luật lệ quốc tế khi cho tàu quấy rối tàu Mỹ. Bắc Kinh đáp lại rằng tàu Mỹ “do thám”. Tin Bien Dong moi nhat

Giám đốc CIA lưu ý với Quốc hội Mỹ rằng, Trung Quốc có vẻ như đang xây dựng lực lượng chuẩn bị cho các xung đột tiềm tàng liên quan đến Đài Loan, kể cả khi có sự can thiệp của Mỹ. Ông chủ tương lai của Lầu Năm Góc đề nghị Mỹ theo dõi sát sự lớn mạnh của quân đội Trung Quốc trong lúc vẫn phải tìm cách duy trì hòa bình và ổn định, cũng như giảm nguy cơ xung đột trong khu vực này.

Bản tin của BBC hôm qua, sau khi điểm lại tình hình căng thẳng leo thang hiện nay trên Biển Đông, nhấn mạnh thực tế rằng, “Trung Quốc muốn giải quyết vấn đề tranh chấp với từng quốc gia riêng lẻ. Việt Nam, Indonesia và Philippines muốn xây dựng nỗ lực chung của cả khu vực nhằm tìm một giải pháp đa phương cho cuộc xung đột”.

Bản tin của Inquirer, nhật báo hàng đầu của Philippines, dẫn tuyên bố mạnh mẽ của thượng nghị sĩ Francis Pangilinan kêu gọi chính phủ không quỳ gối trước sức ép của Trung Quốc.

“Chúng ta không để bị bắt nạt bởi cách cư xử phi ngoại giao này”, tuyên bố của ông Pangilinan đưa ra sau khi đại sứ Trung Quốc tại Manila Lưu Kiến Siêu yêu cầu các nước khác không được khai thác tài nguyên ở Trường Sa.

“Chúng ta không bao giờ cho phép thế lực nào ép buộc chúng ta tuân lệnh”, Pangilinan nói thêm.

Các nghị sĩ Philippines có những luồng ý kiến khác nhau: nếu giải quyết hòa bình tránh leo thang căng thẳng – bằng cách đưa vấn đề tranh chấp ra LHQ và ASEAN, chẳng hạn theo cơ chế ASEAN+1.

“Chúng ta nên theo cách này thay vì đồng tình với đề xuất củng cố quân đội Philippines, bởi điều đó sẽ chỉ kích động Trung Quốc có thêm các hành động thù địch trong khu vực mà thôi”, nghị sĩ Rodolfo Biazon nói.

Nghị sĩ Ben Evardone thì cho rằng ASEAN và LHQ nên tham gia dập tắt tình trạng leo thang căng thẳng hiện nay giữa các bên tranh chấp. “Các bên nên tránh những cuộc khẩu chiến qua lại. Tôi nghĩ đã đến lúc cần có tuyên bố đình chiến truyền thông, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra xung đột lớn”.

Đài RFA đăng bình luận của các nhà phân tích người Trung Quốc cho rằng tranh chấp chủ quyền lâu dài trên Biển Đông, gần Trường Sa, đang có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng.

Wu Fan, chủ bút tạp chí China Affair có trụ sở tại Mỹ, cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu lục tìm lại các ghi chép lịch sử từ thời phong kiến tiền 1911 để tìm những cứ liệu biện minh cho tuyên bố chủ quyền trên quần đảo Trường Sa, nơi được cho là có nhiều tài nguyên.

“Việt Nam sẽ không xuống thang, và Trung Quốc cũng không xuống thang. Đặc biệt là không xuống thang trong vấn đề các quần đảo. Đôi bên sẽ ngày càng phân cực”.

Giáo sư đại học Seton Hall Yang Liyu nói rằng hiện giờ cả hai bên rất khó mà hạ nhiệt.

“Chuyện này giống như châm lửa bằng xăng”, Yang nói. “Tình hình rất có thể trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định trong toàn khu vực” Biển Đông. “Sự tranh chấp và đụng độ chắc chắn sẽ ngày càng nghiêm trọng”.

Tờ Daily Youmuri, Nhật Bản đăng bài xã luận với tiêu đề “Bắc Kinh cần kiềm chế trên biển”, cho rằng Trung Quốc đã phá vỡ cam kết trong DOC 2002.

Báo này nhận xét rằng dù tại Đối thoại an ninh Shangri-La vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt khẳng định Bắc Kinh ủng hộ hòa bình trên Biển Đông, và rằng khu vực này vẫn ổn định, nhưng hai người đồng nhiệm Việt Nan và Philippines ngay lập tức có những tuyên bố khác hẳn về tình hình.

“Trung Quốc sẽ không có được lòng tin của cộng đồng quốc tế nếu những điều họ nói không giống những gì họ làm”, xã luận có đoạn.

Báo Nhật này cho rằng Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra ngang nhiên trên biển bởi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm của nước này đã đặt trọng tâm vào mở rộng các lợi ích trên biển.

Và vì thế “các thành viên ASEAN phải đoàn kết chặt chẽ” để bảo vệ vùng biển của họ, không để Trung Quốc biến nó thành “ao nhà”.

Nếu các bạn quan tâm tới Tin Bien Dong moi nhat - mới Comment cho bài viết

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 7.4/10 (220 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +16 (from 94 votes)
Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông, 7.4 out of 10 based on 220 ratings
tran ngoc hung June 14, 2013 at 1:55 AM

bac tran nhat noi dung hom nay chung ta nhuong truong xa cho chung quoc de ngay mai trung quoc se cam co cua chung tren cot co Ha Noi sao khong the nhu the duoc vay chung ta phai lam gi
1:cung ran hon ve van de bien dong
2:nang cap suc manh quan ve moi mat chuan bi san sang chien dau khi trung mo cuoc sam nang nhung cau hoi dat ra chung lay dau ra tien de mua sam va nang cap vu khi chung ta noi va binh luan rat nhieu nhung van chua co mot hanh dong cu the . dung la ko can phai bieu tinh tai sao chinh phu ko lap mot tai khoan mang ten ho cho quoc gia cuu ho suy thoai kinh te , ho cho an ninh quuoc gia de huy dong dong gop cua gan 8 trieu nguoi dan viet nam trong va ngoai nuoc tu do chung ta co kha nang nang cap suc mang quan su va on dinh tinh hinh kinh te ma ko can goi cuu cho cua cac to chuc nuoc ngoai quy nay se do hoi dong quan ly va cong bo minh bach toi tin rang voi tinh than y nuoc cua nguoi dan viet nam phuong an nay se thuc hien duoc va chung ta co the giai quyet nhieu van de thoi su nong bong cua dat nuoc tu truoc toi gio cac chuong nha va nhan dan cung chung suc deu dat duoc ket qua tot do thoi phai ko cac ban neu yeu nuoc thi chung ta phai hanh dong tu ngay bay gio chu ko cho cho toi khi trung quoc danh minh moi lao ra hưng dan thi chet ca nut ma van bi that bai do

tran ngoc hung June 14, 2013 at 1:56 AM

bac tran nhat noi dung hom nay chung ta nhuong truong xa cho chung quoc de ngay mai trung quoc se cam co cua chung tren cot co Ha Noi sao khong the nhu the duoc vay chung ta phai lam gi
1:cung ran hon ve van de bien dong
2:nang cap suc manh quan ve moi mat chuan bi san sang chien dau khi trung quoc mo cuoc sam nang nhung cau hoi dat ra chung lay dau ra tien de mua sam va nang cap vu khi chung ta noi va binh luan rat nhieu nhung van chua co mot hanh dong cu the . dung la ko can phai bieu tinh tai sao chinh phu ko lap mot tai khoan mang ten ho cho quoc gia cuu ho suy thoai kinh te , ho cho an ninh quuoc gia de huy dong dong gop cua gan 8 trieu nguoi dan viet nam trong va ngoai nuoc tu do chung ta co kha nang nang cap suc mang quan su va on dinh tinh hinh kinh te ma ko can goi cuu cho cua cac to chuc nuoc ngoai quy nay se do hoi dong quan ly va cong bo minh bach toi tin rang voi tinh than y nuoc cua nguoi dan viet nam phuong an nay se thuc hien duoc va chung ta co the giai quyet nhieu van de thoi su nong bong cua dat nuoc tu truoc toi gio cac chuong nha va nhan dan cung chung suc deu dat duoc ket qua tot do thoi phai ko cac ban neu yeu nuoc thi chung ta phai hanh dong tu ngay bay gio chu ko cho cho toi khi trung quoc danh minh moi lao ra hưng dan thi chet ca nut ma van bi that bai do

tran ngoc hung June 14, 2013 at 2:01 AM

bac tran nhat noi dung hom nay chung ta nhuong truong xa cho chung quoc de ngay mai trung quoc se cam co cua chung tren cot co Ha Noi sao khong the nhu the duoc vay chung ta phai lam gi
1:cung ran hon ve van de bien dong
2:nang cap suc manh quan ve moi mat chuan bi san sang chien dau khi trung quoc mo cuoc sam nang nhung cau hoi dat ra chung lay dau ra tien de mua sam va nang cap vu khi chung ta noi va binh luan rat nhieu nhung van chua co mot hanh dong cu the . dung la ko can phai bieu tinh tai sao chinh phu ko lap mot tai khoan mang ten ho cho quoc gia ho cho suy thoai kinh te , ho cho an ninh quuoc gia de huy dong dong gop cua gan 8 trieu nguoi dan viet nam trong va ngoai nuoc tu do chung ta co kha nang nang cap suc mang quan su va on dinh tinh hinh kinh te ma ko can goi cuu cho cua cac to chuc nuoc ngoai quy nay se do hoi dong quan ly va cong bo minh bach toi tin rang voi tinh than y nuoc cua nguoi dan viet nam phuong an nay se thuc hien duoc va chung ta co the giai quyet nhieu van de thoi su nong bong cua dat nuoc tu truoc toi gio cac chuong nha nuoc va nhan dan cung chung suc deu dat duoc ket qua tot do thoi phai ko cac ban, neu yeu nuoc thi chung ta phai hanh dong ngay tu bay gio chu ko cho cho toi khi trung quoc danh minh moi lao ra hưng dan thi chet ca nut ma van bi that bai do

tran ngoc hung June 14, 2013 at 2:10 AM

bac tran nhat noi dung hom nay chung ta nhuong truong xa cho chung quoc de ngay mai trung quoc se cam co cua chung tren cot co Ha Noi sao khong the nhu the duoc vay chung ta phai lam gi
1:cung ran hon ve van de bien dong
2:nang cap suc manh quan su ve moi mat chuan bi san sang chien dau khi trung quoc mo cuoc sam nang. Nhung cau hoi dat ra chung ta lay dau ra tien de mua xam va nang cap vu khi chung ta noi va binh luan rat nhieu nhung van chua co mot hanh dong cu the . dung la ko can phai bieu tinh tai sao chinh phu khong lap mot tai khoan mang ten ho cho suy thoai kinh te , ho cho an ninh quoc gia de huy dong dong gop cua gan 8 trieu nguoi dan viet nam trong va ngoai nuoc tu do chung ta co kha nang nang cap suc manh quan su va on dinh tinh hinh kinh te ma khong can goi cuu cho cua cac to chuc nuoc ngoai .Quy nay se do hoi dong quan ly va cong bo minh bach toi tin rang voi tinh than yeu nuoc cua nguoi dan viet nam phuong an nay se thuc hien duoc va chung ta co the giai quyet nhieu van de thoi su nong bong cua dat nuoc tu truoc toi gio cac chuong trinh nha nuoc va nhan dan cung chung suc deu dat duoc ket qua tot do thoi phai khong cac ban, neu yeu nuoc thi chung ta phai hanh dong ngay tu bay gio chu khong cho cho toi khi trung quoc danh minh moi lao ra hưng dan thi chet ca nut ma van bi that bai do

Thuy vinh March 16, 2014 at 7:48 PM

Chung ta can phai co nhunh dong thai manh me hon nua khong the chiu khuat phuc duoc nhu vay hay lan ap nhung y kien cua ho. Chung ta can phai co cac tac dong manh me nhung loi noi co gia tri hon nua de bien dong se mai la cua chung ta va do chinh la cua chung ta

susocuatinhyeu_29 May 10, 2014 at 7:26 AM

Hay co gang len viet nam neu can keu goi toi xe la nguoi xung phong di chuoc

nguyen thi van May 10, 2014 at 8:39 AM

Bien Dong _ Hoang Sa, Truong Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Hành động của TQ là không thể chấp nhận dc, nó vi phạm quyền tự do, quyền dân chủ và chủ quyền của VN. Lực lượng hải quân, nhân dân VN sẽ không bao giờ chấp nhận hành động đó. Chúng tôi_ những người con của biển đông sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ chủ quyển lãnh thổ của VN. Tất cả vì biển đảo thân yêu!!! Biển Đông là của VN!!!

ADOAN May 10, 2014 at 9:54 PM

Nhan nhuong, kien tri, nhan lai de tim giai phap doi pho va tranh thu suc em cu du luan quoc te la dieu can lam. Nhung chung ta cu nhan nhuong ma Ho cu lan toi thi co phai tu “Nhan nhuong” khac gi tu “Nhu nhuoc dau”

Nguyễn Điển May 11, 2014 at 12:34 PM

Từ ngan đời nay QT vân nhăm nhe xâm chiếm nước ta, nhưng chung ta vẫn đứng vững và dư toàn vẹn lãnh thổ, ông cha ta đã không tiêc máu sương để dữ đất dữ rừng cho đến ngày nay chúng ta không thể để cho bọn QT lấy đi được

Nguyễn Điển May 11, 2014 at 12:37 PM

Dân tộc ta hay đồng lòng

bâtlâp May 12, 2014 at 9:36 PM

Chung ta yêu hòa bình, song chung ta cung khong chiu mât nuoc , toan dang toan dân hay dung day dong long danh duoi giăc ngoai xâm

nguyen thien May 13, 2014 at 1:18 PM

hảy đập tan chiến lược của bọn tàu.”
một con rối nước.”

THAN NGUYEN PHIEN May 13, 2014 at 6:17 PM

Viet Nam phai co bien phap manh hon doi voi trung quoc.

thuy linh May 13, 2014 at 6:31 PM

Yeu cau trung quoc hay ngung ngay nhung hanh dong xam chiem chu quyen VIET NAM . Chung toi se ko nhan nhuong cho bat cu hanh dong nao xam chiem dat nuoc cua chung toi du chi la tat dat

cam hong May 13, 2014 at 7:50 PM

Yêu cau trung quoc ve dat cua minh ma o, khong duoc lan chiem truong sa cua chung ta. Tay chay trung quoc. Cu thay linh trung quoc o gan dao la giet het cho chua cai toi tham lam. La con dan viet nam, the k bao gio nhuong bo chung no

Danh thin May 13, 2014 at 11:10 PM

Dan toc viet nam.la con rong chau tien cha lac me au sinh thanh 50 xuong bien 50 len nui non.da khang dinh rang” chu quyen ve bien,ve nui non da duoc khang dinh toan ven lanh tho cua nuoc viet nam dan chu cong hoa.
. co sao trung quoc lai ngang nghien ha dat gian khoan trai phep vao vung kt te cua nk nam ta.
chung ta ton trong hoa binh bac ai voi moi quoc gia tren the gioi.nhung giac den nha la phai danh.danh cho chung khong con cai su ngag nguoc do nua

minh hiep May 14, 2014 at 2:41 PM

vn kim che moi hanh dong cua tq va keu goi chinh phu tq suy nghi lai lai ve hanh dong cua minh o bien dong.nhan dan vn muon song trong moi truong hoa binh tren the gioi .con phia tq ma ep nhan dan vn qua thi nhan dan vn san sang hi sinh bao ve to quoc

tran van hoang May 14, 2014 at 3:20 PM

Vn chung ta la mot nuoc yeu ve kinh te va quan su.boi vay bi TQ bat nat.jo chi co su doan ket.va co phuong cham kheo leo de gjai quyet.

vihanh May 14, 2014 at 11:14 PM

truong sa,hoang sa la cua viet nam.vi vay chug toi nhug con nguoi viet nam se khong bao gio nhan nhuong cho trung quoc xam chiem vi the trung quoc hay ngung hanh dong tham lam do di.bien dao TRUONG SA,HOANG SA la cua VIET NAM

duonghoi May 15, 2014 at 10:03 AM

Nuoc mat thi nha se tan. Mong moi nguoi hay cung giong ve biên dong. Các ban hay san sang khi to quoc nen tieng moi nguoi cung dong long.

maihoa May 15, 2014 at 9:25 PM

Hanh dong xam lan cua trung quoc trên biên dong thuoc chu quyen cua biet nam la khong the chap nhan duoc.la nguoi con dat viet chung toi cục lúc phan do,yêu cau trung quoc dem dan khoan hd 981 ra khỏi lanh hai viet nam vo dieu kien.

kieu van ban lao cai May 16, 2014 at 9:22 AM

Nhug the he tuong lai cua dat nuoc Viet Nam se khong bao jo cho TQ dc hai long ve nhug viec ma ho mong muon.Chug ta la con chau cua BAC HO vi dai,chung ta khong the nhan nhuong cho ke thu.Cac dan toc VN se doan ket dong long chong lai moi the luc thu dich.Hoang Sa va Truong Sa hay co len nhan dan VN se luon theo sat cac ban.

kieu van ban lao cai May 16, 2014 at 9:28 AM

Nguoi dan TQ se phai co nhung hanh dong chong lai ke hoah tan bao cua dat nuoc cac ban,neu nhu cac ban muon song trong hoa binh.nguoi dab chug ta chi mong song trong hoa bjh va hah phuc

đào minh dũng May 16, 2014 at 9:34 AM

Tai sao chung ta khong hien dai hoa len quoc phong de co the bao ve an toan cho dat nuoc.chung ta phai dau tu cho linh vuc nghiên cuu các loại vũ khi hien dai.chi co nhu vay lau dai moi co the tu bao ve chu quyen cua to quoc.

nguyen May 16, 2014 at 4:47 PM

Những nước lớn mạnh thì được quyền sản xuất ra vũ khí hạt nhân, trong khi các nước nhỏ lại ko có cái quyền đó, để rồi nước nhỏ hơn lại bị nước lớn hơn ức hiếp mà ko thể làm gì được, triều tiên chỉ là một nước nhỏ nhưng họ đã làm được những điều đó để bảo vệ nước họ, vậy tại sao chúng ta ko làm

duchuy May 16, 2014 at 5:48 PM

Yeu cau danh dui no ra khoi dat nuoc k can dam phan voi no nua mjnh k chiu thua no duoc anh em co gan len

duchuy May 16, 2014 at 5:55 PM

Yeu cau danh dui no ra khoi dat nuoc k can dam phan voi no nua mjnh k chiu thua no duoc anh em co gan len noi nhiu voi chung no cung vo ich k jaj wiet nhanh thi cung chang lam j dc no dau chung no deu la chau bo ca thoi noi nhiu cung vo ich mjnh lo dj no se tieng len

thanhha May 16, 2014 at 9:10 PM

Chang biet noi gi nua…buc xúc voi bon cho trung quoc qua roi…đồng bào Việt Nam và các nước láng giềng ơi…hãy chung tay đánh đuổi lũ chó đó đi…đánh cho bọn cầm quyền của nhà nước trung quốc đó hết cơn điên luôn…chứ cứ để như này nó sẽ cắn lung tung đó….

thanhha May 16, 2014 at 9:27 PM

Việt Nam ơi…cố lên,chúng ta phải đấu tranh thì mới giành được toàn vẹn lãnh thổ…cứ nhu nhược như này…biết đến bao giờ bọn tàu khựa mới chịu rút lui…cứ kéo dài mãi thì lực lượng cảnh sát biển,kiểm ngư,rồi cả những người dân làm nghề đánh bắt cá khổ mãi…trời nắng nóng thế này mà hết ngày này qua ngày khác các anh vẫn phải nghĩ cách để chống chọi với lũ cướp…các anh ơi hãy cố lên…đồng bào cả nước luôn ủng hộ và cám ơn các anh rất nhiều…!

Hoàng khơi May 17, 2014 at 12:41 AM

Viet nam co len danh thang thang tau khua

VanQuyet May 17, 2014 at 7:06 AM

Minh da bi mat Hoang sa. Dan khoan ma o duoi dc thi nguy co mat ca truong Sa va toan ven chu quyen bien dong. Dang va nha nuoc Viet Nam phai co bien phap nao do de dat nuoc ta dc toan ven. Tat ca nguoi dan Viet da san sang hi sinh de bao ve to quoc

msf May 17, 2014 at 1:14 PM

b0nch0trungquoc chung may ko cut khoi bo coi viet nam thi chung may lieu hon dat

anh manh vao May 17, 2014 at 1:17 PM

hung thanh hung nhung dau di giet giac mau
anh manh di hop quoc hoi ve ra bien dong sau

NHINH HẢI TRIỀU May 17, 2014 at 2:05 PM

Chúng ta cần phải đoàn kết hơn nữa, đứng bao giờ sợ trung quốc mặc dầu trung quốc hăm dọa cho Hà Nội một bài học , nếu thằng trung quốc không dừng lại thì chúng ta không nhân nhượng, mặc dù mọi người dân đều biết có chiến tranh xảy ra thì chúng ta yếu hơn họ nhiều lần . Nhưng không phải lẽ đó mà chúng ta sợ . Nếu họ bắn phá Hà Nội thì chúng ta cũng bắn phá thành phố của trung quốc như là Bắc Kinh thì tôi tin chắc họ thiệt hại hơn chúng ta nhiều vì thành phố của họ có nhà cao tầng hơn , tài sản nhiều hơn …, Như Bác Hồ nói thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước . Còn người dân Việt Nam ở trong nước thì phải đoàn kết không nghe lời kích động của kẻ xấu làm gì đừng bao giờ đập phá tài sản của công ty nước ngoài làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới kinh tế của nước . Người Việt Nam quyết góp tiền của để chính phủ trang bị thêm vũ khí để bảo vệ đất nước …

son May 18, 2014 at 7:28 PM

con 1 con tim thi con 1 hoi tho? , chung ta se chien dau vi 1nuoc viet nam yeu hoa binh , chung ta la con rong chau tien , nguoi con cua dat viet , hay doan ket vi doan ket la suc manh cua bietbao uy nghiem cua? cac cha ong chung ta de lai ,hay song chien dau nhe cac ban oiiiiiiiiiiiiiiiiii

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Comments on this entry are closed.