Home » Tin Trong Nước» Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Filed under: Tin Trong Nước |

Tin Biển Đông mới nhất : Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông. Sau đây là những thông tin Biển Đông mới nhất – Nhận định của Thết Giới về tình hình Biển Đông hiện nay

 

Bấm xem: Tàu Trung Quốc ngang nhiên đâm tàu Việt Nam

Tin Bien Dong moi nhat

Biện hộ cho hành động đem giàn khoan HD-981 vào vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc ngang ngược nói quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ nước này, đồng thời khẳng định Bắc Kinh có quyền khoan dầu tại vùng biển xung quanh quần đảo này.

Tuy nhiên, Asahi Shimbun chỉ ra rằng vùng biển mà giàn khoan Trung Quốc đang hoạt động là vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. “Hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được”, tờ báo Nhật bình luận.

Đề cập về cái gọi là “đường lưỡi bò” của Trung Quốc, Asahi Shimbun nhận xét đường phân chia ranh giới trên biển do Bắc Kinh đơn phương thiết lập này là mơ hồ về bản chất và vi phạm luật pháp quốc tế.

Chính quyền tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đã thông qua một quy định phi lý vào tháng 11.2013, yêu cầu tất cả các tàu đi vào vùng biển mà chính quyền Hải Nam gọi là vùng hành chính mới, vốn bao trùm 2/3 diện tích biển Đông, phải xin phép Trung Quốc. Quy định này được cho là có hiệu lực từ ngày 1.1.2014, theo Reuters.

“Có vẻ như Trung Quốc đang cố tích lũy một loạt những việc đã rồi có liên quan đến các tuyên bố chủ quyền phi lý của nước này trong phạm vi của đường lưỡi bò”, Asahi Shimbun đánh giá.

Được biết, sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới, gồm Mỹ, Nhật, Singapore và Liên minh châu Âu (EU) đã lên án hành động ngang ngược này.

Giới quan sát quốc tế ghi nhận rằng căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông, lý giải nguyên nhân, và dự đoán tình hình sẽ còn nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo các bên phải rất kiềm chế và đoàn kết để có được giải pháp hòa bình.

Dưới đây là trích đăng bài viết của một số hãng thông tấn, báo đáng chú ý trong hai ngày qua, sau vụ tàu Trung Quốc phá hoại cáp tàu khảo sát của Việt Nam.

Tờ New York Times, với tiêu đề “căng thẳng bùng lên” ở Biển Đông, cho rằng tình hình hiện nay chứng tỏ cơ chế Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông không có hiệu quả. Đây là nhận xét của Michael Vatikiotis, chuyên gia an ninh tại Trung tâm đối thoại nhân văn Singapore.

“Các nước láng giềng của Trung Quốc ngày càng bất bình với việc Quân đội Giải phóng nhân dân PLA thiết lập căn cứ tàu ngầm ở đảo Hải Nam, ngay rìa phía bắc của khu vực biển tranh chấp”.

Báo này dẫn bình luận của chuyên gia an ninh biển Mark Valencia – một người giỏi có tiếng trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, như sau: “Dường như các vụ va chạm giữa Trung Quốc và các bên tuyên bố chủ quyền khác đang ngày càng tăng.

“Tại sao lại là bây giờ?”, chuyên gia đặt câu hỏi. Nhìn từ góc độ Trung Quốc, “có lẽ là do bây giờ họ đã có đủ lực lượng”.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA dẫn thông tin từ văn bản do Giám đốc CIA Leon Panetta gửi Quốc hội Mỹ trong quá trình xem xét việc ông sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng. Trong văn bản này, Panetta nhận xét rằng, Trung Quốc dường như đang xây dựng lực lượng để “chiến đấu và chiến thắng trong những cuộc xung đột quyết liệt và chớp nhoáng” trên các đường biên giới nước này.

VOA tường thuật lại một số vụ đụng độ vừa qua trên biển giữa các tàu của Trung Quốc với tàu Việt Nam và Philippines, trong khi các quan chức Trung Quốc luôn khẳng định ủng hộ hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Tin Bien Dong moi nhat

Tàu khảo sát của Mỹ và các tàu của Trung Quốc trong một vụ va chạm trên Biển Đông năm 2009. Mỹ tố cáo Trung Quốc vi phạm luật lệ quốc tế khi cho tàu quấy rối tàu Mỹ. Bắc Kinh đáp lại rằng tàu Mỹ “do thám”. Tin Bien Dong moi nhat

Giám đốc CIA lưu ý với Quốc hội Mỹ rằng, Trung Quốc có vẻ như đang xây dựng lực lượng chuẩn bị cho các xung đột tiềm tàng liên quan đến Đài Loan, kể cả khi có sự can thiệp của Mỹ. Ông chủ tương lai của Lầu Năm Góc đề nghị Mỹ theo dõi sát sự lớn mạnh của quân đội Trung Quốc trong lúc vẫn phải tìm cách duy trì hòa bình và ổn định, cũng như giảm nguy cơ xung đột trong khu vực này.

Bản tin của BBC hôm qua, sau khi điểm lại tình hình căng thẳng leo thang hiện nay trên Biển Đông, nhấn mạnh thực tế rằng, “Trung Quốc muốn giải quyết vấn đề tranh chấp với từng quốc gia riêng lẻ. Việt Nam, Indonesia và Philippines muốn xây dựng nỗ lực chung của cả khu vực nhằm tìm một giải pháp đa phương cho cuộc xung đột”.

Bản tin của Inquirer, nhật báo hàng đầu của Philippines, dẫn tuyên bố mạnh mẽ của thượng nghị sĩ Francis Pangilinan kêu gọi chính phủ không quỳ gối trước sức ép của Trung Quốc.

“Chúng ta không để bị bắt nạt bởi cách cư xử phi ngoại giao này”, tuyên bố của ông Pangilinan đưa ra sau khi đại sứ Trung Quốc tại Manila Lưu Kiến Siêu yêu cầu các nước khác không được khai thác tài nguyên ở Trường Sa.

“Chúng ta không bao giờ cho phép thế lực nào ép buộc chúng ta tuân lệnh”, Pangilinan nói thêm.

Các nghị sĩ Philippines có những luồng ý kiến khác nhau: nếu giải quyết hòa bình tránh leo thang căng thẳng – bằng cách đưa vấn đề tranh chấp ra LHQ và ASEAN, chẳng hạn theo cơ chế ASEAN+1.

“Chúng ta nên theo cách này thay vì đồng tình với đề xuất củng cố quân đội Philippines, bởi điều đó sẽ chỉ kích động Trung Quốc có thêm các hành động thù địch trong khu vực mà thôi”, nghị sĩ Rodolfo Biazon nói.

Nghị sĩ Ben Evardone thì cho rằng ASEAN và LHQ nên tham gia dập tắt tình trạng leo thang căng thẳng hiện nay giữa các bên tranh chấp. “Các bên nên tránh những cuộc khẩu chiến qua lại. Tôi nghĩ đã đến lúc cần có tuyên bố đình chiến truyền thông, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra xung đột lớn”.

Đài RFA đăng bình luận của các nhà phân tích người Trung Quốc cho rằng tranh chấp chủ quyền lâu dài trên Biển Đông, gần Trường Sa, đang có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng.

Wu Fan, chủ bút tạp chí China Affair có trụ sở tại Mỹ, cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu lục tìm lại các ghi chép lịch sử từ thời phong kiến tiền 1911 để tìm những cứ liệu biện minh cho tuyên bố chủ quyền trên quần đảo Trường Sa, nơi được cho là có nhiều tài nguyên.

“Việt Nam sẽ không xuống thang, và Trung Quốc cũng không xuống thang. Đặc biệt là không xuống thang trong vấn đề các quần đảo. Đôi bên sẽ ngày càng phân cực”.

Giáo sư đại học Seton Hall Yang Liyu nói rằng hiện giờ cả hai bên rất khó mà hạ nhiệt.

“Chuyện này giống như châm lửa bằng xăng”, Yang nói. “Tình hình rất có thể trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định trong toàn khu vực” Biển Đông. “Sự tranh chấp và đụng độ chắc chắn sẽ ngày càng nghiêm trọng”.

Tờ Daily Youmuri, Nhật Bản đăng bài xã luận với tiêu đề “Bắc Kinh cần kiềm chế trên biển”, cho rằng Trung Quốc đã phá vỡ cam kết trong DOC 2002.

Báo này nhận xét rằng dù tại Đối thoại an ninh Shangri-La vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt khẳng định Bắc Kinh ủng hộ hòa bình trên Biển Đông, và rằng khu vực này vẫn ổn định, nhưng hai người đồng nhiệm Việt Nan và Philippines ngay lập tức có những tuyên bố khác hẳn về tình hình.

“Trung Quốc sẽ không có được lòng tin của cộng đồng quốc tế nếu những điều họ nói không giống những gì họ làm”, xã luận có đoạn.

Báo Nhật này cho rằng Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra ngang nhiên trên biển bởi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm của nước này đã đặt trọng tâm vào mở rộng các lợi ích trên biển.

Và vì thế “các thành viên ASEAN phải đoàn kết chặt chẽ” để bảo vệ vùng biển của họ, không để Trung Quốc biến nó thành “ao nhà”.

Nếu các bạn quan tâm tới Tin Bien Dong moi nhat - mới Comment cho bài viết

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 7.4/10 (220 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +16 (from 94 votes)
Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông, 7.4 out of 10 based on 220 ratings
hoàng nhất June 16, 2011 at 9:30 PM

VN chưa bao giờ thua bất cứ kẻ xâm lược nào…. TQ nên hiểu điều này…… mọi hành động của TQ không thể lừa dối được cộng đồng quốc tế. Sự thật mãi mãi vẫn là sự thật. Vấn đề ở đây là cộng đồng quốc tế biết sự thật và sử lý vấn đề biển đông theo DOC 2002 như thế nào ? Đó là trách nhiệm và vì hòa bình của nhân loại…… Chống TQ chúng ta cứ tưởng tượng như chống bọ khúng bố.

Đặng Minh Hưng June 16, 2011 at 10:27 PM

Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay. Nếu là người việt nam hãy đứng lên để bảo vệ đất nước. Chết vinh còn hơn sống nhục. Hãy tham gia lệnh tổng động viên.

Đinh Tiên Hoàng June 21, 2011 at 11:26 AM

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh Đặng Minh Hưng.

Việt Nam không bành trướng độc chiếm Biển Đông nhưng Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam như bản tính của một con người không thể thay đổi.

phamvanthuyen June 22, 2011 at 1:50 PM

tot nhat la thnah nien viet nam chuan bi tinh than san sang chien dau toi ko muon noi nhieu la nguoi dan viet nam hay hieu rang Tq ko tot dep gi ca? toi sau nay se la 1 nguoi thuy? thu? toi yeu vung bien viet nam toi yeu quoc gia viet nam toi san sang len duong khi to? quoc can toi doi toi chua lam gi dc cho to? quoc khi to? quoc can toi se tong quan toi co chet cung phai chet cho to? quoc viet nam

Tuan June 23, 2011 at 1:26 PM

Danh chet me may thang TQ dang o VN di, dis me chung no y nuoc lon bat nat nuoc nho.
VietNam se cho chung no thay su chet choc.

Le van nguyen June 24, 2011 at 5:03 PM

Trung quốc đang định xây dựng chủ nghĩa phát xít mới. Toàn thể thế giới cần phải đoàn kết để đánh đổ chủ nghĩa phát xít này vì nền hoà bình thế giới.

tien June 25, 2011 at 7:30 AM

cai thang Trung Quoc la cai deo j ma phai so,can thiet thi chien dau,

lee June 25, 2011 at 4:37 PM

ok mình ủng câu nói của bạn, nhưng chính quyền ko cho ta yêu nước kìa, biểu tình bày tỏ lòng yêu nước cũng bị bắt kìa, chỉ có ở VN

No name June 25, 2011 at 11:13 PM

Tuyệt lắm các bạn à..chúng ta sống là người Việt Nam, là nòi giống con rồng cháu tiên.. là con Rồng cháu Tiên thì làm gì có chuyện khuất phục.. Qua một vài lời CM của các bạn, tôi vẫn nhận thấy và càng thấy ấm hơn với hồn việt nam, thấy tự hảo khi mình là người Việt Nam..
Một nước Việt Nam, với hàng trăm chiến thắng vàng son trong lịch sử..
Giờ đây, hỡi những người con của Rồng, hỡi những thanh niên Việt Nam… Qua một giai đoạn lòng tự hào dân tộc của chúng ta chưa được thể hiện rõ.. giờ đây chúng ta đã có cơ hội hy sinh cho tổ quốc, hy sinh vẻ vang và khi gặp lại Cha Ông chúng ta, chúng ta vẫn tự hào nói chúng ta là người Việt Nam..
Tôi vẫn sống với một quan niệm: Khi nào không còn một bóng người Việt thì lúc đó mới không còn người kháng chiến.. Người Việt Nam sẵn sáng khác chiến cho đến giọt máu cuối cùng.. Hy sinh à? đâu có lớn lao đâu.. chúng ta chỉ là về với đất mẹ, được đất mẹ âu yếm ôm vào lòng..

Tôi Yêu Việt Nam!

duc phan June 26, 2011 at 12:25 PM

dan toc Viet Nam chung ta da co 4000 dau tranh va giu nuoc. va Bac Ho kinh yeu cua chung ta da co nhung cau khich le “cac Vua Hung da co cong dung nuoc, Bac chau ta phai cung nhau giu lay nuoc” thi co sao gi thanh nien the he chung ta lai khong cung nhau gin giu non song cua chung ta.

LEo June 26, 2011 at 2:35 PM

Sao TQ bu.a the’ nhi?___Truong` Sa la` cua? nuo’c minh` ma` sao cu’ khang khang doi` cuo’p__tham gi` tham ca? cut’

LUC June 27, 2011 at 6:43 PM

tôi yêu nước , sẵn sàng hi sinh khi tổ quốc cần

TẠ NGỌC QUANG June 27, 2011 at 10:29 PM

Nếu trung Quốc tấn công VN,tôi sẽ là người đầu tiên nhập ngũ,tuổi 18 tuy đẹp,nhưng no’ sẽ đẹp hơn vs tôi khi tôi làm điều có ích với đất nước… TQ sẽ thất bại,vì những hành động của chúng.chúng vẫn thù chúng ta khi tổ tiên chúng ko xâm lựoc đuợc những người VN tổ tiên chúng ta,và giờ đây là lúc mỗi người VN bày tỏ lòng yêu nước of mình. XIN HEt”

Hai Dong June 28, 2011 at 8:20 AM

Cac ban ah. Tinh than do la tinh than chung cua nhan dan viet nam chung ta… khi to quoc can la chung ta san sang hy sinh cho to quoc. Chung ta duoc doc lap, hoa binh nhu ngay hom nay da tham mau cua bao the he ong cha ta vi vay chung ta quyet giu nen hoa binh ay… Con nguoi viet nam luon yeu chuong hoa binh, huu nghi va san sang hop tac. Truoc tien chung ta phai chung to tinh than nay cho quoc te va toan the nhung con nguoi yeu chuong hoa binh tren the gioi biet bang con duong chinh tri va ngoai giao. Con neu chien tranh no ra toi cung nhu tat ca nhung nguoi con cua to quoc se xa than cho nen doc lap, chu quyen ay, tha co hy sinh toi cung ngang cao dau buoc di trong truyen thong hao hung cua dan toc…

Hoang Anh June 28, 2011 at 4:01 PM

Neu TQ tu lua doi luong tam ho., hay vi tham vong truoc mat ma (co tinh) lam trai dao ly. Thi chung ta se (chien dau) vi tat ca, ko co gi phai hoi han.

tuan June 28, 2011 at 4:03 PM

ban than toi dong ys voi tat ca y kien cua cac ban, nyung nen nho rang chung ta la nguoi viet nam, chung ta phai de tat ca nmguoi dan trung Quoc va the gioi hieu ve nhung ung xu khong tuan theo nguyen tac ma LHQ quy dinh ve luat bien. cac ban hay tin vao Dang va chinh phu. ban than toi luon ung ho va san sang chien dau de bao ve to quoc.

bat binh June 29, 2011 at 12:47 AM

danh chetv me bon trung quoc di
nhung nha nuc minh kj that bieu tinh phan dpi trung quoc thi bi bat bi dan ap la sao?

bat binh June 29, 2011 at 12:53 AM

cac ban oi hay tay chay hang trung quoc
hay tranh xa bon nguoi trung quoc gian tra sao quyet di
dung tin nhung j bon trung quoc noi
hay dung len cac ban ah
hay chien dau bao ve dat nuoc va su tu do chu quyen cua dat nuoc
neu trung quoc thjk danh thj mjnh dank
ko paj xoan bon cao ja do

Minh Anh June 29, 2011 at 5:31 PM

Nam quốc sơn hà, Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư
……………….
Không ai có thể đụng vào đất nước chúng ta, từ xưa cho đến bây giờ và mãi mãi cũng thế………

trung June 29, 2011 at 8:59 PM

Tôi cũng đồng tình với ý kiến của mọi người. Việt nam tuy là một nước nhỏ nhưng đâu phải là nhỏ thì bị nước lớn bắt nạt đâu. ai cũng muốn có hoà bình nhưng một khi đât nươc bị xâm phạm thì chẳng ai có thể làm ngơ được. Tôi không có tài gì nhưng khi tổ quốc cần thì tôi sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc vì tôi đã từng là một quân nhân nên tôi hiểu điều đó.

nguoicachmangyeunuoc June 29, 2011 at 10:43 PM

đất nước việt nam là do người việt nam sáng lập. Lãnh thổ việt nam do người việt nam quản lý. Bản đồ nước việt nam được cả thế giới công nhận. Từ hạt cát, giọt nước, ngọn cỏ; Đến Ngọn núi, con sông, biển cả, của nước việt nam là của nước việt nam. Dù xác người việt có phải chất cao hơn núi, máu người việt có phải nhuộm đỏ biển đông thì chân lý đó cũng không bao giờ thay đổi.

nguoicachmangyeunuoc June 29, 2011 at 10:50 PM

nếu có chính biến xảy ra. Việc đầu tiên tôi làm không phải là tham gia nhập ngũ. Nó là việc thứ 2 thoi. Việc đầu tiên tôi cần phải làm là tìm gặp mấy thằng phản động, theo tàu bỏ ta, kích bác, xúi dục phản động trên mạng để mần thịt. mỗi lần đọc bài bọn chúng là ức sôi máu. ức 1 mà tủi 10. Tủi cho bản thân bọn nó. Cha mẹ người việt, đẻ nhầm nó quái thai não bộ

dau ten June 29, 2011 at 11:15 PM

Tôi có vài lời muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ tại đất nước Việt Nam.Những bạn thanh niên đã và đang sa vào con đường ăn chơi, đua xe, nghiện ngập, hút chích.Các bạn hãy ngưng lại và chuẩn bị tinh thần để chiến đấu vì độc lập, tự do của chúng ta. Chúng ta không thể nào bị lệ thuộc được.Các bạn hãy nghĩ cho tương lai của đất nước mình, chuẩn bị ra trận, phải chứng tỏ cho địch biết rằng người Việt Nam có một ý chí kiên cường, một tinh thần vững chắc. Tôi là một công dân của đất nước Việt Nam, tôi mong đất nước mình sẽ vững mạnh hơn nữa về tinh thần lẫn kinh tế để chúng ta có thể chóng chọi lại với TQ. Chúng ta hãy khai trừ hàng hoá của TQ, TQ nó muốn hãm hại VN bằng con đường đó, Những món hàng TQ nhập qua từ trái cây đến đồ dùng hằng ngày kể cả đồ chơi của trẻ em tất cả đều có chất độc hại, chúng ta sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến bệnh ung thư. Chúng ta đừng nhập hàng TQ nữa, nó đang giết chúng ta bằng 1 thủ đoạn lâu dài đó.Xin đừng nhập hàng TQ nữa. Tôi kêu gọi dân Việt Nam hãy sử dụng hàng VN.

Sam June 30, 2011 at 1:15 AM

tôi là 1 nữ sinh viên,còn ít tuổi,nhưng đủ khôn lớn để biết được tình yêu Tổ Quốc trong tôi lớn dường nào,đủ hiểu dã tâm của người Trung Quốc lớn tới đâu. Nếu,tôi nói nếu,1 khi điều không may nhất xảy ra,tôi sẵn sàng bỏ bút mà lên đường theo lời kêu gọi của đất nước,và của trái tim tôi. Lịch sử ta đã có biết bao người mẹ,người chị, đã hi sinh mình và non sông này? nhiều lắm! và tôi tin rằng,bất kì bạn trẻ nào,dù trai hay gái,cũng như tôi thôi. Người Trung Quốc đừng cậy lớn ức hiếp nhỏ,chúng ta đã nhân nhượng lắm rồi,không thể nhân nhượng hơn nữa.
Một trong 2 bên không có thiện chí,thì mọi nỗ lực hoà bình là vô ích, hãy giải quyết bằng lòng yêu nước thực sự!
_Tôi Yêu Việt Nam_

dgf June 30, 2011 at 8:50 AM

tôi sợ chết lắm, cứ giao hết cho Trung Quốc cho xong

HUMANITY June 30, 2011 at 3:36 PM

LÀ DÂN TỘC VIỆT NAM, AI CŨNG NHỚ CÔNG ƠN CỦA BÁC ĐỂ LẠI NHỮNG GÌ CHO DÂN TỘC VIỆT NAM: BÁC TỪNG DẠY” TẤT ĐẤT TẤT VÀNG” VÌ VẬY DÂN TỘC VIỆT NAM KHẮC SÂU LỜI DẠY VÀ BẰNG TẤT CẢ TẤM LÒNG CON NGƯỜI VIỆT NAM:” QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH “

traifongba June 30, 2011 at 7:12 PM

co ban noi la bieu tinh ma lai bi ba’t nhu vay la h0k faj vj neu nhu tinh hinh hien nay ,tq dang rat manh chung ta faj dung muu va nho den cac nc # chu ,chung ta len nghi ky hon 1 chut lui 1 buoc chung ta se co the tien them 2 buoc nua ma

huy hung June 30, 2011 at 8:00 PM

Toi yeu to quoc minh.toi tu hao ve to quoc viet nam.toi la nguoi viet nam yeu nhung trang su hoa hung ma cha ong ta da tao dung cho the he hom nay.thu hôi chung ta da lam gi de giu gin vao bao ve to quoc ma to tien va cha ong chung ta da hy sinh tuoi tre va suong mau de xay dung va bao ve to quoc viet nam.hom nay to quoc dang can chung ta chung minh tinh yeu va long tu hao cua minh voi to quo.chung ta hay doan ket va chung suc va san sang hy sinh tat ca de bao ve toan ven lanh tho to quoc.viet nam.nhu cau noi bac da dung noi chung ta tha hy sinh tat ca chu ko chiu mat nuoc.chung ta hay doan ket va chung suc vi viet nam giau manh va phat trien.

lai hai van July 1, 2011 at 12:22 PM

bon trung quoc lang gieng voi anh e chung ta.chung no goi viet nam la bang huu nhung tren thuc te no dang muon chiem dan dat nuoc chung ta boi vay toi nghj rang ko bao gio chung ta chiu nhuong bo bon chung.vi sau nay chung duoc nuoc lam toi .toi xin tinh nguyen mot khi chien tranh xay ra toi se di tieu diet bon tau .ma chung ta hay goi la tham nhu tau,da dao bon tau da dao bon trung quoc tat ca a e phai giet het chung no

thang July 1, 2011 at 11:58 PM

lịch sử dân tộc ta đã chứng minh rằng chúng ta chưa bao giờ gặp thất bại nào trước thằng Trung Quốc cả ! từ thời nhà Tống đến đời nhà Thanh chẳng đời nào làm gì được Việt Nam ta cả, ngay cả cuộc chiến tranh biên giới Tây Bắc năm 1979 mặc dù phải đối phó với cuộc chiến tranh ở biên giới tây nam nữa nhưng thằng trung quốc cũng chẳng làm gì đước ta cả ! thế nên giờ đây một điều chắc chắn là trung quốc cũng không làm nên trò trống gì đâu!!!

Nhi July 2, 2011 at 12:21 PM

tôi không có gì để góp ý hết tôi chỉ có thể nói một câu “Việt Nam cố lên”Việt Nam là niềm tự hào trong lòng của tôi đừng làm tôi thất vọng :) )

Mjnh Nghj July 3, 2011 at 7:05 PM

Gjan may then TQ wa dy chu, Toi yeu to quoc, toi yeu dong ba0, san sang chjen dau va nen h0a bjnh, vj nu cuoi cua nghung e tho, toi la 1 ng con gaj vjet nam tha thuot ta a0 dai tung bay, va nhat djnh, ta dai dai cua Vjet Nam se k0 bao j0 thay mau sac cua quan trom cuop,xam lang. Toi se nhu nhung nguoi con gaj Vjet nam xuong vj to quoc yeu thuog vj 1 nen h0c bjnh dan toc.
Trai wa ba0 4000 nam lich su dung nuoc va giu nuoc.TQ trong ljch su da thua chung ta ba0 fen va nhat djnh chung chang ba0 j0 thang. VI TO QUOC QUYET THANG,VI 1 TO QUOC ANH HUNG K0 BA0 J0 KHUAT PHUC. Toi yeu bjen xanh se chet quyet k0 de mau xanh nhuom mau mau’ cua dan toc mjh. Quyet Tu Quyet Sjnh.

Tao Binh July 3, 2011 at 9:22 PM

Trung Quốc quá coi thường VN,Hỡi đống bào anh em trên đất nước thân yêu VN”Chúng ta là người một nhà”.Hãy cầm súng khi TQ oánh.”Chết xanh cỏ,sống đỏ ngực”.

mrdam July 4, 2011 at 11:34 AM

cha con rong chau tien gi ca?,,chi biet giu dat nuoc. thang cho nao thich thi choi.minh` chet cung phai cho no hap hoi’,toi xin 1 ve de giet thang cho trung quoc

Nguoi yeu nuoc July 5, 2011 at 12:15 PM

Cac ban noi hay lam nhung bay gio chung can suy nghi cach de giai quyet de chong lai moi ke thu. Cac ban thu nghi cac ban bieu tinh doi danh duoi bon tau vo tinh ban lai lam cho long dan ta nhon nhao ko yen tam lam an vo hinh dung cac ban lai tiep tay pha hoai cho bon tau, tai sao thoi gian ban tap trung bieu tinh do minh ko nghien cuu sach luoc va tap boi lang de tro thanh Yet Kieu cua the ki 21. Bac Ho kinh yeu cua chung ta da ra di nhung nguoi da de lai cho chung ta Dang cong san Viet Nam tai sao chung ta ko lam theo Dang va hay tin vao Dang. Theo minh nghi nhiem vu cua chung ta gio day phai hoc that tot, lam that tot, chuan bi suc khoe that tot de khi Dang can, to quoc can la minh da dung hanh trang buoc vao tong quan.

TRUNG July 7, 2011 at 7:49 AM

người VIỆT chúng ta luôn sẵn sàng và không sợ bất cứ hành vi sâm lược nào của nước khác

nguyen van duy July 7, 2011 at 2:50 PM

tôi làm ở một công ty của nhật có mấy thằng trung quốc, vốn đã ghét giờ chỉ muốn đánh.

trung hieu July 7, 2011 at 6:50 PM

tôi ko hiểu nhiều về lòng yêu nứơc hay là phục vụ tổ quốc là như thế nào. nhưng tôi nghĩ ràng TQ hay là bất kỳ kẻ nào muốn cướp đi tự do và đem triên tranh đến đất nước VN thì họ đều là kẻ thù trung của nhân loại chứ không phải của riêng ai,và tôi mang rang VN hãy làm tất cả để có được hoà bình .không phải là tồi sợ chết nhưng tôi không thích chiến tranh một trút nào.

minh July 8, 2011 at 7:35 AM

du luc luong tau chien ko bang no nhung tinh than vn chung ta luon mot long vi to quoc va vi` tinh than do chung ta se lat do duoc bon trung quoc chet tiet ay dung ko cac ban :)

trunghieu July 8, 2011 at 11:18 PM

lan nay thang trung quoc no ko ngoi yen roi .2 hon dao nho nhoi do la cai quai j de no fai kho cong doi lay chu ,toi nghi rang do chi la cai co thoi coi chung VN mac bay ,thang TQ nay no nuon chiem ca cai chau a’ nay` thi` dung hon ma bat day la VN.

trunghieu July 8, 2011 at 11:24 PM

me kiep 2 hon dao be nho do ma doi duoc cai hoa binh thi cung cam long nhung chi so rang (tien mat tat mang thoi)

hùng July 9, 2011 at 11:36 AM

Thà chết hoặc theo mỹ chứ không bao giờ chịu khuất phục bọn Trung quốc

ily July 11, 2011 at 5:49 PM

ngày xưa ta không đánh trung quốc khi có những hành động chèn ép ngư dân việt nam vì chúng ta chưa đủ lực lượng và còn yếu về quân sự,chỉ cần 1 phát súng thì chúng sẽ lấy cớ để mà đánh nước ta,thậm chí bây giờ trung quốc còn post 1 video lên mạng nói ”VN chiếm trường sa ,hoàng sa của nước ta,ai đồng ý đánh việt nam thì đánh dấu vào”
và kết quả là 98% số phiếu tán đồng
Còn bây giờ dĩ nhiên ta không thể nhịn được nữa,và sẵn sàng ( đúng hơn là chuẩn bị) đánh trung quốc nếu thực sự có chiến tranh.nhưng vẫn đang cố gắng giải quyết trong hòa bình,vì nếu ta đánh trung quốc thì chúng sẽ lấy cớ mà chiến tranh,bên cạnh đó phần tử phản động việt nam sẽ lợi dụng tình hình mà phá hệ thống chính trị nước ta.
Nhưng cũng phải nói rằng nhân dân ta chưa thực sự nhận thức những gì đang diễn ra ở biển đông nghiêm trọng thế nào( nhất là giới trẻ),Tuy trung quốc đưa ra lời lẽ hay đúng hơn là lừa dối dân chúng của họ về chuyện này nhưng phải thừa nhận tinh thần yêu nước của họ được giáo dục rất tốt,còn dân ta thì vẫn chưa bằng( so với trước đây còn kém xa).Có lẽ vì họ nghĩ rằng chiến tranh sẽ không xảy ra mà nếu có họ cũng chả bị gì nên chưa có sự đề phòng và chuẩn bị.Bên cạnh đó 1 số người biểu hiện sự bất bình trên những trang web,nhưng cái ta cần là thể hiện thế nào để họ thấy tinh thần yêu nước của dân ta bằng những lời lẽ đanh thép,cứng rắn,chứ không phải là chửi lung tung lên,vì như thế nhìn chẳng khác gì dân chợ trời cả.Nói thì ai nói cũng được quan trọng là có dám đích thân ra phụ giúp đất nước khi chiến tranh thực sự xảy ra không lại là 1 chuyện khác.Mình hy vọng đến lúc đó những người to mồm nhất không chạy mất như rùa rụt cổ.

Hiện tại về quân sự ta chưa bằng trung quốc,ngân sách chưa đủ để lo nhiều về mặt vũ khí.Nhưng có 1 điều Trung quốc cần và hiểu rõ hơn ai hết,chính phủ trung quốc có thể lừa dối nhân dân mình,nhưng những nước khác và đáng nói hơn là dân trung quốc đều có mặt và sống ở tất cả nước khác( cả việt nam) thì họ không thể lừa dối được.Trung quốc sẵn sàng đổ máu để dành lấy và nâng cao vị thế của mình,nhưng dù thế nào cũng sẽ có người dân trung quốc phải chết trong trận đánh,và đáng nói hơn những người này đổ máu xuống để đổi lấy tham vọng sai trái của trung quốc có đáng hay không?Nếu tôi không muốn nói là quá ngu xuẩn.Ai cũng mong muốn cuộc sống yên bình,ngày ngày hưởng thụ hạnh phúc,chiến tranh xảy đến dù bất kể bên nào thắng thì những đứa trẻ vô tội sẽ là nạn nhân chính của cuộc chiến này.Với 1 nước luôn có những điều để nước khác học hỏi về lịch sử thời tôn tử,gia cát lượng mà lại làm những điều phải nói là mất danh dự của 1 nước văn minh.Nếu mấy vị tiền nhân ấy sống lại không biết họ sẽ phản ứng thế nào đây? khi con dân của họ trở nên tham lam về mặt nhân cách,

khoa July 12, 2011 at 7:17 PM

lan nay chung ta se xam luoc trung quoc cac ban a

duc July 13, 2011 at 6:12 PM

Hứa hẹn hi sinh cho nhiều rồi khi nước TQ wa đánh ta thì mới thấy sự đáng sợ của chiến tranh. Lúc đó mới sợ phải sống trong cái thời ky` mà tuổi trẻ thời nay chưa từng phải trải wa. Nói thì nói miệng, đừng nghĩ mình chết sẽ dễ dàng, hãy tưởng tượng những người thân của mình lần lượt đổ xuống thì lúc đó mới thấy sợ. Lúc đó ngay cả ra chiến trường của chưa chắc dám ra đâu

son duong July 15, 2011 at 12:49 PM

ko noi gi nhieu,hay keu goi nha nuoc thanh lap quy quoc phong toan dan de xay dung quan doi vung manh,toi hy vong mot ngay nao do ten lua chien thuat cua viet nam co the de doa loi ich cot loi cua trung quoc, chang han nhu dap thuy dien tam hiep(co the nhan chim hang trieu nguoi) va tat ca cac khu vuc trong yeu khac cua chung.thu hoi chung co giam danh ta ko,moi mot nguoi dan viet nam deu phai co tinh than bao ve nuoc ,chin muoi trieu trai tim ,chin muoi trieu con nguoi moi nguoi hay dong gop cho quoc phong nuoc nha duoc vung ben

BINH July 15, 2011 at 8:29 PM

sao ma no tham qua , dat nuoc no rong the ma con tranh danh voi ta nua. uoc gi minh tro thanh thanh giong nhu hoi truoc de danh chet het bon giat tao rac ruoi nay!

nguyen minh July 16, 2011 at 10:24 PM

la nguoi dan viet nam yeu nuoc, toi rat cam phan truoc nhung hanh dong ngang nguoc cua trung quoc. nhan dan viet nam hon luc nao het phai doan ket lai, khong the de cho trung quoc co nhung hanh dong coi thuong viet nam duoc

nguyen huu nguyen July 17, 2011 at 5:09 PM

Duong nhien la cac ban noi dung!neu ko may chien tranh xay ra thi chung ta,tat ca nguoi dan viet nam deu dung len chien dau,tha hy sinh tat ca!
Nhung gio giai quyet xung dot bang bao luc ko phai la mot cach hay voi viet nam luc nay vi nuoc ta con qua ngheo!
Nen chung ta can phai nho den su tro giup bang bien phap hoa binh cua the gioi.
Chang ai ma khong muon an ninh quoc phong ,quan doi dat nuoc minh lon manh len…nhung tien dau?chay dua vu trang can mot khoan tien rat lon.Ai kong muon nuoc minh nhieu may bay,tau chien,vu khi hien dai.cac ban can phai hieu!
Voi tiem luc luc nay cua trung quoc thi mot viet nam nho be nhu chung ta chang la gi ca!
Nhung viet nam anh hung nhu chung ta co sao di nua cung chien dau den cung!nhan dan viet nam,dac biet la tang lop thanh nien nhu chung ta luc nay can ren luyen tap that tot ban linh cua con em anh bo doi CU HO nhe!

haisssss July 17, 2011 at 8:13 PM

neu’ muon danh’ nhau thi` bay gio di linh’ di van con kip day’. cu’ o? do’ to mom ma` chang thang deo’ nao chiu lam`. yeu nuoc’ la` san sang nhap ngu~ luc do’ moi danh nhau dc! cu’ ngoi do’ ma` ho hao` thi no’ chiem’ me ca? nuoc’ roi`

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin Biển Đông mới nhất : Nhận định của Thế Giới về tình hình Biển Đông

Comments on this entry are closed.