Home » Tin Trong Nước» Tin tức vụ máy bay mất tích: Chính phi công bay ra biển để tự tử?

Tin tức vụ máy bay mất tích: Chính phi công bay ra biển để tự tử?

Filed under: Tin Trong Nước |

Quan chức Mỹ tin rằng phi công Mh370 muốn bay đến nơi xa nhất của đại dương để tự sát. Tin tức vụ máy bay mất tích mới nhất.

 

Theo tin tuc vu may bay mat tich trong buổi họp báo chiều tối ngày 17/3, hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) cho biết chính viên cơ phó của chiếc máy bay MH370 là người đã nói câu cuối cùng với đài kiểm soát không lưu “Được rồi, chúc ngủ ngon” trước khi máy bay biến mất.

Tại buổi họp báo, Tổng giám đốc MAS Ahmad Jauhari Yahya cho biết lời nói cuối cùng phát ra từ buồng lái của chiếc MH370 mà họ ghi nhận được là của viên cơ phó Fariq Abdul Hamid, và họ tin rằng lời nói “Chúc ngủ ngon” này được phát ra 12 phút sau khi hệ thống phát tín hiệu ACARS của máy bay bị tắt.

Hai phút sau khi cơ phó Fariq “chúc ngủ ngon”, thiết bị phát đáp cung cấp các thông tin quan trọng về vị trí, tốc độ, độ cao của máy bay cho mặt đất bị vô hiệu hóa.

Tin tuc vu may bay mat tich

Cơ phó Fariq được xác định là người nói câu cuối cùng “Chúc ngủ ngon” trong buồng lái

Theo chuyên gia hàng không Hugh Dibley của Anh, câu nói này của cơ phó Fariq đi ngược lại các quy trình đàm thoại vô tuyến tiêu chuẩn, trong đó đòi hỏi phi công phải đọc lại các hướng dẫn để liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu tiếp theo, đồng thời đọc hô hiệu của máy bay.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq đang trở thành tâm điểm chú ý của cuộc điều tra về số phận của chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370. Hôm thứ Bảy, cảnh sát Malaysia đã tới khám nhà của cả hai người này ở một khu vực ngoại ô Kuala Lumpur.

Hiện nay một câu hỏi lớn đặt ra đối với các điều tra viên là họ phải xác định ai là người điều khiển máy bay trong khi các hệ thống liên lạc trên bị vô hiệu hóa. Các tin tuc vu may bay mat tich vẫn ngày càng từ nhiều luồng.

Tin tuc may bay mat tich

Chiếc máy bay biến mất trên màn hình radar sau khi phi công “Chúc ngủ ngon”

Khi được hỏi về khả năng một trong hai viên phi công có hành vi tự sát, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra khả năng này.”

Hiện công tác kiểm tra nhân thân của 227 hành khách có mặt trên chuyến bay này không mang lại bất cứ thông tin hữu ích nào cho cuộc điều tra.

Tuy nhiên, phía cảnh sát Malaysia đã xác nhận rằng họ đang điều tra khả năng một trong hai phi công đã có hành vi tự sát, và giải thuyết này ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của các điều tra viên Mỹ.

Nghị sĩ Pete King, Chủ tịch Tiểu ban An ninh Nội địa về Chống khủng bố và Tình báo của hạ viện Mỹ cho biết: “Ngày càng có nhiều người nhất trí rằng một trong hai phi công đã có hành vi tự sát, và họ muốn bay đến nơi xa nhất, sâu nhất của đại dương.”

máy bay mất tích

MH370 có thể đã bay tới nơi xa nhất, sâu nhất của Ấn Độ Dương

Ông King nói tiếp: “Điều này hiện vẫn còn là một bí ẩn, song nếu phải đưa ra ý kiến lúc này, tôi cho rằng đó là hành vi tự sát của một trong hai phi công, và anh ta muốn bay càng xa càng tốt ra Ấn Độ Dương.

Theo một báo cáo gần đây của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ, trong 10 năm từ 2002 đến 2012, trên thế giới có 8 vụ tai nạn máy bay mà nguyên nhân là do phi công tự sát, và tất cả các phi công này đều là nam giới.

Tiếp tục cập nhật tin tuc vu may bay mat tich!

 

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.0/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: -2 (from 4 votes)
Tin tức vụ máy bay mất tích: Chính phi công bay ra biển để tự tử?, 6.0 out of 10 based on 10 ratings
TINA NGUYEN March 19, 2014 at 11:41 AM

KHONG AI HOAN NGENH CHO VIEC TU SAT DIEN RO NHU VAY CA . MUON TU SAT THI TAI SAO KHONG TU SAT MOT MINH DI , LAM GI PHAI KEO THEO BAO NHIEU NGUOI CHET THEO OAN UC VA LAM CHO BIET BAO GIA DINH DAU KHO THI THAT VO NHAN DAO VA KHONG CO LUONG TAM , , NGAN DOI SE BI NGUOI DOI NGUYEN RUA !!!!!!!!!!

an vu March 19, 2014 at 3:42 PM

Tất cả chỉ là dự đoán thôi. Chưa tìm ra được máy bay (hoặc xác máy bay) MH370 thì chưa thể kết luận điều gì.

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin tức vụ máy bay mất tích: Chính phi công bay ra biển để tự tử?

Comments on this entry are closed.