Home » Tin Trong Nước» Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình

Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình

Filed under: Tin Trong Nước |

Học sinh nhảy lầu ở Thái Bình – Bản tường trình đề ngày 7/1 của giáo viên dạy toán – Tô Thanh Huyền về việc học sinh nhảy lầu dẫn đến cái chết trong giờ học được lãnh đạo nhà trường cho là “rất đúng mực”

Hoc sinh nhay lau o Thai Binh

Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng thụ lý điều tra xác minh, quyền hiệu phó nhà trường – ông Nguyễn Thành Vinh cho phóng viên xem bản tường trình của giáo viên với trường và khẳng định “cách hành xử như vậy rất đúng mực”.

Bản tường trình của cô Tô Thanh Huyền viết:

“Vào tiết 1 ngày 7-1-2012 tôi được nhà trường phân công dạy Toán tại lớp 12A7 do thầy Bách chủ nhiệm. Khi vào lớp, tôi kiểm tra sĩ số của lớp và sau đó kiểm tra bài cũ của học sinh, đồng thời kiểm tra bài chép phạt do điểm thi thấp mà hôm trước tôi giao nhằm mục đích giúp học sinh nắm được phương pháp siêng năng học hành hơn (vì học sinh lớp tôi dạy rất lười).

Hoc sinh nhay lau o Thai Binh

Hoc sinh nhay lau o Thai Binh - bản tường trình của cô Huyền

Khi kiểm tra, tôi thấy em Oanh chưa có bài chép phạt nộp cho tôi. Tôi mời em đứng dậy. Em cũng không đứng mà phải để lớp giục em mới đứng dậy. Tôi hỏi em “Lý do vì sao em không nộp bài chép phạt cho cô”. Em Oanh trả lời tôi: “Cô cho chép phạt như vậy là không hợp lý”.

Hoc sinh nhay lau o Thai Binh – Tôi hỏi em “Vậy không hợp lý ở chỗ nào?”. Em trả lời: “Nếu như cô cho chép phạt công thức Toán thì hợp lý hơn bài chép phạt này”. Sau đó tôi nói với em: “Vậy cô cho em chép phạt tất cả các công thức Toán lớp 12 nhé”.

Em trả lời tôi: “Em chỉ chép đủ 4 trang giấy giống bài thi”. Tôi nói: “Vậy mai em làm Hiệu trưởng để ra lệnh cho cô nhé”. Em không nói gì. Và sau đó tôi quay sang hỏi bạn Tuấn ngồi cùng bàn (vì em ấy chép thiếu 4 lần).

Thì em Oanh tự ý ngồi xuống mà chưa được sự cho phép của tôi. Khi tôi hỏi em Tuấn xong thì tôi quay sang em Oanh nói: “Ai cho em ngồi xuống” thì em Oanh không nói gì cũng không tự giác đứng dậy lại để lớp giục mới đứng dậy.

Rồi tôi nói tiết này “Cô mời em ra ngoài để xuống văn phòng chép phạt. Nhưng tôi chưa nói hết câu, mới chi nói “mời em ra ngoài” thì em Oanh đã chạy ra ngoài và nói “Em không học môn cô nữa”.

Và sự việc xảy ra như nhà trường đã biết. Tôi hoàn toàn bất ngờ vì lúc đó tôi cũng không hiểu em chạy ra ngoài làm gì. Tôi không chạy theo em được vì tôi đang mang thai”.

Sáng 12-1, PV tới trường nhưng không gặp được chồng (hiện đang dạy Ngoại ngữ) của cô Huyền. Lý do theo ông Vinh cho biết: “Hôm nay thầy không có tiết dạy”. Cố gắng liên hệ với anh qua điện thoại đều không được. Máy điện thoại có đổ chuông nhưng anh không bắt máy.

Tường trình của học sinh và giáo viên

Chiều 11-1, khi được tiếp cận với bản tường trình của học sinh lớp 12A7, Hiệu phó nhà trường cho biết đây là “lần đầu tiên được tiếp xúc” vì công việc bận, phải đảm trách nhiều nhiệm vụ khi trường còn thiếu nhiều cán bộ, giáo viên.

Ông Vinh cho biết: “Vì tính chất sự việc nên cơ quan công an đã nhiều lần lấy lời khai của cả giáo viên lẫn học sinh để xác minh sự thật của những lời khai này”. Và vị hiệu phó ít nhiều tỏ sự băn khoăn: “bản tường trình của học sinh cũng có thể đã có sự thống nhất giữa các em sau khi gặp phụ huynh em học sinh”.

Tường trình của cô giáo vụ HS nhảy lầu, Tin tức trong ngày, tu tu, nu sinh tu tu, thay co giao, nhay lau tu tu, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hoc sinh nhay lau o Thai Binh – Trường THPT Đông Quan nơi vừa xảy ra cái chết thương tâm

Theo ông, bản tường trình ban đầu ngay sau khi sự việc xảy ra của giáo viên và học sinh mới “đủ sức nặng nhất”. Khi PV đề nghị được xem tường trình của giáo viên và học sinh ngay sau khi sự việc xảy ra ông Vinh hẹn từ chiều 11-1 sang sáng 12-1.

Tuy nhiên, sáng 12-1, vị Hiệu phó cho biết: “Sự việc xảy ra hôm đó có Hiệu trưởng ở nhà. Sau đó, anh bận vào Nam lo đám tang cho người thân. Bản tường trình gốc để trên phòng anh chưa có chìa khóa mở. Tôi không cung cấp được”.

Đối chiếu hai bản tường trình của giáo viên và học sinh lớp 12A7 dễ dàng nhận thấy có sự “vênh nhau hoàn toàn” ở lời lẽ và thái độ của giáo viên, học sinh.

Bản tường trình có chữ ký của 30 học sinh lớp 12A7 nói cô giáo đã có những lời lẽ lăng mạ, sỉ nhục học sinh Kiều Oanh (vì có nhiều câu, từ văng tục nên xin phép không đưa lên – PV). Theo các em, vì bị xúc phạm trong khoảng thời gian 15-20 phút nên Oanh mới suy nghĩ, dẫn tới hành động dại dột.

Sáng 12-1, ông Vinh cũng thông tin: Ngay sau khi sự việc xảy ra đã có lãnh đạo Phòng THPT của Sở GD-ĐT Thái Bình về làm việc với nhà trường.

Cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tuyến, bố của nạn nhân đã được Công an huyện Đông Hưng triệu tập để lấy lời khai.

Mời bạn đọc lại bài viết Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình

Mời bạn bình luận cho bài viết Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình ở bên dưới

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 3.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 2 votes)
Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình, 3.0 out of 10 based on 3 ratings
thom January 12, 2012 at 9:20 PM

Theo nhan dinh cua toi thi chac chan co giao Huyen da xuc pham hoc sinh nhu loi cac ban trong lop noi, vi neu khong xuc pham chac chan em ay se khong hanh dong nhu vay. Mong co quan phap luat xem lai cu the van de de xu ly dung nguoi dung toi chu y lam giao vien ma hiep dap hoc sinh qua muc la khong on

TINA NGUYEN January 12, 2012 at 10:32 PM

XHVN BAY GIO HOC SINH KHONG CON TON TRONG Y KIEN THAY CO GIAO , BOI VI CUNG CO MOT SO THAY CO KHONG XEM HOC SINH LA GI CA – NHUNG HOC SINH NAO MA THAY CO GIAO GHET ROI , THI BANG MOI GIA EM HOC SINH DO SE BI DIEM KEM HOAC MOI NGAY SE BI SU TRUNG PHAT VO LY CUA THAY CO . VI VAY HOM NAY CO HOC SINH TU TU GIUA TIET HOC CUNG DA LEN AN DUOC MOT PHAN NAO . CHAC CHAN CAU CHUYEN NAY CUNG DO LOI MOT PHAN O CO GIAO ,NEN MOI XAY RA HOC SINH CHET OAN UC NHU VAY .
NHA TRUONG CAN PHAI TRUY CUU,DE DEM LAI SU CONG BANG CHO NGUOI DA KHUAT . NHA TRUONG MUON CHO GIAO VIEN CUA MINH GIET HOC SINH THI MOI BAO CHE VA KHONG TRUY CUU !!!!!!!!!!!!!

tuyetnguyendang January 13, 2012 at 12:37 PM

toi rat dong y voi chi Tina Nguyen ve quan diem nay

Vũ Đại Nghĩa January 13, 2012 at 3:13 PM

nếu chỉ như bản tường trình của cô giáo mà em học sinh đó đã nhảy lầu rồi thì chắc em đó có vấn đề nặng vè thần kinh. Chắc chắn sự việc phải khác nhiều
bởi vì đã học lớp 12 rồi nhận thức và lòng tự trọng của các em cung đã chín chắn phần nào. Bản tường trình này hoàn toàn không tin tưởng được.

KHOI January 13, 2012 at 10:53 PM

CÔ GIÁO DANG MANG THAI MÀ ĂN NÓI LÀM VIỆC THIẾU ĐẠO ĐỨC “ĐỜI CHA ĂN MẶNG ĐỜI CON KHÁT NƯỚC” DÙ CÓ BAO CHE CHO TỘI ÁC THÌ LUẬT NHÂN QUẢ TỪ TỪ PHẢI TRẢ

mai thi dung January 14, 2012 at 8:47 PM

chang co ly nao` neu co giao kia noi nang nhe nhang va su viec nhu the ma e hoc sinh do co the? nhay lau tu tu? thj vo ly qua’ . cu thu nghj xem dung loj noj nhe nhang va that la yeu quy hoc sinh nhu vay ma e do lai phaj nhu vay? mjnh tjn e ay phai that uat uc moj phaj den luc do.k nghj gj ………….that dang thuong.xjn chia buon cung gia dinh cua e hoc sinh.va mong quy co quan co tham quyen hay dieu tra va trung tri nguoi nao gay nen caj chet dau don’ cho e ay’ nhu the………..

huchito January 15, 2012 at 4:35 PM

toi thay cac thay co giao bj h chay theo thanh tich wa nhju zuj.

thanh January 15, 2012 at 8:40 PM

Theo tôi phần lớn la do học sinh chứ.Dám cãi lại giáo viên. Giáo viên nào cũng muốn học sinh của mình học hành tiến bộ chứ ai muốn học sinh mình như vậy chứ.Tôi cũng là 1 học sinh mới tốt nghiệp ra trường.Tôi hiểu dược những lúc giáo viên tức giận thì sẽ ntn.Có thể cô sẽ có những lời nói nặng đối với học sinh này. Mà học sinh này chắc có vấn đề gì về tâm lí trước đó nữa chứ không thể đổ hết lỗi cho giáo viên được.

Phan Thị Tú Ngà January 16, 2012 at 1:12 PM

Tôi đã theo dõi các bài viết, các bài bình luận trong mấy ngày qua. Tôi chỉ là người ở ngoài cuộc không chứng kiến những gì xảy ra nhưng tôi không ủng hộ việc 1 giáo viên lại có hành động dù bất kể hành động đó có ảnh hưởng đến người khách hay không thì cũng vậy. Tuổi mới lớn của các em dể bị khích động cho dù đó là 1 hành động không có chủ ý. Nói thật ở địa vị của tôi 1 người đã có gia đình qua bản trường trình lớp em Oanh cũng thấy bức tự ái chứ nói gì tới 1 em học sinh đang tuổi mới lớn. Hành động của em Oanh như vậy cũng không đúng, làm cho gia đình em đau khổ nhưng trách nhiệm lớn nhất phải nói đến “cô giáo” Tô Thanh Huyền. Không biết khi tôi sinh con ra có thể gửi con mình cho những người như vậy không đây. Liệu nền giáo dục của đât nước sẻ đi đến đâu nếu có những người như thế đứng trong đội ngũ giáo viên của nước nhà. Nếu sự việc này mà ngành giáo dục và các cơ quan chức năng không làm rỏ thì có lẽ mắt họ bị ” so le trong ” thì phải.

Kaka January 16, 2012 at 9:59 PM

Học sinh bây giờ lười học, chơi bời, yêu đương nhăng nhít. Con gái hành xử nhau còn hơn cả con trai. Đã có biết bao sự việc, Clip… được đưa lên mạng chắc mọi người cũng biết. Học sinh bây giờ không còn được như ngày xưa, cái tôi trong họ bây giờ lớn lắm, chính vì cái tôi quá lớn lên mới xảy ra như vậy. Dù cô giáo có mắng, có gì đi chăng nữa cũng chỉ muốn chúng ta học hành cho tốt, cho nên người. Để xảy ra việc này, không nên trách một mình cô giáo, một đứa trẻ nên người Trường học chỉ là một phần, còn phân lớn là sự dạy bảo của gia đình; của cha mẹ và người thân. Thế nên qua việc này tôi cũng mong các bậc cha mẹ cũng như nhà Trường có cách nhìn nhận về con cái mình là sao cho chuẩn mực. Đừng để một chuyện như thê này xảy ra nữa, mỗi con người là một tế bào của xã hội, vì vậy chúng ta cần cùng nhau dạy dỗ để chúng nên người

van huu binh January 30, 2012 at 2:17 PM

Hoc sinh bay gio nen xem lai tu cach dao duc cua minh. khong nen cai gi cung do loi cho co giao thay giao. thu hoi em hoc sinh do ngoan ngoan hoc hanh nhu cac em khac thi lam gi co chuyen.Trong xa hoi chuyen co suc pham nhau 1 chut cung la le thuong tinh.khong the tranh khoi. Viec em hoc sinh do tu nhay lau khong the do loi cho co giao duoc. neu viec gi cung do loi cho thay co giao thi lieu hoc sinh sau nay doi su voi co giao nhu the nao? Thu hoi sau nay ai dam day do con em chung ta nua

Gửi phản hồi cho bài viết : Tường trình của cô giáo vụ học sinh nhảy lầu ở Thái Bình

Comments on this entry are closed.