Home » Tin Trong Nước» Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Hung thủ là chuyên gia cài thuốc nổ

Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Hung thủ là chuyên gia cài thuốc nổ

Filed under: Tin Trong Nước |

Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh – Công an tỉnh Bắc Ninh đã công bố kết quả điều tra vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh vào ngày 1/12/2011

Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an đã vào cuộc. Sau nhiều ngày điều tra. Ngày 21/11/2011, Viện KHKT Hình sự kết luận có dấu hiệu vu no xe may o Bac Ninh

  vu no xe may o Bac Ninh

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp phát biểu trong buổi họp báo vu no xe may o Bac Ninh

Đại tá Nguyễn Văn Vinh – trưởng phòng CSHS tỉnh Bắc Ninh cho biết: “vu no xe may o Bac Ninh gây ra sự đau thương trong dư luận. Phát hiện có 2 mảnh kíp nổ, vụ án đã được khởi tố.

Đến ngày 13/1/2012, cơ quan công an đã bắt đối tượng Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978, ở Kinh Môn, Hải Dương). Sau khi xác minh, cơ quan công an xác định: Do mâu thuẫn lặt vặt, đêm 30/11/2011, Tiềm đã cài thuốc nổ vào xe máy của chị Quỳnh để ở nhà ngang nơi vợ chồng Tiềm ở. Đến sáng ngày 1/12, chị Quỳnh đạp phanh xe thì chập điện gây ra vụ nổ”.

Không chỉ vậy, trong quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định, Tiềm còn là hung thủ trong 1 vụ nổ xe khác ở Hải Dương vào ngày 18/6/2010 khiến người bạn của mình là anh Nguyễn Đức Chung (SN 1980, ở Hải Dương) bị mất một chân.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12/2011, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.

Hiện trường vụ nổ xảy ra (Ảnh do bạn dọc cung cấp)

Hậu quả: Cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện. Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức (HN).

Đến ngày 8/12, cháu Vân đã được chuyển từ bệnh viện Việt Đức xuống bệnh viện bỏng Quốc gia trong tình trạng hôn mê. Một bác sỹ ở viện Bỏng Quốc gia trước đó cho biết: Ở cháu Vân thể hiện hai cơ chế bỏng rất rõ: bỏng do lửa và tổn thương do hội chứng sóng nổ (tổn thương ở dạng vi thể, tế bào).

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Hung thủ là chuyên gia cài thuốc nổ

Comments on this entry are closed.