Home » Tin Trong Nước, Tin tức 24h» Tình hình Biển Đông : Trung Quốc đe dọa Việt Nam

Tình hình Biển Đông : Trung Quốc đe dọa Việt Nam

Filed under: Tin Trong Nước,Tin tức 24h |

Theo thông tin mới nhất về Tình hình Biển Đông hôm nay cho thấy, mới đây trên tờ báo Trung Quốc đã đăng tin với lời lẽ xuyên tạc và hăm dọa Việt Nam. Sau đây là thông tin chi tiết về tình hình Biển Đông

Bấm xem tin mới nhất: Tàu Trung Quốc ngang nhiên đâm tàu Việt Nam

Trong buổi họp báo quốc tế ngày 7.5.2014 do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển, cho biết lực lượng Việt Nam đã thể hiện kiên trì, kiềm chế trước sự hung hăng, ngang ngược của tàu Trung Quốc. Việt Nam không sử dụng tàu quân sự vào các hoạt động ngăn chặn, đấu tranh.

Cũng trong ngày 7.5, ông Ngô Ngọc Thu khẳng định phía Trung Quốc đã chủ động có nhiều hành động gây hấn.

Theo ông Thu, tàu Trung Quốc với sự hỗ trợ của máy bay đâm thẳng vào tàu Việt Nam, dùng vòi rồng công suất lớn nhắm thẳng vào tàu Việt Nam, khiến tàu bị hư hỏng thiết bị, gây thương tích cho các kiểm ngư viên.

Cụ thể, hồi 8 giờ 10 phút ngày 3.5, tàu hải cảnh 044 Trung Quốc đã chủ động đâm thẳng vào mạn phải tàu cảnh sát biển Việt Nam 4033, cách vị trí giàn khoan khoảng 10 hải lý, làm hư hỏng máy phải và trang thiết bị, rách 1 vết dài 3 m rộng 1 m.

8 giờ 3 phút ngày 4.5, tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm thẳng vào tàu CSB 2012, do tàu 2012 tăng tốc vòng tránh nên vết đâm rộng 1 m.

Đến 12 giờ ngày 7.5, tàu hải cảnh 2411 của Trung Quốc chủ động đâm thẳng vào tàu cảnh sát biển 8003.

Ông Thu khẳng định các tàu của Trung Quốc được trang bị vũ khí, đều được mở bạt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao bất cứ lúc nào, gây căng thẳng hết sức trên thực địa.

 

Tinh hinh Bien Dong

Năm 2011 cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự, Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đăng xã luận mang tiêu đề ‘Cứng rắn với Trung Quốc không mang lại lợi ích gì cho Việt Nam’, chứa đầy những lời lẽ xuyên tạc sự thật và hăm dọa. Bài báo đó được đăng sau khi tàu Trung Quốc vô cớ xông vào cắt, phá cáp của tàu thăm dò Việt Nam.

Trước những tuyên bố ngang ngược của báo chí Trung Quốc thời gian gần đây, hôm qua Đại Đoàn Kết – tờ báo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – đăng bài xã luận với tiêu đề “Xuyên tạc sự thật và hăm dọa dân tộc Việt Nam”.

Nội dung bài xã luận như sau:

Năm nay vừa tròn 20 năm hai nước Việt Nam và Trung Quốc chính thức bình thường hóa quan hệ với nhau sau những năm tháng sóng gió. Một trong những nguyên tắc cơ bản hai bên đã thỏa thuận là “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”, xây dựng mối quan hệ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, trở thành “láng giềng tốt, anh em tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Hơn thế nữa, gần đây hai nước còn thỏa thuận xây dựng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Đó là những tài sản quý giá, phải mất bao nhiêu công sức mới tạo dựng được và phía Việt Nam hết sức trân trọng giữ gìn.

Tiếc rằng, một số sách báo và báo mạng ở Trung Quốc không biết vì lẽ gì không ngớt đưa ra những bài không thiện chí, xuyên tạc về Việt Nam và mối quan hệ Trung-Việt. Tình hình này càng rộ lên sau hai sự việc liên tiếp trong chỉ có hai tuần lễ là vụ tầu hải giám của Trung Quốc vô cớ xông vào cắt phá cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh 02 và dưới sự yểm trợ của tàu ngư chính, tàu cá Trung Quốc phá hoại tuyến cáp của tàu Viking II đang hoạt động khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.

trong số 3 tàu hải giám Trung Quốc đã

Hai trong số ba tàu hải giám Trung Quốc đã lao vào cắt cáp và cản trở hoạt động của tàu Bình Minh 02 ngày 26/5. Trong ảnh nhỏ là đoạn cắt thăm dò bị cắt đứt. Tinh hinh Bien Dong

 

Trong số những tờ báo ấy, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc “lớn tiếng” nhất. Ngày 11/6 vừa qua, Thời báo này đã phát đi một bài xã luận đầy lời lẽ xuyên tạc thực chất của vụ việc và xuyên tạc phản ứng chính đáng của Việt Nam dưới đầu đề “Cứng rắn với Trung Quốc không thể mang lại lợi ích gì cho Việt Nam”.

Để dư luận ở Việt Nam và Trung Quốc cũng như ở khu vực và trên thế giới – đang rất lo ngại về những hành vi của Trung Quốc trên Biển Đông – hiểu đúng sự việc, cần nói lại đôi điều.

Bài xã luận nói Việt Nam “đe dọa”, “dọa dẫm” Trung Quốc thì thật nực cười vì đâu phải tàu Việt Nam lao vào tàu Trung Quốc mà là ngược lại. Hành vi của tàu Trung Quốc không chỉ là “đe dọa” hay “dọa dẫm” mà là hành vi khiêu khích, gây hấn như luật pháp và thông lệ quốc tế đã định nghĩa rõ.

Đó là chưa kể hàng loạt bài trên báo in và báo mạng ở Trung Quốc đã dồn dập tung ra những lời lẽ hằn học, ngỗ ngược, xúc phạm sâu sắc lòng tự trọng của nhân dân Việt Nam và chắc là cũng rất xa lạ với người dân Trung Quốc. Những lời lẽ như vậy thật không phù hợp chút nào với cách hành xử giữa các nước văn minh chứ chưa nói đến hai nước XHCN với nhau.

Vị trí tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp cách Mũi Đại Lãnh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam

Vị trí tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, cách Mũi Đại Lãnh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam 120 hải lý. Tinh hinh Bien Dong

 

Bài xã luận của Thời báo Hoàn Cầu ngày 11/6 đầy rẫy những lời hăm dọa như: phía Việt Nam “dường như hoàn toàn không đếm xỉa đến những phản ứng mà Trung Quốc có thể đưa ra”, “nếu dùng biện pháp chiến tranh để giải quyết tranh chấp lãnh thổ, Việt Nam sẽ đều thất bại…” (nhân đây, xin nhắc lại những sự kiện năm 1974 quân đội Trung Quốc tiến đánh Hoàng Sa, năm 1979 tiến hành chiến tranh biên giới, năm 1988 tiến đánh một số đảo ở Trường Sa để thấy rõ ai là người chẳng những hay đe dọa mà còn dùng biện pháp chiến tranh trong quan hệ Trung-Việt).

Nhân dân Việt Nam đã phải bỏ ra hàng mấy chục năm đấu tranh chống ngoại xâm, nay thiết tha mong có hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, lẽ nào lại muốn gây hấn với bất kỳ ai, nếu độc lập không bị đe dọa, chủ quyền không bị chà đạp.

Chính hành vi ngỗ ngược của tàu hải giám Trung Quốc và những bài đại loại như xã luận ngày 11/6 của Thời báo Hoàn cầu đã làm cho những cảm giác của người dân Việt Nam đối với Trung Quốc (không phải với nhân dân Trung Quốc nói chung) bị xói mòn, chứ không phải là “người dân Trung Quốc khi nhìn thấy các kiểu thể hiện của Việt Nam thông qua tin tức báo chí thì những cảm giác tốt đẹp của họ về Việt Nam tích lũy trong những năm qua gần như đã tiêu tan hết” như Thời báo Hoàn cầu viết.

Một mệnh đề được tác giả bài xã luận nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại là mối quan hệ giữa “nước lớn” và “nước nhỏ”. Trên thực tế, quả thật cũng có nước lớn và nước nhỏ. Song trong quan hệ quốc tế thì mọi quốc gia đều bình đẳng – một điều chính Trung Quốc cũng hay rao giảng. Hành vi ứng xử của phía Trung Quốc trong những ngày qua rõ ràng không phản ánh, hay nói đúng hơn là đi ngược lại chủ trương “tôn tiểu” mà bài báo nói tới; hơn thế nữa còn lộ rõ thái độ lấn lướt theo kiểu nước lớn – một điều đang gây lo ngại trong dư luận khu vực và quốc tế, làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh một nước Trung Hoa “trỗi dậy hòa bình”.

Bài xã luận còn suy luận rằng, sự phản ứng chính đáng của phía Việt Nam dường như do áp lực nội bộ, cổ vũ tinh thần trong nước, tăng cường sự chú ý của cộng đồng quốc tế…, phản ứng chủ nghĩa dân tộc, gây nên sự đối lập giữa nhân dân hai nước… Gốc gác của vấn đề chính là nằm ở sức ép của phía Trung Quốc thông qua hành vi ngang ngược, chà đạp luật pháp và thông lệ quốc tế của tàu thuyền Trung Quốc trên Biển Đông. Bất kỳ một người Việt Nam nào cũng đều bất bình; bất luận người nào có lương tri trên thế giới cũng đều lo ngại.

Trong quan hệ giữa các quốc gia thời hiện đại không thể hành xử theo kiểu cứ lấn lướt rồi buộc đối phương câm lặng theo kiểu “trùm chăn mà đánh” được!

Thử hỏi, tác giả bài xã luận của Thời báo Hoàn cầu sẽ hành xử ra sao nếu tàu nước ngoài xông vào cắt cáp của tàu địa chấn Trung Quốc đang hoạt động bình thường trong vùng đặc quyền kinh tế thực sự của Trung Quốc đúng theo luật pháp quốc tế (chứ không phải cái đường 9 đoạn tự dựng lên ở cách xa bờ biển Trung Quốc hàng ngàn dặm)?

Trung Quốc đã từng bị nước ngoài xâm lấn, người dân Trung Quốc đã từng bị hạ nhục. Vì vậy, chắc rằng họ có thể hiểu nỗi bất bình của người dân Việt Nam.

Bài xã luận đánh giá rằng, “Hà Nội đang có bước thụt lùi trước những kinh nghiệm thành công về giải quyết vấn đề trên bộ và phân định Vịnh Bắc Bộ, đang đưa hai nước quay lại con đường đọ sức giữa cứng rắn và cứng rắn”. Có lẽ chẳng cần tốn lời bác bỏ luận điệu nực cười như vậy. Cho nên, chỉ cần thay chữ “Hà Nội” bằng chữ “Bắc Kinh” là đủ!

Thật đáng tiếc, trong hai chục năm qua đã phải bỏ ra biết bao công sức mới khép lại được quá khứ bất hạnh, tạo dựng được mối quan hệ hợp tác mới, thế mà hành vi quá khích của tàu Trung Quốc đã đẩy quan hệ hai nước giật lùi! Tác giả bài xã luận của Thời báo Hoàn cầu đã kết thúc bài báo bằng câu: mời các ngươi hãy xem lại lịch sử đi. Đúng vậy! Hãy xem lại lịch sử mấy ngàn năm sống bên cạnh nhau để ứng xử sao cho phải đạo là hai nước láng giềng hữu hảo!

Ứng xử sao cho đúng là hai nước láng giềng hữu nghị, đó là mong mỏi chân thành của mỗi người dân Việt Nam. Và chắc rằng đó cũng là ý nguyện của người dân Trung Quốc và khu vực cũng như cộng đồng quốc tế.

Tinh hinh Bien Dong

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.6/10 (61 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +19 (from 29 votes)
Tình hình Biển Đông : Trung Quốc đe dọa Việt Nam, 6.6 out of 10 based on 61 ratings
divang June 24, 2011 at 7:05 AM

TUYÊN CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA TRÊN NHỮNG ÐẢO Ở NGOÀI KHƠI BỜ BIỂN

VIỆT NAM CỘNG HÒA
Nguyên văn:

Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu.

Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:

Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên những quần đảo ấy.

Chừng nào còn một hòn đảo thuộc lãnh thổ ấy của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của mình.

Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi tình trạng căng thẳng có thể do đó mà có.

Trong dịp này, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hải đảonằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không chối cãi được.

Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách.

Trung thành với chánh sách hòa bình cố hữu của mình, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất này.

Làm tại Saigon, ngày 14 tháng 2 năm 1974.

divang June 24, 2011 at 7:06 AM

mong dang? cong san Viet Nam cung co cai tuyen ngo^n nhu vay.

nghia June 24, 2011 at 10:12 AM

chong toi la mot si quan hai quan, chung toii luon song trong canh thieu thon tyinh cam, nhung toi van cam thay hanh phuc ngay ca khi chung toi xa nhau vi chung toi chap nhan dk ay.cho du cs co thieu thon nhung chung toi van thay hai long…..toi mong rang nha nuoc va quoc te co nhung giai phap tot nhat de k xay ra chien tranh de chung ta song trong hoa binh va…..toi rat mong.

caravencraven June 27, 2011 at 9:47 PM

du nuoc viet nam tuy nho hon trung quoc .nhung khong co nghia la khong co gan .toi mong chinh quyen cua nha nuoc phai dung len va manh dang tien bo nhung gi trung quoc chen ep viet nam trong thoi gian qua.dung de nuoc ban duoc tron lam toi .cuong quyet .cuong quyen va cuong quyet

caravencraven June 27, 2011 at 9:53 PM

la nguoi dan thap co be hong nhung ho lai khong so .thi ly gi chinh quyen viet nam lai so .hay la mot nha nuoc dung dau cua dan. manh me len. de khoi bi nuoc ban coi thuong va ma lam toi.hay chung minh la mot nuoc cam quyen cua viet nam

harryluu June 29, 2011 at 6:20 AM

toi la nguoi khong o trong nuoc vn. du khong thich duong loi cua cs.nhung gi trung quoc dang lam voi dat nuoc toi..toi thu get ho…toi se ung ho dat nuoc toi voi tat ca kha nang toi co the…du trung quoc co manh den dau..cung khong de an hiep duoc dan toc vn .toi nghi tat ca nguoi vn se se doan ket lai de choi…toi cung voi trung quoc.nguoi vn la the day….

tienmanh July 2, 2011 at 7:50 PM

dan toc viet nam co bao nhieu nguoi troi?dang chet bon trung quoc di.bon cho

le xuan hung July 27, 2011 at 8:49 PM

chung ta muon hoa binh chung ta muon tu do. chung ta tha chet chu khong de mat nuoc chung ta la con rong chau tien chung ta khong the de nhung nguoi di truoc hy vinh vo nghia hay cung nam tay nhau bao ve dat nuoc TOI YEU VIET NAM. cac ban thi sao

Koda July 30, 2011 at 5:14 PM

Your message …toj la 1 thanh njen vn.da tung co thoj gjan trog quan doj.toj hjeu rag tat ca nguoj vn deu co suy nghj nhu toj.aj cug muon hoa bjnh.aj cug yeu tu do.neu bj trung quoc lan luot.chug ta tha chet chu ko chju nhuog bo.1 ng ljh vn luc hy sjh ko quen keo theo vaj thag quan djch.cug nhau tjen len vj gja djnh.vj ng than.vj vn than yeu.

nguyen ngoc t August 4, 2011 at 5:43 PM

Mình tui có thể bắn chết 10 thằng Trung Quốc rồi ….

NTung August 4, 2011 at 5:52 PM

Nếu phải chết vì đất nước thì tui phải “Rủ” ít nhất 10 thằng TQ đi cùng thì mới ….

Phong August 9, 2011 at 10:29 AM

Chung ta phai de bep bon chung de cho chung biet the nao la dan toc Vietnam.

NGUOI YEU VIET NAM August 12, 2011 at 6:28 AM

may thang cho’ con Trung Quoc ma’ het nuoc’ danh’ ha ma` phai danh’ Viet Nam ma’ may thang cho’ T.Q(trung quoc) ma’ y dan so’ no’ di danh’ nuoc khac ha!NGUOI VIET NAM DAU RUI PHAI BEN PHE VIET NAM CHU

huong khe August 26, 2011 at 8:00 PM

nhan dan viet nam quyet doan ket de giu vung chu quyen dat nuoc

maibinh August 29, 2011 at 3:06 PM

Phía Việt Nam cần giáo dục học sinh, sinh viên về lòng yêu nước và tự hào dân tộc nhiều hơn nữa trong và ngoài nhà trường, giống như Trung Quốc đưa “đường lưỡi bò” vào sách giáo khoa của họ.

hai bang September 10, 2011 at 6:55 AM

Your message …toi cung vay,may ngan nam truoc ong cha ta da danh duoi ngoai xam trung quoc duoc thi ngay nay chung ta cung se lam duoc,va chung ta se lam tot hon

tuấn_Sh300i September 17, 2011 at 2:21 PM

nói theo cái kiểu xã luận của trung quốc thì việt nam mình đang giũ đất của nó àh.có lẽ nào đất chủ quyền của chúng ta bấy lâu nay mất đi một cách dễ dàng vậy sao??????????.tôi nghĩ rằng chính phủ việt nam nên lên tiếng mạnh mẽ và bắt bỏ những điều ko đúng về chủ quyền của trung quốc trên lãnh thổ việt nam……đây cũng là tiếng nói chung của mọi người dân việt nam chúng tôi
Ngọc Tuấn

le ngoc September 27, 2011 at 10:11 AM

du co chuyen gi xay ra, lam anh huong toi 1cm cua dat nuoc viet nam thi nguoi dan viet cung bang moi gia giu lay, chu dung noi toi co mot vung bien dao.du dan toc toi, dat nuoc toi nho be thi cung trai qua hang nghin nam giu nuoc,chung toi quyet tam gju tung met dat cua to quoc minh. the he tre viet nam se tiep buoc cha ong ra suc giu gin dat nuoc. neu xet theo mot nuoc lon mot nuoc nho, ma the hien ca lon nuot ca be thi viet nam se chien dau toi cung. toi biet trong lich su viet nam cung tung bi trung quoc do ho va hom nay lai mot lan nua chu quyen cua viet nam bi de doa. nhung chung toi se khong nhuong bo dau.

Đinh đạt November 14, 2011 at 12:46 PM

Ban đầu thì có nhưng sao h chẳng thấy VN có động tĩnh gì vậy. Bọn viết bài báo TQ không bị kiện à. Bọn chó má

giang November 25, 2011 at 12:25 PM

Bài xã luận của nước mình rất hay còn bài xã luận của giặc phương bắc mang 1 ý nghĩa muốn dùng sức mạnh để giải quyết tranh chấp-mang ý nghĩa côn đồ,ngỗ ngược thật đáng xấu hổ cho nhân dân trung hoa

do thi thanh December 24, 2011 at 3:27 PM

Khong chi rieng toi ma chac chan la tat ca nguoi dan Viet Nam khi doc xong bai xa luan cua Trung Quoc deu cam thay tuc toi voi tac gia cua bai bao. Chien tranh la dieu khong ai muon dien ra, tuy nhien neu Trung Quoc luon ” cung dau cung co”, muon dung bao luc de doa Viet Nam thi nhan dan Viet Nam cung khong “ngan ngam”. Chac cac ban cung da biet den lich su gin giu va bao ve dat nuoc, bao ve lanh tho Viet Nam roi nhi? Ngay ca nhung cuong quoc lon nhat the gioi cung khong thang noi mot nuoc nho be nhung giau long yeu nuoc nhu Viet Nam .Oanh liet do chu? The nen Trung Quoc ah. cac ban dung nen dua vao suc manh vat chat cua minh ma ham doa nguoi khac nhe

Phan Minh June 28, 2012 at 1:23 PM

Ban Harryluu oi. Tam long cua ban voi To quoc that dang tran trong!. Nhung neu ban o nuoc ngoai thi truoc het xin ban hay noi vao mat may tay chong cong co vang dang hang ngay ho hao My va quoc te cam van, ngan can Vn manh len. May ten do dang mong Trung Cong danh VN de tui no ha he long thu han. Voi bon nay lam gi co To quoc, lam gi co dan toc chi co Chua va long thu han thoi.

minh huong July 7, 2012 at 5:37 PM

ghjh

minh huong July 7, 2012 at 5:38 PM

chúng ta yêu hòa bình
yêu tự do

toan July 21, 2012 at 3:09 PM

soi het ca tiet .may thang cho trung quoc .dan viet nam dang thieu cho song roi day

nguyen huu khan July 22, 2012 at 11:06 PM

toi biet hien gio chua the lam gi de gop suc cho su binh an cua dan toc ta nhung trai tim toi lun bi dau khi dat nuoc co su bat on ve hoa binh dan toc viet nam la mau cua to tien cha ong toi cung nhu moi nguoi viet nam la anh em mot nha chung ta nhu la nhung nhanh canh nhung chiek la cua mot cay. trung quoc lich su bon chung da giet phu dam phu hang nghin nam nghi lai ma dau bay h bon chung cay minh cay may ko coi luat phap quoc te la gi bon chung xem thuong long yeu hoa binh cua loai nguoi tren hanh tinh nay bon chung co nhung khoi oc doc tri coi thuong cac dan toc khac bon chung coi trong vu khi toi tan la quyen luc nghi minh la nuok lon xem thuong tat ka lieu chung ta chiu duok den bao lau? khong hoa binh duok nua chien tranh se xay ra trak tran la toi se danh duoi bon chung toi cung va se chet nhung mau cua toi se duoc hoa vao dat nuoc viet nam’.

suthat July 26, 2012 at 6:19 PM

Chung ta neu co mat nuoc thi cung khong the roi vao tay TQ tham doc duoc,chung se giet bo het mam giong cua chung ta,the he con toi con ban se ra sao. Phai kien quyet giu nuoc. Nhung toi khong hieu gio nau thu tuong cua chung ta dang lam gi? phai chang da co ke khon nan nao da ngam ban nuoc tu lau,den bon TQ vao Tay Nguyen mot dan mot dong ma chinh quyen ko hay thi dung co van de????

suthat July 26, 2012 at 6:30 PM

Chung ta can tinh tao khi hi sinh vo ich cho lu quan tham,nuoc nha thi phai kien quyet giu,nhung mau xuong chung ta do xuong de lam gi khi cuoi cung xa hoi that bat cong. Chi thiet cho nhung nguoi da nam xuong de bao ve to quoc,con mot lu sau bo trong va ngoai nuoc van dang ngay dem duc khoet

nguyen ngoc linh July 29, 2012 at 7:39 AM

tôi là một công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và là một sỹ quan trong lực lượng ANND tôi hiểu rõ trách nhiệm và bổn phận của mình, tôi nghĩ rằng thế hệ trẻ đất nước ta bây giờ cũng hiể như tôi. Chúng ta hãy đi ngược về lịch sử chúng ta sẽ thấy rằng từ trước đến nay, dù xã hội ở một thiết chế chính trị nào thì Trung Quốc cũng là nước đi xâm lăng nước chúng ta, từ thời nhà Nguyên, Minh, Thanh,Tống…như dù họ có mạnh như thế nào thì lịch sử đã chứng minh rằng, nước mạnh như không chính nghĩa thì sẽ không bao giờ có thể chiến thắng trong cuộc chiến không chính nghĩa mà họ đã gây ra, huống chi đất nước ta, nhân dân ta từ ngàn xưa đã có lòng yêu nước nồng nàn, điều này đã được lịch sử chứng minh. Tôi chỉ mong các bạn hãy kềm chế vì nếu chúng ta hiếu chiến thì sẽ không có lợi cho công tác ngoại giao của đất nước, sẽ tạo cho Trung quốc có cơ hội gây chiến. Tôi tin tưởng vào công tác lãnh đạo của Đảng, nếu không còn con đường nào khác để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, và nếu phải giải quyết bằng quân sự, tôi thề rằng du có phải hy sinh tôi vẫn sẽ làm và tôi tin các bạn cũng thế.

QuyenPiano July 30, 2012 at 10:49 AM

Trung Quốc đã quen thói lấy thịt đè người, bất chấp luật pháp quốc tế, sẵn sàng xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và các nước có liên quan. Nó quen thói hung hăn bành trướng. Toàn thể dân tộc Việt Nam kiên quyết phản đối và đoàn kết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng đánh đuổi Bọn chó TQ để bảo vệ đất nước Việt Nam thân yêu khi Tổ quốc cần.

nguoiconvietnam August 1, 2012 at 8:49 AM

la mot nguoi kn cua dat nc vn toi kung nhu cac ban k the dung nhjn dat nc mjh pj n trung hoa ln chjem nhu z phaj danh cho trung no chet dj cho trung quoc

HOANG YEN August 1, 2012 at 5:08 PM

ME KIEP MAY THANG TQ!!!!!!!!EM TINH NGUYEN DI BO DOI DE GIET MAY THANG TQ CUOP NUOC VIET NAM.EM DANG DI HOC DH NHUNG EM SAN SANG, VI DAN ,VI DAT NUOC,VIET NAM MA DI BO DOI!!!!!!!!!!!!!!!TOI YEU TO QUOC TOI YEU VIET NAM

HOANG YEN August 1, 2012 at 5:12 PM

VIET NAM OI HAY GOI NHUNG SV,DH,CD CO TAM LONG YEU DAT NUOC YEU VIET NAM CUNG GOP SUC GIET MAY THANG CHO TRUNG QUOC DANH VIET NAM

namlong August 1, 2012 at 8:08 PM

la nguoi vn toi khong muon dat nc lai xay ra chien tranh nua.nhung neu co xay ra toi tin chung ta lai se chien thang.

chikhang August 2, 2012 at 9:26 AM

Viet Nam co gang giu gin doc lap chu quyen va lanh tho bon cho trung quoc thi lam dech duoc gi chung ta con bao nhieu anh hung bao nhieu dan choi chem het bon xam luoc trung quoc cho ha gian

tam August 3, 2012 at 9:54 PM

La cong dan cua Viet Nam, mong cac ban hay chung suc , doan ket de giu vung chu quyen cua Viet Nam. Toi Yeu Viet Nam

van hien August 3, 2012 at 11:46 PM

nhung hinh anh va su gay han cua trung quoc la qua phi ly va vo can cu. ho dang vien co de chiem doat phan lanh tho viet nam va kich dong chung ta;ca nhan toi ngi rang viec nay k chi anh huong den viet nam ma con cong dong cac nuoc co vung bien truc thuoc tren bien dong nen khong de dang trung quoc dat duoc nhung gji ho muon boi le.nguoi viet nam da bi do ho phong kien trung quoc ca 1000 nam nen chung ta hieu ho nhu hieu minh va moi nguoi viet nam chua bao gjo quay lung khi to quoc lam nguy .toi tin rang khi mot nguoi viet nam con song thi chung do viet nam van bao ve duoc lanh tho va chu quyen cua minh boi vi sao? …vi chung ta la nguoi viet nam

van hien August 3, 2012 at 11:53 PM

trung quoc da leo len lung cop ho khong de be mat de rut lui sau bao nhieu dieu vo can cu da cong bo de kich dong va de lay co chiem doat lanh tho cua viet nam ,ho dang run so vi ho da di qua xa khi cong dong quoc te cung quay lung voi nhung gji ho noi boi le nhung gji ho noi va lam la khac nhau ,nen nguoi dan viet nam oi! nhung ban tre viet nam oi! ca dan toc minh oi! hay chien dau va de khong nhung trung quoc ma ca the gioi biet rang nguoi viet chung ta xua va nay the nao .neu ti8nh hinh xau nhat xay ra thi tran danh dau tien de bao ve chu quyen viet nam co the co vien dan cua do chinh tay toi ban ra va vien dan do phai hoan thanh nhiem vu cua no toi tin toi tin la the mac du toi chi la mot nguoi dan binh thuong

the hung August 7, 2012 at 1:16 PM

noi gi day? Khi to chuc lanh dao cua Dang chua len tieng keu goi moi tang lop nhan dan cung dung len phan doi, Bac da noi “viec gi kho co dan cung xong” co le chung ta quen roi sao?!? bay gio chung ta dang su dung chien luoc lay hoa binh lam dau,khong de bi kich dong chien tranh.Nhung sach luoc cua chung ta o dau ? cu nhu the long dan hoang mang khong biet huong ve dau ?! theo toi do la noi niem cua moi nguoi co long tu hao dan toc,chi can 1 loi keu goi cua to quoc khi lam nguy thi khong 1 ai co long yeu nuoc nao khong dung len ca cho du su mat co toi dau cung bang long.1000 nam, 100 nam, 30nam chung tich cua nhan dan Viet Nam ta danh ngoai xam con do,con rong chau tien dong mau ,trai tim yeu nuoc niem tu hao cua cua bao the he con luu truyen mai co bao gio nhat phai.Dang can phai sang suot dua ra som nhung quyet dinh de nhan dan nhin ve 1 huong ,neu khong nhung phe phai thu dich loi dung noi xau va gay kich dong ai khong hieu nghe theo thi co phai rang quan ta lai danh dan minh.Hay nho “giac den nha dan ba cung danh”, Toi la cuu chien binh toi san sang tai nhap ngu de bao ve to quoc khi bi ngoai xam, toi khong the khong phan no truoc su ngang nguoc cua giac Tau,va noi lo nha nuoc ta khong co duoc hoi nghi Dien Hong lan thu hai trong lich su.Hay len tieng di cac dong chi oi,hoi toan the dong bao chung ta se co cau tra loi, cu cui mat nhu the ma sao?THV

the hung August 7, 2012 at 3:23 PM

bon Tau xay nha cho thue gia re, toi ngheo cung muon ra thue de lam an. Ong nao co dieu kien giup von lam an tien tau xe,an uong toi chiu.Bon Tau nay jau wa theo no kiem it coi…cuu chien binh THV

the hung August 7, 2012 at 3:26 PM

“Chúng ta phải đặt lên bàn cân, chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia là thiêng liêng, vĩnh cửu, vô giá so với việc mất hàng chục tỷ USD thì cái nào lớn hơn. Chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, mất một vài dự án, hàng hóa không đáng kể gì cả”. Trich loi Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an nói.

tôi yêu vân anh August 9, 2012 at 11:23 AM

Theo tôi biết thì TRUNG QUỐC đang có tham vọng ĐẠI ĐÔNG Á như Đế quốc NHẬT thời thế chiến thứ hai.Thời đó NHẬT BẢN đã có một vành đai lảnh thổ chiếm hầu hết ĐÔNG NAM Á.Nước NHẬT luôn nằm trong sự bảo bọc toàn vẹn.TRUNG QUỐC ngày nay cũng thế năm 1951 không phải bổng dưng họ giúp triều tiên trước sức tấn công mãnh liệt của quân đội NAM HÀN và MỸ,không phải bổng dưng họ tài trợ cho BẮC VIỆT vũ khí và lương thực trong cuộc nội chiến ở VIỆT NAM.Thời điểm đó lực lượng PLA còn non kém nên họ dùng chiến thuật ẨN MÌNH sau đó là TRỔI DẬY HÒA BÌNH và cuối cùng là bây giờ LÀ MỘT SIÊU CƯỜNG.Họ muốn là một đối trọng với MỸ.Thế nhưng họ phạm phải một sai lầm khủng khiếp đó là cách làm và cách họ tuyên bố trên trường quốc tế lại đi ngược hoàn toàn với nhau.HỌ mất chử tín khiến những nước liên quan và quan tâm e ngại và cũng cố thực lực bằng mọi cách để bảo toàn quyền lợi,vô tình làm dấy lên một cuộc chạy đua vủ trang trong khu vực và sai lầm đó khiến hoa kì tăng sự hiện diện ở biển đông một cách hợp pháp và hợp lý.Họ chuẩn bị khá chu đáo khi cho người sang LỤC ĐỊA ĐEN một vùng đất bất ổn nhưng giàu tài nguyên và hầu như chưa hề khai thác bao nhiêu,biến nó thành sân sau của họ,họ cướp biển đảo của ta một cách trắng trợn vì có thể tôi lầm nhưng hơn 4000 công nhân đang khai thác BAUXITE ở tây nguyên thực chất lại là quân đội PLA cải trang và điều khá quan trọng là những máy móc nhập khẩu của họ lại được ưu đải bằng cách thông qua kiểm hóa,nên đến bây giờ khi họ đã đặt căn cứ vững vàng trên BẢO LÂM thì chúng ta vẩn không biết được những thứ họ mang sang được gọi là máy móc chuyên dụng được thông qua kiểm hóa thật sự là gì.(Ngày xưa QĐVNCH buộc phải đầu hàng vì sự tan rã của hai quân khu khi rút quân theo lệnh của tổng thống THIỆU,theo kế hoạch đầu nhỏ đít to hay còn gọi là một nước cờ thấu cáy với đồng minh MỸ.Tuy nhiên sự việc lại không như ý khi cuộc rút quân của hai quân đoàn trở nên hổn loạn làm tiêu hao một nửa QLVNCH và mất toàn bộ cao nguyên trung phần vào tay BẮC VIỆT.Để từ đó các loại pháo 130,175mm thay nhau dội xuống đầu QLVNCH và nhân dân miền nam.NGày nay cũng vậy lính PLA đã làm chủ cao nguyên trung phần với loại vũ khí tối tân nhất thì phải làm sao?Đã có sự nhượng bộ hay nói đúng hơn tiếp tay cho giặc từ chính hàng ngũ lảnh đạo.chúng ta yêu nước chúng ta quyết tâm giử nước,nhưng phải thanh lọc lại.Tôi đề nghị thành lập hội ĐẠI VIỆT

the hung August 10, 2012 at 3:48 AM

theo toi nhung bai hoc cay dang cua lich su de lai ta nen nhin theo thuc te, va nay ta fai biet lam gi de tu bao ve minh.cai ma thanh lap them hoi nay hoi kia de lam gi cho no fuc tap chinh truong. Su doi trong trong hang ngu Dang lanh dao da co,toi tin rang trong hang ngu lanh dao Dang hien nay dau thieu nguoi tam huyet va yeu nuoc,chang qua su chin mui cua su kien chua du chung minh ai la ke fan boi.To quoc ta da hy sinh nhieu qua ,noi dau van con do sau bao nhieu nam van chua lanh thuong, toi hay bat ke ai he la nguoi VN deu yeu to quoc VN du dang song duoi che do nao cung fai yeu men me to quoc thieng lieng.Ta chi co bon fan yeu thuong to quoc theo con duong chinh nghia ,co nhu the su ton tai moi vinh cuu.Bai hoc lich su tu thuo nho da day cho ta thay nhung ai cong ran can ga nha ma duoc ton vinh dau, nhat thoi ho thay quyen luc bi lung lay danh chap nhan ban re luong tam cua minh va danh du ca dan toc de doi lay su an toan cho ban than. May nguoi thu nghi di ca dong ho ca nha no co duoc ton tai mai khong?Hay la 1 phut huy hoang roi ngan nam le loi.Nguoi Viet ta khong bao gio khuat fuc truoc 1 the luc nao hay ke thu nao xam luoc. 1000 nam wa da chung minh 100 nam tiep van the 30 nam nua van chien thag. Khong co gi fai so, chi can toan dan doan ket chong xam lang thi chien thang se ve tay nhan dan ta thoi.Dang CS hien nay dang nam giu quyen luc thi cu tuan theo menh troi ma yeu nuoc,neu co ai noi DangCSVN khong yeu nuoc la sai lam neu khong yeu nuoc thi to quoc lam gi ma con,ma nuoc mat roi thi co con Dang CSVN hay khong?Hay dat niem tin vao cai that dung de mat niem tin ma di sai con duong dang co, to quoc lam nguy at se co anh hung dung ra ganh vac nhu ngay xua LE LOI,NGUYEN HUE,HO CHU TICH,hay yeu nuoc bang tinh thuong cua minh khong di vay muon.

the hung August 10, 2012 at 3:48 AM

theo toi nhung bai hoc cay dang cua lich su de lai ta nen nhin theo thuc te, va nay ta fai biet lam gi de tu bao ve minh.cai ma thanh lap them hoi nay hoi kia de lam gi cho no fuc tap chinh truong. Su doi trong trong hang ngu Dang lanh dao da co,toi tin rang trong hang ngu lanh dao Dang hien nay dau thieu nguoi tam huyet va yeu nuoc,chang qua su chin mui cua su kien chua du chung minh ai la ke fan boi.To quoc ta da hy sinh nhieu qua ,noi dau van con do sau bao nhieu nam van chua lanh thuong, toi hay bat ke ai he la nguoi VN deu yeu to quoc VN du dang song duoi che do nao cung fai yeu men me to quoc thieng lieng.Ta chi co bon fan yeu thuong to quoc theo con duong chinh nghia ,co nhu the su ton tai moi vinh cuu.Bai hoc lich su tu thuo nho da day cho ta thay nhung ai cong ran can ga nha ma duoc ton vinh dau, nhat thoi ho thay quyen luc bi lung lay danh chap nhan ban re luong tam cua minh va danh du ca dan toc de doi lay su an toan cho ban than. May nguoi thu nghi di ca dong ho ca nha no co duoc ton tai mai khong?Hay la 1 phut huy hoang roi ngan nam le loi.Nguoi Viet ta khong bao gio khuat fuc truoc 1 the luc nao hay ke thu nao xam luoc. 1000 nam wa da chung minh 100 nam tiep van the 30 nam nua van chien thag. Khong co gi fai so, chi can toan dan doan ket chong xam lang thi chien thang se ve tay nhan dan ta thoi.Dang CS hien nay dang nam giu quyen luc thi cu tuan theo menh troi ma yeu nuoc,neu co ai noi DangCSVN khong yeu nuoc la sai lam neu khong yeu nuoc thi to quoc lam gi ma con,ma nuoc mat roi thi co con Dang CSVN hay khong?Hay dat niem tin vao cai that dung de mat niem tin ma di sai con duong dang co, to quoc lam nguy at se co anh hung dung ra ganh vac nhu ngay xua LE LOI,NGUYEN HUE,HO CHU TICH,hay yeu nuoc bang tinh thuong cua minh khong di vay muon.

the hung August 10, 2012 at 3:48 AM

theo toi nhung bai hoc cay dang cua lich su de lai ta nen nhin theo thuc te, va nay ta fai biet lam gi de tu bao ve minh.cai ma thanh lap them hoi nay hoi kia de lam gi cho no fuc tap chinh truong. Su doi trong trong hang ngu Dang lanh dao da co,toi tin rang trong hang ngu lanh dao Dang hien nay dau thieu nguoi tam huyet va yeu nuoc,chang qua su chin mui cua su kien chua du chung minh ai la ke fan boi.To quoc ta da hy sinh nhieu qua ,noi dau van con do sau bao nhieu nam van chua lanh thuong, toi hay bat ke ai he la nguoi VN deu yeu to quoc VN du dang song duoi che do nao cung fai yeu men me to quoc thieng lieng.Ta chi co bon fan yeu thuong to quoc theo con duong chinh nghia ,co nhu the su ton tai moi vinh cuu.Bai hoc lich su tu thuo nho da day cho ta thay nhung ai cong ran can ga nha ma duoc ton vinh dau, nhat thoi ho thay quyen luc bi lung lay danh chap nhan ban re luong tam cua minh va danh du ca dan toc de doi lay su an toan cho ban than. May nguoi thu nghi di ca dong ho ca nha no co duoc ton tai mai khong?Hay la 1 phut huy hoang roi ngan nam le loi.Nguoi Viet ta khong bao gio khuat fuc truoc 1 the luc nao hay ke thu nao xam luoc. 1000 nam wa da chung minh 100 nam tiep van the 30 nam nua van chien thag. Khong co gi fai so, chi can toan dan doan ket chong xam lang thi chien thang se ve tay nhan dan ta thoi.Dang CS hien nay dang nam giu quyen luc thi cu tuan theo menh troi ma yeu nuoc,neu co ai noi DangCSVN khong yeu nuoc la sai lam neu khong yeu nuoc thi to quoc lam gi ma con,ma nuoc mat roi thi co con Dang CSVN hay khong?Hay dat niem tin vao cai that dung de mat niem tin ma di sai con duong dang co, to quoc lam nguy at se co anh hung dung ra ganh vac nhu ngay xua LE LOI,NGUYEN HUE,HO CHU TICH,hay yeu nuoc bang tinh thuong cua minh khong di vay muon.

the hung August 10, 2012 at 3:48 AM

theo toi nhung bai hoc cay dang cua lich su de lai ta nen nhin theo thuc te, va nay ta fai biet lam gi de tu bao ve minh.cai ma thanh lap them hoi nay hoi kia de lam gi cho no fuc tap chinh truong. Su doi trong trong hang ngu Dang lanh dao da co,toi tin rang trong hang ngu lanh dao Dang hien nay dau thieu nguoi tam huyet va yeu nuoc,chang qua su chin mui cua su kien chua du chung minh ai la ke fan boi.To quoc ta da hy sinh nhieu qua ,noi dau van con do sau bao nhieu nam van chua lanh thuong, toi hay bat ke ai he la nguoi VN deu yeu to quoc VN du dang song duoi che do nao cung fai yeu men me to quoc thieng lieng.Ta chi co bon fan yeu thuong to quoc theo con duong chinh nghia ,co nhu the su ton tai moi vinh cuu.Bai hoc lich su tu thuo nho da day cho ta thay nhung ai cong ran can ga nha ma duoc ton vinh dau, nhat thoi ho thay quyen luc bi lung lay danh chap nhan ban re luong tam cua minh va danh du ca dan toc de doi lay su an toan cho ban than. May nguoi thu nghi di ca dong ho ca nha no co duoc ton tai mai khong?Hay la 1 phut huy hoang roi ngan nam le loi.Nguoi Viet ta khong bao gio khuat fuc truoc 1 the luc nao hay ke thu nao xam luoc. 1000 nam wa da chung minh 100 nam tiep van the 30 nam nua van chien thag. Khong co gi fai so, chi can toan dan doan ket chong xam lang thi chien thang se ve tay nhan dan ta thoi.Dang CS hien nay dang nam giu quyen luc thi cu tuan theo menh troi ma yeu nuoc,neu co ai noi DangCSVN khong yeu nuoc la sai lam neu khong yeu nuoc thi to quoc lam gi ma con,ma nuoc mat roi thi co con Dang CSVN hay khong?Hay dat niem tin vao cai that dung de mat niem tin ma di sai con duong dang co, to quoc lam nguy at se co anh hung dung ra ganh vac nhu ngay xua LE LOI,NGUYEN HUE,HO CHU TICH,hay yeu nuoc bang tinh thuong cua minh khong di vay muon.

manh hưởng August 10, 2012 at 7:43 PM

Chung ta yeu hoa binh.nhung kg đê TQ đe đâu chung ta đc.Chiên đâu đen cung đê bao vê tô quôc.

truong van thuan August 19, 2012 at 2:47 PM

toi la nguoi yeu hoa binh nhung cac ban thay do chung ta du co uoc ao duoc tay sung gin giu dat dai que huong cung kg phai la dieu don gian boi vi chung ta la chi don thuan la dan kg tham gia chinh quyen nen chang ai nghe chung ta ca.nay mat dat mai mat nguoi roi ngay kia ta con gi de mat day.co ai kg nghe duoc tieng long cua que huong dat nuoc ma hanh dong dung muc thoa long nguoi dan.tuc nhien chung ta kg phai la nguoi hieu chien nhung cung kg nen lam ke nhat chet de ke khac de dau coi co duoc.co dung kg a.

crazy bamsinh October 6, 2012 at 8:54 AM

cong nhan trung quoc lao ca ghe.

dong March 26, 2013 at 10:49 AM

hoi ae ! chung doan ket danh cho bon cho’ trung quoc 1 tran nao

Gửi phản hồi cho bài viết : Tình hình Biển Đông : Trung Quốc đe dọa Việt Nam

Comments on this entry are closed.